Tuesday, September 27, 2022

10 สาวแฟชั่นนิสต้าชาวเกาหลีที่น่าติดตามในอินสตาแกรม

ปารีส มิลาน เป็นเมืองหลวงของโลกลักชัวรี่ แต่สไตล์แบบเกาหลีก็กำลังเป็นที่นิยม โดยเฉพาะในหมู่คนหนุ่มสาว  โซลแฟชั่นวีกเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างและดึงดูดใจสื่อจากชาติต่างๆ ทำให้แฟชั่นเกาหลีแพร่อิทธิพลไปทั่ว แถมนางแบบนายแบบเกาหลีก็ได้งานระดับสากลกันมากขึ้น 

แต่นอกจากวงการบันเทิงเกาหลีส่งให้ไอดอลเกาหลีโด่งดังแล้ว การที่สไตล์แฟชั่นฝั่งเกาหลีเป็นที่รู้จักส่วนหนึ่งก็ต้องยกเครดิตให้กับเหล่าบล็อกเกอร์ อินฟลูเอ็นเซอร์ และแฟชั่นนิสต้าสายเกาเหล่านี้ หากตอนนี้คุณกำลังมองหาแรงบันดาลใจในการแต่งตัวอยู่ละก็ ลองติดตามพวกเธอผ่านทางอินสตาแกรมได้เลย

1 Irene Kim (@ireneisgood)

คนที่อย่างไรก็ต้องกล่าวถึงคือ ไอรีน คิม ซึ่งมีผู้ติดตามทางอินสตาแกรมกว่า 2 ล้านคน เธอเกิดและเติบโตในอเมริกา และปัจจุบันได้ร่วมงานกับแบรนด์ระดับโลกมากมาย ทั้ง Chanel, Calvin Klein, Estee Lauder และเธอก็กำลังสร้างแบรนด์ของตัวเองด้วย 

ด้วยเรือนร่างผอมเพรียว พรือมส่วนสูง 178 ซม. และใบหน้าแบบสาวเอเชียตะวันออกที่ทำให้เธอเข้ากับสไตล์หลากหลาย เธอมักเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสีผมอยู่เป็นประจำ และมักนำเสนอบุคลิกตัวตนผ่านเสื้อผ้าที่ทันสมัย ขบถ และแฟชั่นสุดๆ 

2. Aimee Song (@aimeesong)

ถ้าคุณเป็นแฟชั่นนิสต้า ก็ต้องรู้จักชื่อ เอมี่ ซอง เดิมทีเธอคนนี้มีอาชีพเป็นนักตกแต่งภายใน แต่ปัจจุบัน เธอยังได่ชื่อว่าเป็นแฟชั่นอินฟลูเอ็นเซอร์ 

เธอเกิดที่เกาหลีใต้ แต่ไปโตที่แอลเอ สไตล์ของเธอจึงผสมผสานความลึกลับแบบตะวันออกและความทันสมัยของตะวันตก ปัจจุบันเธอมีผู้ติดตามทางินสตาแกรมถึง 5.6 ล้านคน และเมื่อปี 2016 เธอยังติดอันดับหนึ่งใน 30 คนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จก่อนอายุ 30 ซึ่งจัดโดยนิตยสารฟอร์บส์ 

3. Chriselle Lim (@chrisellelim)

คริสเซล ลิมนั้นเป็นที่ชื่นชอบจากคลิปวิดีโอสอนแต่งตัว แต่งหน้า และโชว์ไลฟ์สไตล์ที่เป็นแรงบันดาลใจ เธอเรียนจบจาก Los Angeles Academy of Fashion Design and Business และยังเป็นบรรณาธิการนิตยสารแฟชั่น GENLUX และก่อนหน้านั้น เธอยังเป็นสไตลิสต์ และบรรณาธิการนิตยสารในเบเวอร์ลี่ ฮิลส์ 

เธอมีผู้ติดตามในอินสตาแกรม 1.3 ล้านคน คนส่วนใหญ่ชอบเธอเพราะสไตล์ที่ใช้ได้จริง แต่ก็ยังคงความสง่า และเก๋ไก๋ เป็นตัวเอง โดยเฉพาะสาวทำงานสามารถดูสไตล์ของเธอเป็นตัวอย่างได้ 

4. Soo Joo Park (@soojmooj)

หญิงสาวหน้าเอเชียกับผมสีแพลตินัมเป็นส่วนผสมที่เรียกได้ว่า ‘พรีเมี่ยม’ และส่งให้ซูจู พาร์ก โดดเด่นในโลกแฟชั่น 

เธอเกิดที่เกาหลีใต้ และย้ายไปแคลิฟอร์เนียตอนอายุ 10 ขวบ และกลายมาเป็นนางแบบชื่อดัง เธอเดินแบบรันเวย์ระดับโลกมาแล้วมากมาย โดยเฉพาะของ Chanel สไตล์ของเธอนั้นแฝงความขบถ ก๋ากั่น ผสมผสานกันจะเป็นแบบฉบับของเธอเอง

