Friday, August 12, 2022

เริ่ดต่อไม่รอแล้วนะ! กับภาคต่อของ Bling Empire กับ Selling Sunset

Netflix ทุ่มสุดตัวใน Docusoap ประกาศลงทุนทำภาคต่อBling Empire กับ Selling Sunset และซีรีส์ใหม่อีก 2 เรื่อง

จากกระแสความนิยม Bling Empire ในประเทศไทย รวมไปถึงทั่วโลก Netflix จึงได้ประกาศเปิดตัวซีซั่นใหม่ของ Bling Empire รวมถึงซีซั่นใหม่ของรายการแนวเดียวกันอย่าง Selling Sunset และรายการใหม่อีกสองรายการ

 โดย Brandon Riegg รองประธานฝ่ายซีรีส์เรียลลิตี้และสารคดีของ Netflix ให้สัมภาาษณ์ว่า

“ในความเห็นของผม รายการซีรีส์เรียลลิตี้เป็นหนึ่งในรายการที่มีผู้สนใจชมมากที่สุดและมีประเภทความบันเทิงที่หลากหลาย เรามีรายการแข่งขันมากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันนักร้องที่เยี่ยมที่สุด…ไปจนถึงนักทำขนมที่แย่ที่สุด ทั้งยังมีรายการออกเดทเพื่อค้นหาคนที่ใช่ (หรือเพื่อคว้าเงินรางวัลมูลค่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ) มีรายการตกแต่งบ้านเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ (หรือจะชมเพื่อความบันเทิงเฉยๆก็ได้) และยังมีรายการที่ติดตามชีวิตจริงของคนทั่วไปอีกด้วย รวมถึงสารพัดความบันเทิงจากรายการซีรีส์เรียลลิตี้ของเรา

(L-R) Anna Shay and Christine Chiu in episode 1 “Necklacegate 90210” of Bling Empire: Season 1. c. Courtesy of Netflix © 2021

ทั้งนี้เรามีรายการรูปแบบใหม่ล่าสุด ที่เรียกว่า “docusoap” (document + soap opera) ที่จะติดตามชีวิตของคนหรือกลุ่มคน (เช่น ครอบครัว, กลุ่มเพื่อน หรือ กลุ่มเพื่อนร่วมงาน) ไปสัมผัสและเห็นถึงการใช้ชีวิตในแต่ละวันของพวกเขา ซึ่งพวกเขาจะมอบทั้งความสนุก, ผ่อนคลาย, เรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจแบบไม่ธรรมดา หรือชวนหนีจากความเป็นจริง ไปจนถึงฉากโต้เถียงที่เผ็ดร้อน

พวกเขาจะพาเราไปสัมผัสกับโลกที่แตกต่างจากโลกที่เราอยู่ หรืออาจจะแสดงให้เห็นแง่มุมใหม่ๆของโลกใบเดียวกันกับพวกเรา (และแน่นอนโลกของพวกเขามักจะเต็มไปด้วยการทะเลาะโต้เถียง การเสียน้ำตา งานเลี้ยงอาหารค่ำอันตึงเครียด มากกว่าจะมีชีวิตธรรมดาแบบพวกเรา)

(L-R) Kim Lee and Christine Chiu in episode 5 “Private Lies” of Bling Empire: Season 1. c. Courtesy of Netflix © 2021

ไม่ว่าคุณจะชอบรายการแนวนี้แบบชัดเจน หรือจะแอบซุ่มดูอยู่เงียบๆ เราก็มีความยินดีที่สมาชิกติดตามชมรายการแนว docusoap ของพวกเรา และเราตื่นเต้นที่จะประกาศให้ทราบว่า เราจะมีซีซั่นใหม่ของรายการ Selling Sunset และ Bling Empire รวมถึงรายการใหม่ที่ห้ามพลาดอีกสองรายการจากทีมสร้างสรรค์ผู้อยู่เบื้องหลังรายการที่เราต่างชื่นชอบ”

My Unorthodox Life รายการใหม่ จากผู้อำนวยการผลิตของ Bling Empire

เรื่องราวของซีรีส์รายการนี้มีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ชีวิตส่วนและอาชีพของเจ้าแม่แฟชั่น Julia Haart อดีตสมาชิกของชุมชนชาวยิวนิกายออร์โธดอกซ์ กลายมาเป็น CEO แห่ง Elite World Group นับตั้งแต่เธอก้าวเข้ามากุมบังเหียนของอาณาจักรธุรกิจระดับโลก Haart ก็มีภารกิจในการปฏิวัติแนวทางการทำงาน

ในขณะที่ยังต้องเป็นคุณแม่ลูกสี่ ลูกๆของเธอมีทั้งเป็น TikToker, นักออกแบบแอพพลิเคชั่น, ทนายความ และนักเรียนมัธยมปลาย ที่ต่างอยู่ตรงกลางระหว่างสองวัฒนธรรมที่ขัดแย้ง ทั้งนี้ Haart ช่วยให้พวกเขาได้เข้าใจวิถีดั้งเดิมของออร์โธดอกซ์ไปพร้อมกับการเติบโตในโลกสมัยใหม่ My Unorthodox Life จะพาคุณร่วมเดินทางไปกับชีวิตชาวออร์โธดอกซ์ ที่ไม่ง่ายและคาดเดาไม่ได้ ของ Julia Haart

Other Articles