Sunday, October 2, 2022

ทำไมต้อง Galaxy Ecosystem?

ค้นพบเหตุผลที่ควรเลือกใช้สมาร์ทดีไวซ์จากซัมซุง

เมื่อชีวิตของคนในปัจจุบันต้องการการเชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลา เทคโนโลยีจึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะเข้ามามีบทบาททำให้ทุกด้านของชีวิตมีประสิทธิภาพ และสะดวกสบาย พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์ไตล์ที่ไม่หยุดนิ่ง ซึ่งซัมซุงถือเป็นแบรนด์แรกที่หลายคนนึกถึง ด้วยความโดดเด่นด้านความหลากหลายของสมาร์ทดีไวซ์และอุปกรณ์อิเลคโทรนิคส์ที่ครอบคลุมทุกประสบการณ์การใช้งาน รวมถึงเทคโนโลยีขั้นสูงด้านความปลอดภัยที่ได้รับการยอมรับจากสถาบันชั้นนำทั่วโลก โดยผลิตภัณฑ์ของซัมซุงได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ทำงานร่วมกัน ในรูปแบบของ ‘Galaxy Ecosystem’ เพื่อมาเป็นมาลอง ‘ตัวช่วย’ ให้ทุกกิจกรรมของสมบูรณ์และเปี่ยมประสิทธิภาพแบบครบวงจร


ตัวช่วยให้ทุกการทำงานเต็มประสิทธิภาพแบบมืออาชีพ

เมื่อคนยุคใหม่ทำงานในทุกที่ ทุกเวลา บนทุกอุปกรณ์ ดังนั้นแต่ละไอเท็มที่เลือกใช้จึงต้องตอบโจทย์รูปแบบการทำงานของผู้คนที่เปลี่ยนไป ซึ่งสมาร์ทดีไวซ์จากซัมซุงถือเป็นตัวช่วยที่ทำให้ความเป็นมืออาชีพนั้นไม่มีสะดุด ด้วย Samsung DeX (Desktop eXperience) ที่เพียงแค่การเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ก็สามารถแปลงสมาร์ทโฟนเป็นโหมด Desktop ให้พร้อมใช้งานกับจอภาพ เมาส์ และคีย์บอร์ด ราวกับทำงานผ่านคอมพิวเตอร์ รวมถึงผู้ใช้ยังสามารถทำงานหลายอย่างได้พร้อมกัน โดยการเปิดหน้าต่าง DeX แยกต่างหากในหน้าจอ ทำให้สามารถใช้งานอุปกรณ์ทั้งสองไปได้พร้อมกัน อีกทั้งการย้ายข้อมูลก็ง่ายดายเพียงแค่ลากไฟล์จากหน้าต่าง DeX ไปวางไว้บนหน้าจอ นอกจากนี้ปัญหาการแปลงไฟล์ที่มักทำให้หลายๆ คนทำงานแบบสะดุดจะหมดไป เพราะแอปพลิเคชันต่างๆ ของ Microsoft ไม่ว่าจะเป็น Office Mobile, One Drive หรือ Skype สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลบนสมาร์ทดีไวซ์ของซัมซุงทำให้การทำงานเป็นไปได้อย่างไร้รอยต่อ

และด้วยสมาร์ทดีไวซ์ใน Galaxy Ecosystem ปัญหาการพลาดการติดต่อสำคัญจะหมดไป เพราะทุกการโทรและข้อความจะถูกซิงค์เข้าด้วยกันโดยอัตโนมัติ ดังนั้นหากผู้ใช้ไม่สามารถเข้าถึงสมาร์ทโฟนได้ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์ใดก็ตาม เพียงแค่ใช้อุปกรณ์ซัมซุงอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Galaxy Tab S7 หรือ Galaxy Watch3 ก็สามารถตอบรับข้อความหรือการโทรได้ในทันที

ตัวช่วยให้ทุกความบันเทิงไม่มีสะดุด

ทุกคอนเทนต์ความบันเทิงก็จะต่อเนื่องแบบไร้รอยต่อด้วย Galaxy Ecosystem ยกตัวอย่างเช่นหากระหว่างทางกลับบ้านกำลังดู YouTube เพลินๆ บนหน้าจอสมาร์ทโฟน แต่เมื่อถึงบ้านแล้วยังดูไม่จบ ผู้ใช้ก็สามารถเปลี่ยนอุปกรณ์เพื่อดูวีดีโอต่อได้แบบไม่มีสะดุดด้วยฟังก์ชัน SmartView ที่ทำให้คุณสามารถแชร์หนังหรือวิดีโอจากสมาร์ทโฟนไปยังสมาร์ททีวี อย่าง The Sero ไลฟ์สไตล์ทีวีสำหรับคนยุคใหม่ได้ ทำให้ทุกการรับชมเป็นไปอย่างต่อเนื่องตอบโจทย์ทุกอรรถรส และหากใช้คู่ไปกับ Galaxy Buds Pro ที่รองรับระบบเสียง 360 Audio มอบเสียงกระหึ่มรอบทิศทาง ยิ่งจะช่วยให้ประสบการณ์การดูหนังสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น และไม่เพียงแต่สายคอนเทนต์เท่านั้นที่จะถูกใจ Galaxy Buds Pro แต่สายเกมก็ต้องประทับใจกับสมาร์ทดีไวซ์ชิ้นนี้ไม่ต่างกันด้วย Gaming Mode ฟีเจอร์ที่ช่วยให้สัญญาณเสียงไม่ดีเลย์เปิดโลกการเล่นเกมที่สมจริงอย่างไม่เคยมีมาก่อน

ตัวช่วยให้ทุกมิติในชีวิตปลอดภัยและต่อเนื่อง

หลายคนมีความกังวลว่าการเชื่อมต่อกันหลายๆ อุปกรณ์จะทำให้ข้อมูลรั่วไหล เกิดความสับสนและไม่ปลอดภัยต่อข้อมูลส่วนตัวขณะใช้งาน ซึ่ง Samsung Knox ได้รับการคิดค้นมาเพื่อเป็นตัวช่วยในการจัดการทุกด้านของชีวิตให้เป็นระบบ ผ่านระบบความปลอดภัยที่ทำให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนสามารถแบ่งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวออกจากกันได้ในอุปกรณ์เครื่องเดียว โดย Knox จะทำการแบ่งพื้นที่หน่วยความจำออกเป็น “ข้อมูลส่วนตัว” (Personal Mode) และ “ข้อมูลงาน” (Knox Mode) เพื่อช่วยป้องกันการโจรกรรมข้อมูลและจัดระเบียบข้อมูลอย่างเป็นระบบให้ง่ายต่อทุกการใช้งาน

เพื่อความครบวงจรในทุกมิติของชีวิต ให้ซัมซุงเป็น ‘ตัวช่วย’ ที่เข้าใจไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่ง อย่าพลาดการเป็นเจ้าของสมาร์ทดีไวซ์ที่จะมาช่วยเติมเต็มทุกความต้องการในชีวิตที่หลากหลาย ไม่ว่าจะต้องการยกระดับประสบการณ์การทำงาน สัมผัสความบันเทิงที่ไร้รอยต่อ หรือเพิ่มความปลอดภัยและความต่อเนื่องในการใช้งาน ซัมซุงคือทุก ‘คำตอบ’ ที่ใช่ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com/th/

Other Articles