Advertisement

Sunday, March 7, 2021

Advertisement

ผิวไม่สมดุล?! แก้ได้ด้วยสกินแคร์ตัวช่วยเหล่านี้

หนึ่งในสาเหตุของปัญหาผิวต่างๆ ที่เราต่างพบเจอนั้นคือความไม่สมดุลภายในผิว ที่ไม่ว่าจะเกิดจากปัจจัยภายใน ทั้งจากอาการอักเสบภายใน หรืออาการขาดความชุ่มชื้น รวมไปถึงปัจจัยภายนอกทั้งมลภาวะและอุณหภูมิที่เราไม่สามารถควบคุมได้ แถมยังมีการใส่มาส์กที่ขาดไม่ได้ในปัจจุบันเข้ามาเกี่ยวข้องอีก ผิวก็ยิ่งเจอกับความไม่สงบให้เราได้ปวดหัวเรื่อยๆ

Photos courtesy of Sisley

วิธีแก้ปัญหาผิวไม่สมดุลแบบง่ายๆ เลยคือการดูแลตัวเองให้มากขึ้น โดยเฉพาะการดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน เพราะน้ำนั้นเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดในร่างกาย การเติมความชุ่มชื้นให้กับร่างกายในระดับที่เพียงพอนั้น จะช่วยลดการระคายเคืองหรืออักเสบภายในผิว หรือที่ใครๆ อาจจะรู้จักในคำว่า ‘Inflamation’ นอกจากนี้เรายังควรพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะการพักผ่อนที่เต็มอิ่มจะให้เวลากับร่างกายของเราในการซ่อมแซมส่วนที่ได้รับการทำร้ายอย่างเต็มประสิทธิภาพ

แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันและปัจจัยอีกมากมาย อาจจะทำให้รูทีนด้านบนที่เล่ามานั้นเป้นไปได้ยากขึ้น วันนี้เราจึงขอเสนอตัวช่วยเป็นสกินแคร์ช่วยปรับสมดุลให้กับผิวของคุณ เพื่อผิวสวยและแข็งแรง

Platinum Rare Haute-Rejuvenation Protocol จาก La Prairie

สกินแคร์ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมอันล้ำหน้าตัวใหม่จากลา แพรรี ในตระกูล Platinum Rare ที่มีส่วนผสมโดดเด่นเป็นสารสกัดจากแร่โลหะแพล็ตทินั่มอันทรงคุณค่า ที่มีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวและชะลอวัยอย่างล้ำลึกใน 3 ขั้นตอน โดยเนื้อเซรั่มจะทำให้เกราะป้องกันผิวอ่อนลงเพื่อซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างเต็มที่ เข้าฟื้นบำรุงเซลล์ผิวทั้งในเรื่องการผลัดเซลล์ผิวและการสร้างสารนอกเซลล์ใหม่ พร้อมปิดท้ายด้วยการสร้างเนื้อเยื้อเซลล์ใหม่กับผลลัพธ์เป้นผิวที่สดใสและเรียบเนียนแข็งแรง โดยไอเท็มตัวนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้ใน 4 ช่วงต่อปีหรือตามฤดูกาล ใช้ครั้งละ 1 เดือนเพื่อผิวที่สมดุลแข็งแรง แม้สภาพอากาศจะเปลี่ยนแปลงไป

The Concentrate จาก La Mer

ด้วยจุดประสงค์ที่อยากจะสร้างผิวให้แข็งแรง สกินแคร์ในตำนานของลาแมร์จึงเป็นอีกตัวเลือกที่เราอยากจะแนะนำ ด้วยส่วนผสมที่ช่วยชะลอการร่วงโรยของผิวทั้ง Lime Tea Concentrate และ The Stabilizing Ferment เสริมความสามารถในการปกป้องผิวจากสภาวะแวดล้อมและมลภาวะภายนอกที่ พร้อมช่วยดูแลและปลอบประโลมผิวที่ถูกทำร้ายหรือบอบบางให้กลับมาแลดูแข็งแรงพร้อมด้วยส่วนผสมของ Concentrated Miracle Broth™ ในระดับที่เข้มข้น ตรงเข้าสู่ผิว ทำหน้าที่ในการบำรุงอย่างโดดเด่น เพื่อสนับสนุนการซ่อมบำรุงและป้องกันการร่วงโรยของผิวจากส่วนผสมก่อนหน้านี้ สร้างการบำรุงผิวที่ล้ำลึก สร้างปราการป้องกันผิวต่อสิ่งเร้าให้คุณได้ทันที

Sisleÿa L’Intégral Anti-Âge La Cure จาก Sisley

อีกหนึ่งสกินแคร์ที่มาเป็นเซ็ต พร้อมกับชื่อที่บอกอย่างตรงตัวว่าพร้อมเข้ามาช่วยเหลือและรักษาผิวอย่างเต็มที่ เปรียบเป็นโปรแกรมบำรุงสูตรเร่งรัด ในระยะเวลา 4 สัปดาห์ ที่ผสมผสานนวัตกรรมและส่วนผสมอันทรงประสิทธิภาพอย่าง Ginkgo Biloba Leaf Extract,Mariposa Blanca Rhizome Extract และ Peony Extract and Longevity Sugar Complex ตรงเข้าฟื้นบำรุงถึงแหล่งรวมพลังงานของเซลล์ผิว ขจัดของเสีย และกระตุ้นกํารทำงานและกระบวนการซ่อมแซมตามธรรมชาติของผิวให้กลับคืนสู่ความแข็งแรง โดยเราแนะนำให้คุณใช้ในช่วงเวลา 2 ครั้งต่อปี

Cicapair Calming Gel Cream จาก Dr.Jart+

ตัวนี้เป้นเจลครีมซึมเข้าสู่ผิวอย่างง่ายดาย พร้อมด้วยประสิทธิภาพในการปลอบประโลมผิว ในกรณีที่เกิดจากการอักเสบจากทั้งภายในและภายนอก ดังนั้นคนที่มีผิวที่เกิดอาการแพ้ได้ง่ายๆ หรือไวต่อสิ่งเร้านั้นสามารถใช้ได้เป็นอย่างดี ด้วยสารสกัดจากใบบัวบกที่ขึ้นชื่อในการลดความอักเสบและแดงของผิวได้อย่างเป๊ะปัง พร้อมด้วยฤทธิ์เย็นจากเนื้อเจล ยิ่งทำให้ผิวของคุณนั้นได้รีแล็กซ์และฟื้นตัวได้อย่างเต็มที่

Mega-Mushroom Relief and Resilience Advanced Face Serum จาก Origins

ส่วนผสมอันทรงคุณค่าอย่าง เห็ดหลินจือ หรือ Reishi ที่ช่วยเสริมปราการปกป้องผิวเซรั่มสูตรนี้ของ ออริจิ้นส์นั้นจะช่วยปลอบประโลมผิวให้รู้สึกสบายผิว และเสริมให้ผิวดูสุขภาพดี พร้อมด้วยคุณประโยชน์จากเห็นอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น เห็ดถั่งเฉ้า (Cordyceps) , เห็ด Coprinus และเห็ด Chaga ที่ผ่านกระบวนการหมักเพื่อให้ได้สูตรที่ดีที่สุดต่อผิว ผสานการทำงานร่วมกับพืชสรรพคุณสูงซีบัคธอร์น (Sea Buckthorn) พร้อมแลคโตบาซิลลัสที่ช่วยฟื้นคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว เข้าฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาสมดุลได้อย่างดี

Photos courtesy of the brands

Other Articles

Advertisement