Monday, February 26, 2024

ล้วงลึก! คำถามที่ต้องรู้ก่อนติดตาม Love Alarm 2

4 คำถามล้วงลึกจาก 3 นักแสดงนำจาก Love Alarm 2 ที่จะมาไขทุกข้อสงสัยให้แฟนๆได้รู้ถึงความเข้มข้นของซีรีย์ภาคต่อ

Love Alarm

กลับมาให้แฟนๆ ที่คอยลุ้นเรื่องรักให้หัวใจเต้นแรงอีกครั้งกับ Love Alarm 2 ซีรีย์ฮอตแนวโรแมนติกวัยรุ่นที่สร้างจากเว็บตูนชื่อดังโดยชนกเยยอง ซึ่งในซีซั่นที่สองนี้จะเล่าเรื่องราว 4 ปีต่อจากซีซั่นแรก ซึ่งยังคงเป็นการสานต่อเรื่องรักสามเส้าระหว่าง คิมโจโจ (คิมโซฮยอน), อีฮเยยอง (จองการัม) และฮวังซอนโอ (ซงคัง) หลังจากพวกเขาจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมและเติบโตในรั้วมหาวิทยาลัย

“ฉันสารภาพกับเขาเป็นครั้งแรกว่าฉันชอบเขา”

  • คิมโจโจㅣคิมโซฮยอน

Q. ภาคนี้แตกต่างจากภาคแรกอย่างไร?

ตัวละครโจโจเติบโตขึ้นค่ะ ช่วงเวลาที่ใช้กับฮเยยองทำให้เธอรู้สึกสบายใจและเริ่มเข้มแข็งขึ้นเรื่อยๆ หลักๆเลยคือการที่เธอไม่สามารถใช้ระบบ Love Alarm ด้วยข้อจำกัดบางประการ ได้สร้างความเจ็บปวดและทุกข์ใจอย่างมาก การได้เห็นและเข้าถึงจิตวิทยาของตัวละครทำให้ฉันเข้าใจความสัมพันธ์ของฮเยยองและซอนโอค่ะ

Love Alarm

Q. อะไรคือสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณตอนแสดงบทเป็นโจโจ?

มีบทหนึ่งจากซีซั่น1 ที่โจโจได้พูดว่า “ฉันจะยังคงมองโลกในแง่ดีและเข้มแข็งต่อไป…” ฉันจึงพยายามที่จะถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกนั้นต่อไปตลอดซีซั่น2 ในมุมที่ตัวละครเข้มแข็งและยืดหยัดที่จะไม่ให้ตัวเองพังทลายลง ในขณะเดียวกันฉันก็พยายามที่จะไม่ละเลยความรู้สึกนึกคิดที่ซับซ้อนของเธอที่มีต่อฮเยยองและซอนโอ โจโจยังคงรู้สึกผิดอย่างต่อเนื่องที่ทำให้ซอนโอเจ็บปวดตอนที่พวกเขาเลิกกัน ฉันพยายามหาทางที่จะถ่ายทอดสถานการณ์ให้มีชั้นเชิงเพื่อที่คนดูจะได้รู้สึกเห็นอกเห็นใจมากกว่าหงุดหงิด…พวกเขาจะได้พูดได้ว่า “ฉันเข้าใจโจโจและก็ซอนโอนะ”

Q. รู้สึกอย่างไรบ้างเมื่อได้ร่วมงานกับจองการัมและซงคังอีกครั้ง?

พวกเราสนิทกันอยู่แล้วเมื่อตอนทำงานด้วยกันซีซั่นแรก แต่พอซีซั่น2กลุ่มพวกเราก็ยิ่งสนิทกันมากขึ้น พวกเราไม่ต้องพยายามปรับมุมมองหรือปรับการสื่อสารปฏิสัมพันธ์กันเลย ทุกอย่างเป็นไปอย่างธรรมชาติดังนั้นแล้วพวกเราจึงสามารถโฟกัสที่ตัวละครได้ พวกเราเชื่อใจกันและกันในฐานะนักแสดงและในฐานะเพื่อนด้วยค่ะ

Q. ไฮไลท์ของซีซั่น2คืออะไร?

ประเด็นสำคัญคือการที่โจโจก้าวข้ามความเจ็บปวด ส่วนประเด็นที่น่าสนใจอื่นๆคือการที่โจโจ ฮเยยองและซอนโอเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นและยอมรับความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนของพวกเขาค่ะ

Love Alarm

“ฉันจะชอบเธอต่อไปเรื่อยๆนะ แต่เธอไม่ต้องทำอย่างนั้นก็ได้”

