Sunday, April 11, 2021

5 แป้งสุดปังสำหรับซัมเมอร์ เพื่อผิวโกลว์สวยแต่ไม่มันเยิ้ม

ผิวซัมเมอร์ต้องมาพร้อมความโกลว์ แต่ผิวหน้าก็ต้องไม่มันด้วยนะ

แสงแดดหน้าร้อนแบบนี้ งานผิวโกลว์สวยเท่านั้นถึงจะปัง แต่หลายๆ คนก็ยังคงกังวลกับผิวหน้าที่อาจจะมีความมันส่วนเกินเยอะเกินไปถ้าหากใช้ผลิตภัณฑ์สายวาววับมากเกินไป แต่วันนี้เราได้รวม 5 แป้งคอมแพคพกพาสะดวกที่จะมาเป็นตัวช่วยให้กับคุณ เพราะนอกจากจะมีอณูละเอียดสร้างผิวเปล่งปลั่งให้กับคุณแล้ว ยังช่วยไม่ให้ผิวหน้าของคุณมันจนเกินไปอีกด้วย

Dior Backstage Face & Body Powder-No-Powder จาก Dior

แป้งโปร่งแสงสมาชิกคนใหม่ในกลุ่ม Backstage ความพิเศษของแป้งตัวนี้คือมีเบสเป็นเจลใสบางเบา ทำให้เวลาใช้จะไม่มีผงแป้งเลอะเทอะออกมาจากตลับและไม่ทำให้เกิดคราบแป้งบนผิว เนื้อแป้งบางเบาจะแนบไปกับผิวคุณพร้อมลดความคมชัดของจุดบกพร่องบนผิว พร้อมด้วยอณูของ มาเธอร์-ออฟ-เพิร์ล ไข่มุกชั้นดีที่จะช่วยกระจายแสง พร้อมสร้างผิวโกลว์สวยอย่างเป็นธรรมชาติให้กับคุณได้อย่างดี โดยเราแนะนำให้ใช้กับแปรงปัดแป้ง จะได้ลุคผิวซัมเมอร์ที่เป๊ะที่สุด

Les Beiges Healthy Glow Sheer Powder จาก Chanel

ซัมเมอร์ทีไร จะพลาดแป้งประจำฤดูร้อนในตำนานอย่างชิ้นนี้ไปได้อย่างไร แป้งแข็งไม่ผสมรองพื้นตัวนี้มาพร้อมกับเนื้อที่บางเบา เหมาะจะใช้กับแปรงเช่นเดียวกับที่ให้มาในตลับ แป้งสายมินิมอลนี้จะช่วยเสริมให้ผิวดูบริสุทธิ์และสดใสเปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ โดยแป้งตัวนี้สามารถอยู่ในขั้นตอนการแต่งผิวอื่นๆ โดยเฉพาะบรอนเซอร์ โดยคุณสามารถเลือกเฉดสีที่เข้มกว่าผิวมาปัดบริเวณกรอบหน้า คุณก็จะได้ลุคผิวโกลวบ่มแดดสวยๆ แล้ว

Airbrush Flawless Finish Setting Powder จาก Charlotte Tilbury

อีกหนึ่งไอเท็มแป้งที่หลายคนรัก เพราะแป้งคอมเเพคอณูละเอียดตัวนี้ จะช่วยสร้างความโกลวให้ผิวของคุณอย่างเป็นธรรมชาติหลังจากปัดมันลงบนผิวด้วยส่วนผสมของอณูมุกกระจายแสง แป้งน้ำหนักเบาจะช่วยเบลอข้อบกพร่องบนผิวของคุณได้อย่างดี ทั้งริ้วรอย หรือรอยดำหรือแดงจากสิว และยังมีสารบำรุงที่จะช่วยทำให้ผิวของคุณเรียบเนียน สม่ำเสมอและกักเก็บความชุ่มชื้นอย่าง Sweet Almond Oil และ Rose Wax อีกด้วย

Skin Nuder Pact #Satin Nude จาก Jung Saem Mool

สาวกของ จอง แซม มูล คงจะคุ้นตากับแป้งตัวนี้เป็นอย่างดี แต่ในซัมเมอร์ปีนี้เขาออกเฉดสีใหม่ที่มาพร้อมกับเอฟแฟ็กต์ที่แตกต่างจากตัวเดิมมาให้คุณได้ทดลองเล่นกัน โดยเฉด Satin Nude นั้นมาพร้อมกับอณูเพิร์ลที่จะสร้างเมกอัพลุคแบบโกลว์ให้กับคุณ ไม่ดรอประหว่างวันด้วยเทคโนโลยี Darkening Care System แต่ยังคงมาพร้อมกับเนื้อโปร่งแสงและความติดทนเซ็ตเมกอัพของคุณให้สวยตลอดทั้งวันเช่นเดิม

Lightful C+ Coral Grass SPF30 / PA+++ Foundation จาก M.A.C

แป้งสร้างผิวสวยที่สาวลิซ่า แบล็คพิ้งค์เลือกใช้ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว มาพร้อมกับการปกปิดในระดับปานกลางถึงมาก ด้วยส่วนผสมที่มีคุณภาพเดียวกับสกินแคร์ทำให้แป้งตัวนี้ สร้างผิวชุ่มชื่นดูเปล่งประกายฉ่ำน้ำ และช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสขึ้น ผลลัพธ์ผิวที่ดูเรียบเนียน กระจ่างใสแบบเป็นธรรมชาติ แถมยังมาพร้อมกับสารกันแดด ให้คุณโชว์ผิวสวยโกลว์ท้าแดดได้อย่างมั่นใจ

Photos courtesy of the brands

Other Articles