Thursday, June 1, 2023

การเดินทางบนความสง่างามของ Tod’s Fall/Winter 2021

นิยามโมเดิร์นมุมมองใหม่ของแบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลียน

มองความทันสมัยจากรายละเอียดงานเครื่องหนังสัญชาติอิตาเลียน ในแง่มุมที่แตกต่างกับ ‘ลุคห่มหนาว’ ดีไซน์เรียบง่ายที่ Walter Chiapponi นักออกแบบหนุ่มต้องการส่งมอบสู่ผลงาน Tod’s Fall/Winter 2021 ผ่านแฟชั่น ฟิล์ม มาดโมเดิร์นที่สื่อประสานความรู้สึกของรูปทรงราวดั่งบทกวี สอดรับกับท่าทางการเคลื่อนไหวและสีสันที่แปรเปลี่ยน เพื่อยกย่องช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญในด้านงานฝีมือและงานคราฟต์

โดยมีตัวแทนหญิงสาวต่างสไตล์ หลายคาแรคเตอร์ ผู้หลงใหลความสมบูรณ์จากโลกคลาสิกใบเก่า แต่ก็โหยหาความทันสมัยในกระบวนความคิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ที่มาบรรจบกันไว้ในคอลเลกชั่นฤดูหนาว 2021 จาก Tod’s กลายเป็นผลลัพธ์ให้กับงานออกแบบจากโลกเฟมินีนที่ขับเคลื่อนบนวอลลุ่มรูปทรงแปลกตา บรรจบกับ ฟังก์ชั่นจากชิ้นสปอร์ตแวร์ สู่ผลลัพธ์ของ ‘ลุคไฮบริดมาดคลาสสิก’ ที่ซ่อนกิมมิกดีเทลแต่งหนังไม่ว่าจะเป็น เทรนช์โค้ตกุ๊นขอบหนังสวมทับกางเกงผ้านิต

แจ๊กเก็ตกันหนาวเย็บกดลายควิลท์ ถูกสวมทับด้วยแจ๊กเก็ตหนังครอปเดรสยาวถึงเข่า ในขณะที่หนังแกะขนนุ่มหรือเชียร์ลิ่ง ถูกนำมาใช้สำหรับโค้ตและหมวกที่มาคอมพลีตลุคให้ดูสมบูรณ์แบบ

มาพร้อมกับ แอ็กเซสซอรีเครื่องหนังสัญชาติอิตาเลียนที่ปรับโฉมความคลาสิก จากไอคอนิก แบ็กรุ่นเดอะให้เกิดมุมมองแบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มไซส์ เปลี่ยนวัสดุ และเติมกิมมิกด้วยลูกเล่นของคนเมือง อาทิ T Timeless ที่ถูกขยายให้ขนาดใหญ่เกินจริง หรือรุ่น Oboe ก็ถูกทำขึ้นจากหนังแกะเงาแวววาว ไล่เรียงมาถึง Hobo ที่ถูกทำให้มีรูปทรงที่นุ่มนวลขึ้น และ Kate ก็ถูกตกแต่งด้วยโซ่ทรงแบน ปรากฎอยู่บนฝาของกระเป๋าและยังถูกนำมาแทนที่ของสายกระเป๋าทำสำหรับสะพายบนไหล่ 

ในขณะที่ รองเท้าโลฟเฟอร์แบบส้นหนาก็ปรับโฉมให้ดูสดใสกว่าเก่า ด้วยตัวเลือกสีสันสดใสที่ดึงเอาสไตล์ของ Gommino มาย้ำชัดถึงเฮอริเทจของแบรนด์ ส่วนรองเท้า Moccasins ที่เราต่างคุ้นตากับบัคเคิล ประดับด้วยตัว T ซึ่งเป็นสัญลักษณ์เดียวกับที่เห็นอยู่เข็มขัดและกระเป๋าก็ปรับโฉมให้ดูร่วมสมัย โดยมีไฮไลต์สำคัญอยู่ที่ รองเท้าหัวแหลมส้นแบบ Kitten Heels ที่บอกได้ว่านี่แหละ! คือไอเท็มของงานดีไซน์มุมมองใหม่ของแบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอิตาเลียนอย่างแท้จริง 

Other Articles