  • อีฮเยยอง ㅣจองการัม

Q. ภาคนี้แตกต่างจากภาคแรกอย่างไร?

หากซีซั่นแรกเป็นเรื่องของการเก็บความรู้สึกทั้งหมดไว้ห่างๆ ซีซั่นสองต่างกันที่ตัวละครจะเริ่มแสดงออกในการเข้าหาโจโจมากขึ้นและพวกเขาอยากจะแก้ไขปัญหาทุกอย่างไปพร้อมกัน เมื่อเปรียบกับซีซั่น1 มีหลายฉากที่ต้องถ่ายทอดความรู้สึกลึกซึ้ง ความเจ็บปวดของฮเยยองที่ปรากฎขึ้นทำให้ผมเกือบจะร้องไห้เมื่อถ่ายทำ การคลี่คลายของเรื่องมีความน่าสนใจเมื่อฮเยยองไม่รู้มาก่อนว่าโจโจใช้ระบบโล่ป้องกันไว้และแอบรักเธอแบบเงียบๆในโลกที่เต็มไปด้วยเสียงเตือนจาก Love Alarm

Love Alarm

Q. อะไรคือสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณตอนแสดงบทเป็นอีฮเยยอง?

ความแตกต่างในเรื่องการแสดงออกทางอารมณ์ของฮเยยอง ที่ทั้งผู้กำกับและผู้เขียนต่างก็อยากให้ถ่ายทอดออกมาในแบบที่ต่างกัน ทั้งเมื่อตอนที่เขาเป็นฮเยยองในแบบของเขาเองและเมื่อตอนที่เขาอยู่กับโจโจหรือแม่ของเขา ผมพยายามแสดงด้านดีๆของเขาออกมาในมุมที่ไม่ดึงให้คนที่อยู่รอบตัวเขารู้สึกแย่ ต่อให้เขาจะเจอความท้าทายต่างๆในชีวิตก็ตาม

Q. รู้สึกอย่างไรบ้างเมื่อได้ร่วมงานกับคิมโซอยอนและซงคังอีกครั้ง?

หลังจากซีซั่น1 พวกเราต่างก็แยกกันไปใช้ชีวิต เมื่อพวกเรามาพบกันอีกครั้ง ผมรู้สึกเหมือนได้กลับบ้าน ตอนนี้พวกเราสนิทกันและรู้ใจกันแบบที่สามารถพูดคุยอะไรก็ได้อย่างมั่นใจ ตอนถ่ายทำผมจะแชร์ความคิดเห็นและถามว่า “พวกเราลองทำแบบนี้กันไหม” หรือ “ทำแบบนี้จะน่าสนใจกว่าเดิมไหม” ผมเคยรู้สึกประหม่ากับการถ่ายทอดความรักที่กำลังจะผลิบานกับคิมโซฮยอนที่ยังไม่เกิดขึ้นเลยในซีซั่นแรก บทกับซงคัง ผมพยายามที่จะแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ว่ายังคงสนิทกันแต่ก็ระแวงกันมากขึ้นถ้าเทียบกับซีซั่นแรกที่มิตรภาพของพวกเขาบริสุทธิ์และร่าเริงมีพลัง เพื่อถ่ายทอดอารมณ์นี้ก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำผมจะตั้งใจเก็บตัวเองห่างๆกับทุกคนก่อน หลังจากนั้นผมถึงค่อยใช้เวลาอิสระกับพวกเขาไม่ว่าจะกิน พูดคุยหรืออ่านบทด้วยกันครับ

Q. ไฮไลท์ของซีซั่น2คืออะไร?

ซีซั่นแรกทำให้พวกเราเข้าใจกันและกันและความรู้สึกของตัวเอง ส่วนในซีซั่น2พวกเราได้เรียนรู้เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับความรู้สึกว่าไม่ควรยึดติดกับแอปแต่ควรแสดงออกอย่างจริงใจ พวกเราเติบโตขึ้นและอยู่ในขั้นตอนของการเยียวยาจากความเจ็บปวด ในที่สุดโจโจก็เริ่มเปิดใจให้ฮเยยองผู้โหยหาความรักและเขาก็ทำตัวน่ารักกับเธอในระหว่างความรักที่กำลังผลิบาน ผมตื่นเต้นและดีใจที่ได้เล่นบทนี้และหวังว่าจะไม่ทำให้พวกคุณผิดหวัง

