Thursday, September 29, 2022

5 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนรอช้อป Simone Rocha x H&M

เช็คลุคเด่นของคอลาบอเรชั่นแห่งปี ก่อนรอช้อปจริงวันที่  11 มีนาคมนี้  ทาง TH.HM.COM

สิ้นสุดการรอคอย ! กับการเปิดตัวคอลาบอเรชั่นแห่งปีจาก H&M ที่ปีนี้มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเสนอคอลเลกชั่นสุดพิเศษลำดับถัดไปกับ #SimoneRocha หนึ่งในนักออกแบบแฟชั่นผู้มีเอกลักษณ์งานออกแบบกลิ่นอายยุคทิวดอร์ ที่มาร่วมสร้างสรรค์โปรเจกต์ล่าสุดกับแบรนด์ฟาสต์แฟชั่น ซึ่งกำลังจะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้ ลอฟฟีเซียลเลย รวบตึง ! 5 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนรอช้อป Simone Rocha x H&M ในวันที่  11 มีนาคมนี้  ทาง TH.HM.COM มาให้แฟนๆได้ติดตาม

“ฉันหวังว่าไอเทมต่าง ๆ ในคอลเลกชั่นนี้จะสามารถสวมใส่และเก็บรักษาไว้ได้อีกหลายปี ผลงานการออกแบบเหล่านี้ได้รับอิทธิพลจากแนวคิด รวมถึงแรงบันดาลใจที่ส่งผลต่อตัวฉันและแบรนด์มาตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ฉันตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นผู้คนแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าและเครื่องประดับเหล่านี้ในชีวิตจริง พร้อมนำดีไซน์ไปตีความใหม่และสร้างสไตล์ในแบบของตนเอง”

Simone Rocha

คอลาบอเรชั่นแห่งปีที่สาวก H&M ต่างรอรอคอย

บอกต้องพูดถึงต้นตำรับผู้นำเทรนด์กับไอเดีย ‘คอลาบอเรชั่น’ คงต้องยกให้ H&M แบรนด์ฟาสต์แฟชั่นยักษ์ใหญ่ที่เปลี่ยนโลกแฟชั่นเกินจับต้องจากเหล่าดีไซเนอร์แถวหน้า แล้วชักชวนกันมาสร้างสรรค์คอลเลกชั่นสุดพิเศษ ด้วยการหยิบเอาผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ฝีมือนักออกแบบคนดังที่คนแฟชั่นต่างปลาบปลื้มนำมาถอดความ สร้างสรรค์ขึ้นใหม่ให้เข้าถึงง่ายกว่าเก่า พร้อมกับราคาที่เราทุกคนต่างจับจองได้อย่างไม่ไกลเกินเอื้อม โดยในอดีตที่ผ่านมา H&M เคยสร้างปรากฎการณ์คอลาบอเรชั่นแห่งปี มาแล้วกับดีไซเนอร์คนดัง ตั้งแต่ Karl Lagerfeld, Versace, Maison Margiela, Erdem, Kenzo, Balmain, Moschino, Giambattista Valli และล่าสุดในปีนี้ก็ถึงคิวของ Simon Rocha ดีไซเนอร์ชาวไอริชที่จะปลุกพลังความฟุ้งฝันจากยุคทิวดอร์กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง

เส้นสายงานออกแบบหวานชวนฝันที่คงเอกลักษณ์มากว่า 10 ปีของ Simon Rocha

หากคุณคือสาวแฟตัวยงคงต่างคุ้นเคยกับชื่อของดีไซเนอร์หญิงชาวไอริชนาม Simon Rocha ที่โดดเด่นในโลกแฟชั่นด้วยเอกลักษณ์งานดีไซน์หวานชวนฝันที่ได้รับอิทธิพลจากแฟชั่นในยุคทิวดอร์ นำมาปรับแต่งเติมจินตนาการด้วยความหรูหราจากแฟชั่นกลิ่นอายวิคตอเรียน ผสมผสานกับ รายละเอียดของผ้าทอและดีเทลปักตกแต่งมุกลูกปัด ระบายฟูฟ่อง ลายพิมพ์ดอกไม้ป่า ภาพถ่ายจากวันวาน ที่เธอมักเก็บเกี่ยวความประทับใจเหล่านี้แปรเปลี่ยนเป็นงานออกแบบชวนฝันที่ดูร่วมสมัย

คอลาบอเรชั่นเปี่ยมเสน่ห์จากยุคทิวดอร์

สำหรับคอลเลกชั่น Simone Rocha x H&M ครั้งนี้ นักออกแบบหญิงคนดังจากกรุงลอนดอนได้เลือกตีความสไตล์ของเธอในรูปแบบใหม่ๆ แต่ยังสื่อถึงเรื่องราวของแบรนด์ที่สะท้อนให้เห็นดีเอ็นเอหลักตามแบบฉบับผู้หญิ งSimon Rocha ไว้อย่างครบถ้วน ตั้งแต่ เดรสผ้าทูลล์ สเวตเตอร์ไหมพรม เทรนช์โค้ตทีเชิร์ตสไตล์ลำลอง และแอ็กเซสซอรีต่างที่มีประกายวิบวับ และรองเท้าประดับไข่มุกตามสไตของโรชา โดยมีการผลิตเนื้อผ้าพิเศษลายดอกไม้สีชมพู สีแดงหลากหลายเฉด และลายตาราง สำหรับคอลาบอเรชั่นครั้งนี้อีกด้วย

ครั้งแรกของ Simon Rocha กับคอลเลกชั่นผู้ชาย และเด็ก

โดยความพิเศษของคอลเลกชั่นดังกล่าว นอกจากแฟนๆจะได้เตรียมจับจองงานออกแบบระดับมาสเตอร์พีซของ Simon Rocha ที่จับมือสร้างสรรค์คอลาบอเรชั่นกับ H&M อีกหนึ่งไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้คือการออกแบบไลน์คอลเลกชั่นสำหรับสุภาพบุรุษและเด็ก ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็นฝีมือของ Simon Rocha ในคอลาบอเรชั่นครั้งนี้

นับถอยหลัง  11 มีนาคม นี้เจอกันแน่นอนกับที่สุดของคอลาบอเรชั่นที่ทุกคนรอคอย

มาถึงตรงนี้แฟนๆ ของ Simon Rocha ก็เตรียมล็อกวัน รอจับจองคอลเลกชั่น Simone Rocha x H&M ที่เตรียมวางจำหน่ายในวันที่ 11 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป 

“ซิโมน โรชา เป็นคนที่ H&M อยากร่วมงานด้วยมานานแล้ว ความร่วมมือในครั้งนี้เปิดโอกาสให้ลูกค้ากลุ่มใหม่ได้ครอบครองสินค้าสุดพิเศษ เราทุกคนที่ H&M ได้รับแรงบันดาลใจอย่างมากในการร่วมงานกับดีไซเนอร์ผู้หญิงที่ใส่ใจเรื่องความเป็นหญิงแบบร่วมสมัย รวมถึงใส่ใจเรื่องงานฝีมือและการออกแบบอย่างประณีต ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการรังสรรค์เนื้อผ้าใหม่ๆ รูปทรงที่แตกต่าง การออกแบบที่แปลกใหม่ เสื้อผ้าทุกชิ้นในคอลเลกชั่นนี้มีเอกลักษณ์พิเศษ ซึ่งเกิดจากการทำงานและหาข้อมูลอย่างละเอียดมาเป็นเวลาหลายปี”

แอน-โซฟี โจฮานสัน

Other Articles