5. Sora Choi (@ sola5532)

ธอเป็นขาประจำของแฟชั่นโชว์ในทุกๆ ซีซั่น และยังเป็นตัวแทนวงการนางแบบเกาหลี นับตั้งแต่ครั้งแรกที่เธอได้เดินโชว์ Louis Vuitton เมื่อ 7 ปีก่อน เธอก็โดนใจแบรนด์ลักชัวรี่มากมายด้วยบุคคลิกแบบสาวเอเชียและใบหน้าขาวซีด

แต่เวลาไม่ได้เดินอยู่บนรันเวย์ เธอเป็นสายคูล สายร็อก แต่ก็ผสมผสานความเฟมินีนและความละมุนเอาไว้ในลุคด้วย 

6. Lee Sung Kyung (@heybiblee)

นางแบบและนักแสดงสาวคนนี้เข้าได้กับทุกสไตล์ ไม่ว่าลุคบนรันวย์ ลุคในชีวิตประจำวัน ลีซองคยองพิสูจน์ให้เห็นว่าเธอสามารถทรานส์ฟอร์มได้

สไตล์ของเธอมีความหลากหลายดังจะเห็นได้จากโพสต์ในอินสตาแกรม ต้องบอกว่าตู้เสื้อผ้าของเธอเป็นความฝันของสาวๆ มากมาย เพราะเธอไม่จำกัดลุคไว้กับสไตล์ใดสไตล์หนึ่ง เพราะฉะนั้น ถ้าคุณเองก็กำลังมองหาแรงบันดาลใจ ลองกดติดตามเธอไว้ได้เลย

7. Lee Ho Jung (@ holly608)

แฟนๆ EXO หรือ Big Bang ต้องรู้จักเธอคนนี้ เพราะลีโฮจุงมักรับบทคนรักของนักร้องหนุ่มในมิวสิกวิดีโอบ่อยๆ แถมเธอยังมีผลงานถ่ายแบบในนิตยสารแฟชั่นชั้นนำมากมาย

เธอชอบสไตล์มินิมัลลิสต์ และยังชอบเดนิมเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะลุคเดนิมทั้งตัว หรือมิกซ์กับเสื้อยืดเรียบๆ แต่พอถึงช่วงโซลแฟชั่นวีก เธอรู้ดีว่าต้องแต่งแบบไหนให้ทุกกล้องหันมาที่เธอ

8. Park Sora (@sora_pppp)

เธอคนนี้เกิดที่ปูซานเมื่อปี 1988 เคยเป็นนักร้องวง Flying Girls และยังมีผลงานการแสดงมาแล้วหลายครั้ง แต่สิ่งที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักอย่างมากก็คือแฟชั่น โดยเธอเป็นเฟซให้กับ Style Nanda และแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี 3CE

ปาร์กโซราดูสวยใส แฝงความไร้เดียงสา ด้วยรูปร่างเพรียวบางพร้อมส่วนสูง 168 ซม.​ เธอมักแต่งกายแบบมิกซ์แอนด์แมตช์และคงความเยาว์วัย ความกระฉับกระเฉง และความน่ารัก ซึ่งโดนใจคนหนุ่มสาวยุคนี้

9. Jessica Jung (@ jessica.syj)

เจสสิก้า จุงนั้นขึ้นชื่อเรื่อง sense of fashion แถมไอเท็มในตู้เสื้อผ้าของเธอก็เป็นอะไรที่ใครๆ ก็อยากได้ เธอคือนิยามของลักชัวรี่ยุคใหม่ แถมบางทียังกล้าที่จะโดดเด่นเพราะไม่หวั่นที่จะใส่สีสดใสหรือสีชอล์ก และเธอยังเข้ากับลุคเท่ๆ อย่างเบลเซอร์กับยีนส์มากๆ ด้วย

ปัจจุบัน หญิงสาวอดีตสมาชิกวง Girls’ Generation ยังเป็นศิลปินเดี่ยว และเป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์ Blanc & Eclare

10. Jung Da Won (mejiwoo103)

ดา วอนมีผู้ติดตามอินสตาแกรม 7.6 ล้านคน ซึ่งมากกว่าดาราหรือนักร้องหลายคนด้วยซ้ำ เธอเกิดเมื่อปี 1990 เป็นพี่สาวของ J-Hope สมาชิกวง BTS แรกๆ เธอเป็นที่สนอกสนใจเพราะรูปร่างหน้าตา แต่ต่อมาเธอก็กลายเป็นคนดังในโลกแฟชั่น และล่าสุดยังเป็นซีอีโอของ MEJIWOO และยังเป็นแบบให้กับแบรนด์ของเธอเองด้วย

และเพราะการมิกซ์เสื้อผ้าออกมาอย่างสวยงามทำให้ยอดขายของ MEJIWOO ทำยอดขายได้อย่างต่อเนื่อง สไตล์ส่วนตัวของเธอก็ไม่ต่างจากแบรนด์เท่าไหร่ นั่นคือ วัยรุ่น เป็นตัวเอง และผสมความเซ็กซี่เล็กน้อย

Other Articles