Love Alarm

“ถึงเวลาที่เธอต้องดูส่วนลึกของหัวใจตัวเองแล้ว
ฉันไม่สามารถปล่อยเธอไปด้วยเหตุผลหลายๆอย่างที่ไม่อาจเข้าใจได้”

  • ฮวังซอนโอㅣซงคัง

Q. ภาคนี้แตกต่างจากภาคแรกอย่างไร? อะไรคือสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณตอนแสดงในบทนี้?

คงไม่ใช่เรื่องเว่อร์เลยที่จะพูดว่าซอนโอจากซีซั่นแรกต่างกันคนละคนเลยในซีซั่นสอง ผู้กำกับคิมจินอูต้องการถ่ายทอดตัวละครที่โตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ผมจึงลดระดับความขี้เล่นของเขาลง ซึ่งการที่ผมเป็นคนที่ขี้เล่นอยู่แล้วมันเป็นเรื่องที่ยากทีเดียวที่จะต้องปรับในช่วงแรก แต่สักพักหนึ่งพอผมอินกับบทของตัวละครนี้กลายเป็นว่าผมไม่ได้รู้สึกอยากจะทำตัวบ้าๆ

Love Alarm

บอๆเลยครับ ผมใช้เวลาและความพยายามอย่างมากในการศึกษาเกี่ยวกับตัวละครของซอนโอจากซีซั่นแรกเพื่อที่จะสานต่อความโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นได้ดียิ่งขึ้น ผมหวังว่าผู้ชมจะตั้งหน้าตั้งตารอคอยการเห็นซอนโอในบทที่มาดขรึมขึ้นและสลัดลุคความเป็นเด็กออกไปครับ

Q. รู้สึกอย่างไรบ้างเมื่อได้ร่วมงานกับคิมโซอยอนและจองการัมอีกครั้ง?

ในซีซั่นแรกความสัมพันธ์ระหว่างโจโจและซอนโอเข้าสู่เริ่มต้น การพัฒนาและเจอกับอุปสรรคต่างๆ ส่วนซีซั่นสองจะเริ่มคลี่คลายจากจุดพีคและปิดฉาก ผมสนิทกับคิมโซฮยอน การทำงานด้วยกันเลยเป็นเรื่องที่สนุกและเพลิดเพลินทั้งสองซีซั่น สำหรับจองการัมนั้น ผมไม่ได้เข้าฉากกับเขามากเท่าไหร่ในซีซั่นสอง ผมเลยให้ความสำคัญมากในแต่ละฉากที่เราอยู่ด้วยกัน และเนื่องจากผมสนิทกับเขาอยู่แล้ว การทำงานด้วยกันเลยเป็นอะไรที่ง่ายขึ้น ในการแสดงอารมณ์ที่มีความซับซ้อนและขัดแย้งกันระหว่างมิตรภาพและความรักครับ

Q. รู้สึกอย่างไรกับการร่วมงานกับผู้กำกับคิมจินอู

ผู้กำกับคิมจินอูเป็นคนขี้เล่นเหมือนผม ผมเลยรู้สึกผ่อนคลายเวลาทำงานร่วมกันในช่วงการถ่ายทำ เขามีความเชื่อมั่นในการแสดงหลายๆด้านของผม ผมจึงสามารถเตรียมตัวกับบทของผมได้เต็มที่และถ่ายทอดความรู้สึกตัวเองได้อย่างอิสระครับ

Q. ไฮไลท์ของซีซั่น2คืออะไร?

ซีซั่นหนึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของวัยรุ่น ต่างจากซีซั่นสองที่เป็นเรื่องของความรักความสัมพันธ์ที่เติบโตไปด้วยกัน เมื่อความรักเกิดผ่านแอป การที่เราเก็บมุมมองนี้ไว้เป็นจุดศูนย์กลางจะสามารถทำให้ผู้ชมติดตามซีรีส์นี้ได้อย่างมีอรรถรสมากขึ้น ซีซั่นสองนี้มีทั้งเรื่องราวที่สนุกและเยียวยาหัวใจ ผมหวังว่าผู้ชมจะกลับมาติดตามซีรีส์เรื่องนี้กันอีกครั้งครับ

Love Alarm 2 (แอปเลิฟเตือนรัก 2) กำกับโดย คิมจินอู เจ้าของผลงานซีรีส์ Good Doctor, Queen of Mystery และ Suits นำแสดงโดย คิมโซฮยอน, จองการัม, ซงคัง ออกอากาศในวันที่ 12 มีนาคม เวลา 15.00 น. จำนวนทั้งหมด 6 อีพี ทาง Netflix เท่านั้น!

Other Articles