Sunday, March 26, 2023

ล้ำไปให้สุด! กับแฟชั่นหยุดโลกจาก Dolce&Gabbana Fall/Winter 2021

จุดบรรจบของแฟชั่นเอาใจหนุ่มสาวเจนซี และความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีหุ่นยนต์บนรันเวย์ Dolce&Gabbana Fall/Winter 2021

เมื่อความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีไม่ได้หยุดแค่บนหุ่นยนต์โรบอทเสมอไป….หากแต่สองดีไซเนอร์หัวเรือธงแห่ง Dolce&Gabbana ขอท้าพิสูจน์ว่าโลกแฟชั่นก็เป็นส่วนหนึ่งในโลกใบใหม่นี้ด้วยการนำ iCub และ R1 หุ่นยนต์ multifunctional humanoid ซึ่งเป็นผลมาจากงานวิจัยเฉพาะทาง ของสถาบัน IIT ในสาขาหุ่นยนต์บริการและปัญญาประดิษฐ์ เข้ามามีส่วนร่วมในการแสดงโชว์ในครั้งนี้ด้วย

“ผมรู้สึกประหลาดใจอย่างมากกับคำเชิญของ Dolce&Gabbana ที่ให้ IIT และหุ่นยนต์ทั้งสองตัว iCub และ R1 เข้าร่วม ในงานครั้งนี้ การที่เรานำเอาหุ่นยนต์เข้ามาแสดงบนรันเวย์แฟชั่นในครั้งนี้ ทำให้เรารู้สึกได้ใกล้ชิดกับสาธารณชนในวงกว้างมากขึ้น และมันแสดงให้เห็นว่าผลการวิจัยทางวิทยาศาสตร์นั้นถือเป็นมรดกร่วมกันสำหรับทุกคน”

Giorgio Metta
ผู้อำนวยการด้านวิทยาศาสตร์ สถาบัน Istituto Italiano di Tecnologia

โดยคอลเลกชั่นดังกล่าว สองดีไซเนอร์คู่หูนำเสนอ DNA ของแบรนด์ผ่านภาษาที่สร้างสรรค์และร่วมสมัยในรูปแบบคลาสสิก แต่จับมาทวิสต์ตึความมองไปในอนาคตด้วยความอยากรู้อยากเห็นและความปรารถนาที่จะทดลองสิ่งใหม่ๆ เพื่อเอาใจหนุ่มสาวเจนซีที่มองหาความแตกต่างจากแฟชั่นที่ไม่หยุดนิ่ง เกิดเป็นผลงานออกแบบคอลเลกชั่นห่มหนาว ที่นำความผิดพลาดทางเทคนิคของคอมพิวเตอร์ ซึ่งทำให้เกิด เป็นรายละเอียดที่ผิดแปลกไป

นำเสนอผ่าน วัสดุเล่นแสงล้ำสมัยที่สร้างความโดดเด่นให้กับไอเท็มสตรีทแวร์กลิ่นอาย 90s ด้วยเอฟเฟกต์เมทัลลิค สลับไปมากับลายพิมพ์เสือดาวที่แปรความหมายกลายเป็นภาพกราฟิกลวงตาแต่งแต้มความสนุกอีกนิดด้วยสีนีออนต่างๆำให้รู้สึกย้อนกลับไปสู่บรรยากาศของยุค 90 ที่สะท้อนให้เห็นถึงโลกแห่งอนาคต

ทั้งนี้ ภายในโชว์ถ่ายทอดผ่านนางแบบชั้นนำในยุค 90 ผู้ที่มีอิทธิพลต่อวงการแคทวอล์กและโลกของแฟชั่น ด้วยความงามอย่างล้นหลามผสานเข้ากับโลกแห่งดิจิทัลโดยใช้รายละเอียดของอนาคตและหุ่นยนต์มาประกอบอีกด้วย

Other Articles