Thursday, March 23, 2023

ข่าวร้อน! จากโชว์ Loewe Fall/Winter 2021

โจนาธาน แอนเดอร์สัน นำทีมฉีกกฎทุกแฟชั่นโชว์ที่เคยมีในโลกออนไลน์ ผ่านรูปแบบหนังสือพิมพ์ที่ตีแผ่ทุกแรงบันดาลใจให้สาวกโลเอเว่ได้รับรู้!

SHOW IN A NEWS

เมื่อการจัดแฟชั่น โชว์ออนไลน์ผ่านโลกโซเชียล มีเดีย (อาจ)ยังไม่ตอบโจทย์กับวิธีคิดของ ‘โจนาธาน แอนเดอร์สัน’ ที่ต้องการสื่อความถึงงานออกแบบเจือกลิ่นอายงานศิลป์ให้กับสาวกโลเอเว่ได้รู้ซึ้งถึง ‘แก่นแท้’ ในแนวคิดสร้างความสุขจากเครื่องแต่งกายให้เป็นเครื่องมือช่วยจัดองค์ประกอบให้เรือนร่าง เผยความงามที่ดูน่าดึงดูดมากกว่าเคย

กลายเป็นโจทย์สุดท้าทายให้การแสดงผลงานคอลเลกชั่นฤดูหนาว 2021 ที่ผ่านมานี้ ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์หนุ่มมือฉมังจึง ‘ตลบ’ แนวคิดสวนทาง จากข้อความในโซเชียลที่ส่งผ่านเพียงปลายนิ้ว แล้วหันกลับมามองย้อนถึงสื่อสิ่งพิมพ์รายวัน ส่งสารลับเฉพาะถึงสาวกโลเอเว่ให้ได้เปิดอ่าน ทำความเข้าใจกับไอเดียที่มาในงานออกแบบครั้งนี้ ที่เผยให้เห็นถึงความคิดนอกกรอบของโจนาธาน แอนเดอร์สัน

ซึ่งว่าด้วยการถ่ายทอดเอกลักษณ์ความเป็นโลเอเว่มาในรูปแบบที่แตกต่างออกไปจากเดิม ด้วยการแต่งแต้มสีสันลงบนเครื่องแต่งกายผ่านลายเส้นสายกราฟฟิก สีสันงานศิลป์ และงานคราฟต์บนผืนหนังที่เป็นหล่อหลอมบนงานออกแบบรูปทรงแปลกตา เพื่อเป็นเครื่องมือช่วยจัดองค์ประกอบร่างกายไว้อย่างแยบยล

จะเห็นได้ว่าความน่าสนใจในคอลเลกชั่นห่มหนาว 2021 ครั้งนี้ โจนาธานเลือกใช้ ‘ลายกราฟฟิกนำสายตา’ บนซิลูเอทรูปทรงเรขาคณิตอย่างแยบยล ตัดสลับไปมากับเทคนิคสร้างมิติจากผืนผ้าด้วยการเดรปขึ้นรูป เล่นวอลลุ่มเสริมสรีระอย่างเดรสยาวปีกพอง และกระโปรงจับเดรปด้านข้างแบบอสมมาตร สลับกับชิ้นเทลเลอร์อย่างแจ๊คเก็ตตัวยาวและกางเกงแบบครอปที่หยอดส่วนผสมจากชุดคลุมขี่ม้า โชว์เทคนิคห้องเสื้อเหนือชั้นอย่างอิสระ เพื่อสร้างให้เกิดสมดุลความงามบทใหม่ที่ดู ‘อ่อนไหวแต่หนักแน่น’

ผ่านคีย์ลุคเด่นหลากสีสัน ซึ่งยังคงผสมผสานความหรูหราของผ้าทอแจ๊กการ์ด ผ้าควิลต์ และผืนหนัง เข้ากับดีเทลบนผืนผ้า ที่ซ่อนลูกเล่นงานช่างชั้นครู ด้วยการตกแต่งพู่ชายครุยขนาดใหญ่ งานแอพลิเก้ปักนูน ประดับประดาด้วยเทคนิคเครื่องหนังที่ซ่อนเสน่ห์เย้ายวนในแบบโลเอเว่

มาพร้อมกับการกลับมาของ ‘อมาโซน่า’ ไอคอนิก แบ็ก สร้างชื่อของแบรนด์ที่ปรับโฉมด้วยหนังลูกวัวแนปป้าผสมผสานกับลายพิมพ์อนาแกรมบนผ้าแจ็คการ์ด แมตช์เข้าคู่กับบู๊ตหนังหุ้มข้อเล่นสี รองเท้าส้นสูงตกแต่งหัวเข็มขัดจับจีบ และสร้อยข้อมือ ต่างหูผูกปมและบิดเป็นเกลียว ที่มาคอมพลีตลุคล้ำงานศิลปืของผู้หญิงโลเอเว่ในวันนี้Other Articles