Thursday, March 30, 2023

เติมจริตปารีเซียงกับคีย์ลุคห่มหนาวจาก Chanel Fall/Winter 2021

ลุคพร้อม นางแบบพร้อม ! เตรียมเปลี่ยนชุดเดินท้าลมหนาวที่โชว์ Chanel Fall/Winter 2021

เมื่อส่วนผสมความต่างจากโลกมัสคิวลีนบรรจบกับเสน่ห์ยวนเย้าของสาวชาเนลที่ส่งต่อ ‘จริตปารีเซียง’ ผ่านลุคห่มหนาวหลากสไตล์ ซึ่ง ‘วีร์จินี วิยาร์ด’ หยิบยกความต่างของผิวสัมผัสจากวัสดุ ซิลูเอท และจิตวิญญาณเบื้องลึกของหญิงสาวชาเนล นำเสนอสู่งานออกแบบกลิ่นอาย 70s ที่สะท้อนดีเอ็นเอแม่แบบของสาวชาเนลในวันนี้

“ฉันชอบความแตกต่าง ดังนั้นสำหรับการแสดงโชว์คอลเลกชั่นห่มหนาว ฉันจึงต้องการพื้นที่เล็ก ๆ ฉันไม่รู้ว่านี่เป็นเพราะช่วงเวลาที่เราอาศัยอยู่ แต่ฉันต้องการอะไรที่อบอุ่นมีชีวิตชีวา ฉันนึกภาพนางแบบที่กำลังแสดงโชว์ของตัวเองเดินจากห้องหนึ่งไปอีกห้องหนึ่งเดินข้ามบันไดกันไปกองเสื้อในห้องรับฝากของแล้วขึ้นไปชั้นถัดไปเพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้า และฉันก็นึกถึงรายการที่คาร์ลจะเล่าให้ฉันฟังเมื่อนานมาแล้วที่นางแบบจะแต่งตัวและแต่งหน้าของตัวเอง”

Virginie Viard
เล่าถึงบรรยากาศและไอเดียการทำงานของโชว์ CHANEL Fall/Winter 2021

กลายเป็นที่มาของชิ้นห่มหนาวหลากสไตล์ของสาวชาเนลในวันนี้ ที่ปรับแต่งให้ดูเผ็ดร้อน ซ่อนความยั่วยวนชวนค้นหาจากนัยต์ตามาดมั่นตามแบบ Stella Tennant ผ่านคีย์ลุคเด่นจากรันเวย์ที่เล่นเลเยอร์กับวิธีสไตลิ่งแบบใหม่ของชาเนลไม่ว่าจะเป็น ลุคโค้ทยาวผ้าทวีดลายเชฟรอนที่จับคู่กับบู๊ตเชียร์ลิ่งขนนุ่ม จัมพ์สูทเย็บกดลายดอกคามิลเลียจับคู่กับเชิ้ตซาตินปกตั้งโลโก้ดับเบิ้ลซี ไปจนถึงบรรดาชุดสูทผ้าทวีดที่ซ่อนดีเทลตกแต่งเลื่อม

นอกจากลุคแจ๊กเก็ตครอปผ้าทวีดหลากสี อันเป็นดีเอ็นเอแม่แบบของสาวชาเนลในวันนี้ เห็นจะมีลูกเล่นการจากการใช้วัสดุเชียร์ลิ่ง ผ้าทอลูเร็กซ์ และชิ้นไหมพรม ที่มาเสริมทัพลุคห่มหนาวหลากสไตล์ของสาวชาเนล กับชิ้นดาวน์ แจ๊กเก็ต ประดับโลโก้ดับเบิ้ลซี จับคู่สไตลิ่งมากับเบลาส์ผ้าลูกไม้ ผสมเข้ากับชุดสกีลายพิมพ์หลากสีสันไว้เตรียมต้อนรับการเดินทางช่วงฮอลิเดย์ในฤดูกาลข้างหน้า


ไล่เรียงมากับลิตเติ้ล แบล็คเดรส หลากสไตล์ ที่ถูกเลือกจับคู่สไตลิ่งมากับ ‘ชิ้นเล่นแสง’ ไม่ว่าจะเป็นผ้าทอรูเล็กซ์ เดรสเลื่อม กระโปรงเย็บกดลายควิลท์ และชุดสูทผ้าทวีดสีดำลายตาราง จับคู่มากับแอ็กเซสเซอรีชิ้นเก๋ ทั้งที่คาดผมประดับมุก กำไลโลโก้ดับเบิ้ลซี และกระเป๋าประดับเลื่อมวิบวับที่มาเติมสไตล์ปารีเซียง สาวเก๋ ได้อย่างเต็มอัตราOther Articles