Thursday, March 30, 2023

Burberry จับมือ Honor of Kings แปลงโฉมฮีโร่กวางในลุครันเวย์สุดปัง!

จากลุครันเวย์โหยหาธรรมชาติของ Burberry สู่เกมออนไลน์สุดฮอตที่ถ่ายทอดคาแรคเตอร์ของฮีโร่กวางสาว

ในวันที่โลกแฟชั่นไม่ได้กำหนดขอบเขตจินตนาการ อยู่แต่งานออกแบบผ่านบนรันเวย์เสมอไป แต่ทว่าความน่าสนใจในวันนี้คือ ‘วิสัยทัศน์ก้าวล้ำ’ ที่เชื่อมโลกอนาคตอันใกล้ไว้กับไอเดียสร้างสรรค์ที่ไม่เคยหยุดนิ่งของเหล่าดีไวเนอร์คนดัง ซึ่งเริ่มเห็นได้ตั้งแต่ การนำเสนอผลงานในแต่ละฤดูกาลผ่านแฟชั่น โชว์ ออนไลน์ ที่ปรับรูปแบบจากเดินโชว์ไร้ฟร้อนต์โรว์ พลิกมุมมองในโชว์ด้วยฟีเจอร์สุดล้ำ เข้ากับเทคนิคภาพเคลื่อนไหวเสมือนจริงที่เร่งพัฒนาอย่างก้าวกระโดด

รวมถึง ‘โลกเกมออนไลน์’ ที่ผู้ผลิตไม่หยุดเดินหน้า คิดเชื่อมโลกสองใบไว้ด้วยกันผ่านโปรเจกต์คอลาบอเรชั่น กับแบรนด์ต่างๆที่หวังดึงเอ็นเก็จ สร้างยอดการติดตาม เพื่อให้ผู้คนได้มีส่วนร่วมกับคอนเทนต์ชั้นดีมากกว่าเคย เช่นเดียวกับ Burberry แบรนด์แฟชั่นเลือดลอนดอน ที่(เคย)ตั้งมั่นว่าจะเป็นผู้นำในโลกดิจิทัล ล่าสุดหันมาจับมือกับ Honor of Kings เกมออนไลน์แนว MOBA เปิดตัวตัวละครฮีโร่กวางสาวในนาม ‘Yao’

โดยงานนี้ ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์หนุ่มเลือกนำเอา กวางแบมบี้ สัญลักษณ์ประจำแบรนด์ ที่เปรียบได้กับลายเซ็นของทิซซี่มาถอดคาแรคเตอร์ ต่อยอดสร้างสรรค์เป็นตัวละครในเกมที่หลอมรวมจิตวิญญาณแห่งธรรมชาติ สะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และสิ่งแวดล้อม

“ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นว่า เทคโนโลยีนั้นมีส่วนสร้างและรักษาตัวตนของมนุษย์ในเรื่องการเชื่อมต่อโลกส่วนตัวและอารมณ์ความรู้สึกที่แสดงออกได้อย่างไร Honor of Kings ได้สร้างโลกดิจิทัลที่น่าทึ่งนี้ซึ่งเราสามารถค้นหาวิธีใหม่ในการสานฝันกับ Burberry ของเรา พลังแห่งความคิดสร้างสรรค์คือมันสามารถเปิดพื้นที่และผลักดันขอบเขตและฉันรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ออกแบบสกินพิเศษที่จะนำเอกลักษณ์ของ Burberry มาสู่จักรวาลอันน่าทึ่งนี้”

Riccardo Tisci
ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์ของแบรนด์ Burberry

โดดเด่นด้วยชุดเทรนช์โค้ตสีเบจ ห่มทับชิ้นลายตาราง Thomas Burberry ไอคอนิกไอเท็มของแบรนด์เป็นคีย์ลุคเปิดตัวละครใหม่ของเกมออนไลน์ชื่อดัง ร่วมกับลุคโหยหาธรรมชาติ ในชุดเทรนช์โค้ตสีน้ำเงิน ประดับคริสตัล จากคอลเลกชั่น In Bloom ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความคิดเกี่ยวกับการย้อนความทรงจำในช่วงเยาว์วัยที่เชื่อมต่อกับธรรมชาติอีกครั้ง ผ่านคีย์ลุคเด่นจากรันเวย์ Burberry Spring/Summer 2021 ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงแก่นแท้ของรูปลักษณ์กวางในตำนานายใต้คอนเซปต์ ‘Spirit of the Forest and Ocean’

Other Articles