Monday, May 17, 2021

3 เทรนด์เมกอัพสุดโดดเด่นบนพรมแดงงาน Oscars 2021

เทรนด์ที่สาวฮอลลีวู้ดต่างชื่นชอบพร้อมกับทิปส์ดีๆ จากเมกอัพอาร์ตติสท์ของพวกเธอ

จบกันไปแล้วกับคำ่คืนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฮอลลีวู้ด อย่างงานประกาศรางวัล Oscars 2021 ที่ถึงแม้ว่าจะยังกลับมาจัดอย่างอลังการเท่าเดิมไม่ได้จากผลกระทบของโรคโควิด-19 แต่เรื่องหน้าผมนั้นขอให้ได้บอก เพราะสาวๆ ฮอลลีวู้ดเขาจัดเต็มกันมาอยู่แล้ว และก่อนจะหมดวันไป เราขอรวม 3 เทรนด์เมกอัพหลักที่เราได้เห็นกันบนพรมแดงออสการ์มาให้ได้ดู พร้อมทิปส์ดีๆ ให้ได้แต่งตามกัน

50 Shades of Crimson

เทรนด์แรกที่ไม่ว่าจะเป็นพรมแดงไหนๆ ก็ต้องเข้าลิสต์มาโดยตลอดคือการแต่งหน้าแบบ Classic Glam เรียบหรูดูแพงโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีจุดเด่นอยู่ที่สีของริมฝีปาก โดยสีที่ฮอตในปีนี้นั้นเราขอเริ่มด้วยสีแดงก่ำของ Amanda Seyfried ที่เมกอัพอาร์ตติสท์อย่าง Genevieve Herr ใช้ L’Absolu Rouge Nuit Pourpre สี 481 จาก Lancôme ริมฝีปากของ Maria Bakalova ที่ Kelsey Deenihan Fisher ใช้ลิปสติกแบบดินสอ Phyto Lip Twist Lipstick สี Tango จาก Sisley รวมไปถึง ริมฝีปากของ Vanessa Kirby ที่ Jo Baker ใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์จาก Gucci Beauty

Jewel Tone Smoky Eyes

มาถึงเรื่องของเปลือกตากันบ้าง โดยเทรนด์มอายเมกอัพมาแรงในปีนี้ต้องยกให้กับสโมกกี้อายในโทนสีอัญมณี ทั้งลุคสีม่วงของนักร้องสาว H.E.R. โดยเมกอัพอาร์ตทิสต์ Marissa Vossen ค่อยๆ ใช้อายแชโดว์สีม่วงต่างเฉดสร้างกรอบตาสุดเฉี่ยวให้ หรือจะเป็นเปลือกตาสีน้ำเงินเข้มของ Angela Bassette และเปลือกตาสีฟ้าเหลือบเงินของ Regina King ที่เมกอัพอาร์ตติสท์อย่าง Latrice Johnson ใช้พาเลตต์ Natural Grey All About Shadow 8 และ Quick Lineer for eyes สี Intensive Ivy ทั้งหมดจาก Clinique

Bronze & Glow

ปิดท้ายด้วยลุคสวยที่เกือบจะเป็นเนเชอรอลลุคที่เน้นการใช้สีโทนนู้ดและโทนอุ่นทั้งหลาย แต่สำหรับงานออสการ์นั้นลุคธรรมชาติเหล่านี้ถูกเพิ่มลูกเล่นด้วยความโกลว อย่างลุคของ Margot Robbie ที่ได้ Pati Dubroff มาแต่งให้ โดยเธอใช้งานผิวทั้งหมดจากไลน์ Les Beiges ของ Chanel ก่อนจะเพิ่มความโกลวที่โหนกแก้มด้วยบาล์ม Beaume Essentiel สี Golden Light ต่อกันด้วยลุคสวยของสาว Zendaya ที่ใช้สีโทนส้มและทอง แต่เป็นเนื้อที่มีประกายชิมเมอร์ทั้งหมด และสุดท้ายกับ Andra Day ที่เลือกจะให้ความแวววาวของเธออยู่ที่ริมฝีปาก โดย Porsche Cooper ช่างแต่งหน้าของเธอใช้ลิปสติกเนื้อวาว Rouge Coco Bloom สี Dream และทับด้วย Rouge Coco Gloss สี Excitation ทั้งหมดจาก Chanel

Photos courtesy of the owners

Other Articles

spot_img

Pyer Moss สร้างประวัติศาสตร์ เป็นดีไซเนอร์แอฟริกัน-อเมริกันคนแรกที่จะได้โชว์ในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค

0
Kerby Jean-Raymond เรียกว่าเป็นอีกสเต็ปหนึ่งของชีวิตดีไซเนอร์เลยล่ะหากได้แสดงผลงานในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค หรือสัปดาห์แสดงคอลเลกชั่นแฟชั่นชั้นสูง เพราะในโลกแฟชั่นที่สุดแสนจะเอ็กซ์คลูซีฟนั้น มีกฎข้อบังคับมากมายกับการที่สักแบรนด์หนึ่งจะเรียกได้ว่าเป็น “Haute Couture” แต่ล่าสุดก็ถึงคราว Kerby...

‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ โรงแรมที่ผสานทุกความทันสมัย เพื่อให้ทุกคนกลับมาเยือน

หากนึกถึงโรงแรมใจกลางเมืองที่มีความทันสมัย ขณะเดียวกันก็มีเรื่องราวความพิเศษให้น่าค้นหา ‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ (Hotel Muse Bangkok) คงเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของยุคทองแห่งการเดินทางในช่วง...

ย้อนเวลาไปกับ Katy Perry และ Pikachu ในเอ็มวีเพลง ‘Electric’ ที่แสนจะน่ารัก

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า ศิลปินซูเปอร์สตาร์อย่าง เคที เพอร์รี (Katy Perry) หลงใหลและชื่นชอบการ์ตูนโปเกมอนเป็นอย่างมาก สืบเนื่องมาจากการที่เธอได้เล่นวิดีโอเกมสมัยที่ยังเป็นเด็กนั่นเอง https://www.youtube.com/watch?v=ojpTpT5i-PI ล่าสุดเธอได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด Electric...

“มีน” ผู้กำกับ ชวนลุ้นความสัมพันธ์ “เต๋-โอ้เอ๋ว”

0
แฟนๆ ซีรีส์ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2” (I Promised You the Moon)  คงได้เห็นเทรลเลอร์ที่ปล่อยออกมาให้ชมเมื่อวานนี้กันแล้ว นอกจากเรื่องราวการเติบโต ความฝัน...

Hermès Arceau Space Derby หน้าปัดแห่งจินตนาการ

0
เมื่อปี 1978 อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) ได้ออกแบบนาฬิกาตัวเรือนทรงกลมพร้อมด้วยข้อต่อตัวเรือนอสมมาตรในรูปทรงของโกลนซึ่งได้กลายมาเป็นนาฬิกาไอคอนิกของ Hermès และรู้จักกันในชื่อคอลเลกชั่น อาร์โซ...