Tuesday, February 7, 2023

แท็กทีม ! ช่วยเสือในป่าใหญ่กับ KENZO×WWF

แคปซูลคอลเลกชั่นร่วมสร้างจาก Kenzo และ WWF ที่จับมืออนุรักษ์ประชากรเสือในป่า ให้ได้จำนวนสองเท่าจากระดับจำนวนประชากรเสือที่มีอยู่

รู้หรือไม่? ว่าในช่วงระยะเวลาในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ‘เสือโคร่ง’ กำลังก้าวสู่ช่วงแห่งการสูญพันธุ์ จากจำนวนราว 100,000 ตัวลดลงสู่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ที่ราว 3,200 ตัวในปี 2010 จึงเป็นความจำเป็นที่จะต้องมีการดำเนินการอย่างเร่งด่วนเพื่อช่วยชีวิตสายพันธุ์นี้ จึงเป็นความจำเป็นที่จะต้องมีการดำเนินการอย่างเร่งด่วนเพื่อช่วยชีวิตสายพันธุ์นี้

ซึ่งในปี 2010 รัฐบาลของประเทศกลุ่มเสือทั้ง 13 ประเทศได้ให้คำมั่นสัญญาT×2 ที่จะเพิ่มจำนวนประชากรเสือโคร่งให้ได้สองเท่าภายในปี 2022 และตั้งแต่นั้นมา WWF ได้ทำงานร่วมกันกับกลุ่มบุคคล กลุ่มธุรกิจ ชุมชน รัฐบาลและพันธมิตรด้านการอนุรักษ์อื่นๆ เพื่อบรรลุเป้าหมายการอนุรักษ์ให้เป็นความจริง

แต่ทว่าอนาคตของเสือโคร่งนั้นยังคงห่างไกลจากความปลอดภัย เสือยังคงสูญเสียพื้นที่อยู่อาศัยไปจากการตัดไม้ทำลายป่าและการกระจัดกระจายของแหล่งที่อยู่อาศัย ซึ่งเป็นตัวแปรที่ทำให้พวกมันเข้าถึงแหล่งธรรมชาติที่น้อยลง ด้วยเหตุนี้ WWF จึงคิดหาทางสนับสนุนเพื่อช่วยให้เสือและผู้คนอยู่เคียงข้างกัน พร้อมสร้างความตระหนักให้ผู้คนกลับมาร่วมมือกันปกป้อง สายพันธุ์ชีวิต ที่น่าอัศจรรย์นี้ผ่านแคปซูลคอลเลกชั่นร่วมสร้างจาก Kenzo และ WWF

ซึ่งพ้องสัญลักษณ์สร้างชื่อระดับตำนาจาก ‘เคนโซ่’ กับลายเซ็นที่แข็งแกร่ง สะท้อนถึงจิตวิญญาณของ Jungle Jap ได้อย่างไม่หยุดนิ่ง พร้อมกับยืดมั่นในปรัชญาจากธรรมชาติ ซึ่งต้องการขยายขอบเขตออกมากว้างขึ้นระหว่างองค์กรอนุรักษ์สัตว์ป่าและสิ่งแวดล้อมในอุตสาหกรรมแฟชั่นให้ทำงานร่วมกัน เพื่อพัฒนาบนความยั่งยืนโดยแท้

แปรเปลี่ยนสู่ แคมปซูชลคอลเลกชั่นลายพิมพ์ บนไอเท็มแคชชวลใส่ง่ายทั้ง สเวตเตอร์ ทีเชิร์ต เดรสสเวตเชิ้ต โดยทุกๆชิ้นทำจากผ้าฝ้ายออร์แกนิค 100% และได้รับการรับรองโดย Global Organic Textile Standard (GOTS)ว่าสินค้าในคอลเลกชั่นนี้ เคนโซ่จะบริจาค 10 เหรียญดอลลาร์สหรัฐเพื่อการบรรลุเป้าหมายของโครงการ TX2 อีกด้วย

Other Articles