Thursday, June 1, 2023

5 สิ่งควรรู้เกี่ยวกับ Air Matte Blush

หนึ่งในบิวตี้ไอเท็มที่สาวๆ หวีดกันสุดฤทธิ์เมื่อปีที่คงหนีไม่พ้น Air Matte Lip Color ของ NARS ที่เรียกว่าสีชัด และเนื้อสัมผัสฟุ้งละมุนได้ใจมากๆ และปีนี้ NARS ก็ไม่ปล่อยให้ทุกคนกรี๊ดกันเก้อ ขอเพิ่มอีกหนึ่งสมาชิกอย่าง Air Matte Blush ที่เลิศไม่แพ้กันออกมา วันนี้เราขอรวม 5 ข้อควรรู้เกี่ยวกับบลัชออนตัวนี้มาให้คุณ ก่อนจะตัดสินใจไปทดลองและเป็นเจ้าของกัน

Air Matte Blush มีด้วยกัน 8 เฉดสี

สำหรับ Air Matte Blush นั้นมีเฉดสีให้คุณได้เลือกสรรค์รวมกันแล้ว 8 เฉดสีที่ครอบคลุมทั้งโทนนู้ดอ่อนๆ น้ำตาล คอรัล ชมพู และแดงระเรื่อ รวมไปถึงสีคอรัลในตำนานอย่าง Orgasm ก็มาอยู่ในตระกูลบลัชออนตัวใหม่นี้พร้อมกับชิมเมอร์เนื้อละเอียดเช่นเคย แต่ตอนนี้คุณสามารถเล่นสนุกกับ Air Matte Blush ได้ใน 5 เฉดสีแรกไปพลางๆก่อน เพราะ 3 เฉดสีที่เหลือนั้นกำลังตามเข้ามาในเร็วๆ นี้แน่นอน

Air Matte Blush มีเทคโนโลยีเดียวกันกับ Air Matte Lip Color

ปัจจัยสำคัญที่ Air Matte Blush ได้รับถ่ายทอดมาจาก Air Matte Lip Color นั่นก็คือเทคโนโลยี Cloud Diffusion Complex เป็นส่วนผสมเชิงซ้อนหลอมรวมโพลีเมอร์ และอณูเม็ดสีหลากชนิด ทำให้เนื้อสัมผัสของบลัชออนตัวนี้นุ่มละมุนและกระจายตัวฟุ้งได้อย่างสวยงาม และถึงแม้ว่าจะกระจายตัวมากแค่ไหน ก็ยังคงให้เฉดสีที่ชัดเจนสวยงาม

Air Matte Blush มีเนื้อสัมผัสแบบมูสครีม

ปกติแล้วเราก็มักจะคุ้นชินกับบลัชออนในกระปุกแบบเนื้อครีม แต่สำหรับ Air Matte Blush นั้นมาในลักษณะเนื้อมูสครีม ที่มีน้ำหนักเบากว่า ควบคุมการกระจายตัวได้ง่ายดายกว่า แนบสนิทไปกับผิว และสามารถเลเยอร์ซ้อนทับกันได้โดยไม่เป็นคราบ ทำให้คุณใช้บลัชออนตัวนี้ได้ในหลากหลายลุค ตั้งแต่ลุคใสๆ น่ารัก ไปจนถึงลุคสวยจัดเต็ม

Air Matte Blush สามารถใช้เป็นอายแชโดว์และคอนทัวร์ได้ไปในตัว

แน่นอนว่าในยุคสมัยที่เราต้องแข่งกับเวลา บางครั้งเราก็ต้องผลิกแผลงหาเทคนิคให้การแต่งหน้าของเรารวดเร็วขึ้น สำหรับเราแล้ว Air Matte Blush นั้นสามารถประยุกต์เป็นอายแชโดว์ไปในตัวได้ด้วย สำหรับการครีเอทลุคสวยแบบโมโนโทน รวมไปถึง Air Matte Blush ยังมีเฉดสีในโทนน้ำตาลที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้เป็นสีคอนทัวร์ที่ธรรมชาติมากๆ ได้ด้วยเช่นกัน

Air Matte Blush สามารถใช้ทัชอัพระหว่างวันได้

นอกจาก Air Matte Blush จะอยู่ในขั้นตอนการลงผลิตภัณฑ์เนื้อครีมก่อนจะเซ็ตแป้งแล้วนั้น บลัชออนตัวนี้ยังสามารถพกพามาเติมความระเรื่อให้กับพวงแก้มในช่วงระหว่างวันได้อีกด้วย โดยคุณจะใช้แปรงหรือนิ้วมือก็ได้เช่นกัน แต่เทคนิคที่เราอย่างจะแนะนำก็คือ ให้คุณซับหน้าด้วยทิชชู่ก่อน แล้วจึงลงบลัชออนตัวนี้ แล้วค่อยเซ็ตด้วยแป้งคู่ใจ เช่นเดียวกับช่วงเช้าที่คุณแต่งหน้ามานั่นแหละ

Photos courtesy of NARS

Other Articles