Sunday, April 11, 2021

Van Cleef & Arpels ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิด้วยจิวเวลรี่ Lucky Spring

เข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิอย่างเป็นทางการ และเช่นเดียวกับทุกปี Van Cleef & Arpels (แวน คลีฟ แอนด์ อาร์เพลส์) สร้างสรรค์คอลเลกชั่นที่เข้ากับบรรยากาศของฤดูนี้โดยเฉพาะ นั่นคือ Lucky Spring ดีไซน์น่ารักแฝงความเฟมินีน สื่อถึงการกำเนิดใหม่ของมวลธรรมชาติ ฝูงเต่าทอง ใบไม้และดอกไม้

ธรรมชาติเป็นแรงบันดาลใจให้กับ Van Cleef & Arpels มานานนับศตวรรษ จากบรรดาเข็มกลัดเพชรทั้งหลาย ซึ่งสรรค์สร้างขึ้นระหว่างทศวรรษ 1920 ไปจนถึงบรรดาเครื่องประดับร่วมสมัย เมซงหล่อหลอมรูปทรงต่างๆ โดยอาศัยความแตกต่างอย่างครบครันในโลกของมวลรุกขชาติ ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงเสมือนจริง หรือเหนือจริง

คอลเลกชั่น Lucky Spring ซึ่งผสมผสานธรรมชาติเข้ากับความเชื่อในโชค อีกหนึ่งแรงบันดาลใจหลักของเมซง ประกอบด้วยสร้อยคอยาวหนึ่งสาย สร้อยข้อมือสามเส้น เข็มกลัดหนึ่งอันและต่างหูหนึ่งคู่ ต่างจุดประกายความเบิกบานสดใสด้วยแผ่นโมทิฟเต่าทอง ซึ่งมาพร้อมกับดอกไม้ และใบไม้ ด้วยการใช้วัสดุเลอค่าต่างๆ ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นทองโรสโกลด์ มาเธอร์-ออฟ-เพิร์ล คาร์เนเลียนและออนิกซ์

ความชำนาญแขนงต่างๆ ทางการสร้างสรรค์ ปรากฏให้เห็นผ่านความประณีต พิถีพิถัน และใส่ใจในรายละเอียดของทุกขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่การเลือก และจับคู่รัตนชาติ, การตัดเจียน และเจียระไน, งานฝีมือในการทำตัวเรือนเครื่องประดับ, การฝังอัญมณีขึ้นตัวเรือน ตลอดจนการขัดผิว ทั้งหมดล้วนส่งผลให้แต่ละผลงานล้วนงดงามดุจมีชีวิต

และเพื่อเติมเต็มความครบครันในการปลุกอาณาจักรฤดูใบไม้ผลิให้ฟื้นตื่นจากหลับใหล ผ่านคอลเลคชันเครื่องประดับ Lucky Spring  Van Cleef & Arpels ได้ร่วมงานกับนักออกแบบ และสถาปนิกตกแต่งภายใน ซึ่งล้วนชนะรางวัลจากงาน Design Parade Toulon เมื่อปี 2018 และ 2019  ซึ่งก็คือ เซลีน ธิโบลต์ (Céline Thibault) กับเชโรด์ เปอโยตติเอโร (Géraud Pellottiero) และคิม ฮัดดู (Kim Haddou) กับฟลอรองต์ ดูฟูรค์ (Florent Dufourcq) พวกเขาต่างถ่ายทอดลวดลายของแผ่นโมทิฟ และสีสันสดใสเจิดจ้าของบรรดาผลงานเครื่องประดับ Lucky Spring ตามมุมมองเฉพาะของพวกตนมาสู่ผลงาน ซึ่งร่วมกันออกแบบขึ้นเป็นพิเศษสำหรับVan Cleef & Arpels

Other Articles