Advertisement

Sunday, March 7, 2021

Advertisement

เจาะลึก! เบื้องหลังของ ‘Rouge Dior’ ลิปสติกที่เฉลิมฉลองความเป็นผู้หญิง ผ่านสายตาของ Peter Philips

ชื่อของหนึ่งในลิปสติกระดับตำนานของโลกนั้นคงจะหนีไม่พ้นที่จะมีชื่อของ Rouge Dior จากหนึ่งแบรนด์แฟชั่นชั้นนำอย่างดิออร์ติดลิสต์เข้ามาด้วยอยู่เสมอ ลิปสติกที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อเป็นส่วนเติมเต็มเสื้อผ้าในส่วนของห้องเสื้อในปี 1947 เราก็ได้เห็นลิปสติกรุ่นนี้พัฒนาและตอบโจทย์ผู้หญิงมาโดยตลอดจนถึงปัจจุบัน และวันนี้เราขอพาคุณไปดูเบื้องหลังอันน่าสนใจของ Rouge Dior ผ่านมุมมองของผู้อำนวยการด้านภาพและความสร้างสรรค์ของ Dior Makeup อย่าง Peter Philips

อย่างที่รู้กันดีว่าเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมานั้น Rouge Dior ได้ถูกปรับโฉมใหม่ต้อนรับปีใหม่กันไปพร้อมกับความพิเศษมากมาย ลิปสติกที่ถูกขนานนามว่า Couture Lipstick จากแรงบันดาลใจและขั้นตอนการสร้างสรรค์ที่เรียกได้ว่าพิถีพิถันเช่นเดียวกับชุดกูตูร์แฟชั่นชั้นสูงที่หรูหราและละเอียดอ่อน โดย Peter Philips เองได้ลงมือขอเปิดอาร์ไควฟ์ชุดสุดไอคอนิคของดิออร์ในแต่ละยุคสมัยเพื่อตามหาเฉดสีแดงที่ใช่และแตกต่าง พร้อมกับเนื้อสัมผัสใหม่ที่สวยงามอย่างเนื้อ Velvet ที่ได้มาจากความน่าหลงใหลของผ้ากำมะหยี่

แต่นอกจากชุดกูตูร์ที่มาพร้อมเนื้อผ้าอันหรูหราแล้วนั้น หัวใจของ Rouge Dior ที่แท้จริงอยู่ใกล้ตัวกว่าที่คิด นั่นก็คือ ‘ผู้หญิง’ อิสตรีทั่วโลกที่หลากหลาย พร้อมจะระเบิดความโดดเด่นออกมาอย่างเสรี ผ่านสีแดงอันทรงพลัง ที่คอยอยู่เคียงข้างมาตั้งแต่จุดเริ่มต้นของแบรนด์จนถึงยุคสมัยของ Peter Philips ซึ่งได้ถือโอกาสแถลงมุมมองของเขาถึงลิปสติกรุ่นนี้ผ่านนางแบบ 3 คน Hannelore Knuts, Maryel Uchida, และ Hajiba Fahmy บอกเล่าเรื่องราวผ่านวีดีโอและภาพถ่ายด้านล่างนี้

ผู้หญิงหลากเชื้อชาติ ต่างช่วงอายุ ที่มาพร้อมกับความทรงจำที่แตกต่าง ได้บอกเล่าประสบการณ์ส่วนตัวของเธอเกี่ยวกับการใช้ลิปสติก เป็นเรื่องราวที่สวยงามอย่างบอกไม่ถูก เพราะมันทำให้เราได้เห็นถึงสิ่งที่ลิปสติกแท่งหนึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงผู้หญิงหนึ่งคนให้กลายมาเป็นผู้หญิงที่โดดเด่นและเจิดจรัสในทุกๆ วัน ทั้งความรู้สึกที่โตขึ้น รอยยิ้มแห่งความสุขหลากเฉดสีที่พวกเธอมีให้กับคนรอบตัว รวมไปถึงความมั่นใจที่ทำให้พวกเธอเอาชนะทุกอย่างได้ และมันก็เป็นสิ่งที่ Peter Philips เห็นและอยากจะบอกเล่าออกมา ซึ่งทำได้อย่างสมบูรณ์แบบ

โดย Rouge Dior รูปแบบใหม่ภายใต้การสร้างสรรค์ของ Peter Philips นั้นมีทั้งหมด 75 เฉดสี ไล่ตั้งแต่โทนนู้ดไปจนถึงแดงเข้ม พร้อมกับ 4 เนื้อสัมผัสทั้ง Matte, Satin, Metalic และ Velvet บรรจุอยู่ปลอกแบบใหม่สามารถถอดเปลี่ยนตัวลิปสติกได้เมื่อใช้หมด ปิดท้ายด้วยด้วยวงแหวนเหล็กดีไซน์เป็นตัวอักษร CD ประจำแบรนด์คาดเติมความหรูหรา

Makeup: Peter Philips  Videographer: Leonardo Van Dijl  Photographer: Joseph Molines  Hair: Joseph Pujalte
Nails: Elsa Deslandes 

Other Articles

Advertisement