Advertisement

Sunday, March 7, 2021

Advertisement

สนุกไปกับสีโทนชมพู! โทนสีที่กำลังอินเทรนด์ในฤดูกาลนี้

ถึงแม้ว่าวันแห่งความรักจะผ่านไปแล้วก็ตาม แต่ถ้าบิวตี้เลิฟเว่อร์ทั้งหลายสังเกตุดูดีๆ สีในโทนชมพูนั้นเริ่มเป็นสีที่ฮิตขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่เปลี่ยนฤดูกาลมาเป็นฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนของปี 2021 เราได้เห็นสีชมพูหลากเฉดละลานตา ตั้งแต่ ชมพูนู้ด ชมพูคอรัล ชมพูพาสเทล ฮ็อตพิ้งค์ ช็อกกิ้งพิ้งค์ ไปจนถึงชมพูฟูเชีย เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาทวงบัลลังก์สียอดฮิตในใจสาวๆ อย่างสมศักดิ์ศรี

การที่เราได้เห็นสีชมพูอย่างมากมายถึงขนาดนี้ ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีไม่น้อย เพราะนี่เป็นโอกาสที่ดีที่หลายๆ คนจะได้ลองเล่นกับสีชมพูที่เป็นมากกว่าเพียงแค่เฉดสีสำหรับการแต่งหน้าในลุคหวานๆ ตามที่หลายๆ คนมักจะมีภาพจำอยู่เสมอ และเราก็มีไอเดียเก๋ๆ มาให้คุณได้ลองเล่นกับสีชมพู และไอเท็มชิ้นเด็ดที่เราอยากจะแนะนำให้คุณได้ลอง

Hint of Pink

แทนที่จะแต่งเปลือกตาด้วยสีชมพูทั้งเปลือกตาลองเลือกแต่งที่บริเวณหัวตาและบริเวณเปลือกตาล่างดูบ้างก็เป็นลุคที่เก๋ไม่น้อย โดยแน่นอนว่าเมื่อมาแต่งในบรเอวณใกล้กับต่อมน้ำตาแล้วนั้น คุณควรจะลงอายไพร์มเมอร์ให้ดีเสียก่อน เพื่อช่วยปรับให้สีอายแชโดว์นั้นสดชัดและติดทนนาน ส่วนในเรื่องของการเลือกเฉดสีนั้น คุณสามารถเน้นไปทางสีชมพูสด นีออน หรือเนื้อสัมผัสที่มีชิมเมอร์และกลิตเตอร์ เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับลุคนี้มากยิ่งขึ้น

Pink Lashes

หากใครที่เบื่อกับการแต่งแต้มสีชมพูที่บริเวณเปลือกตา แต่ยังคงต้องการความเปรี้ยวและแปลกตาของลุคสวยของคุณนั้น ลองมาเล่นกับมาสคาร่าสีสันดูบ้างมั้ยล่ะ เพราะขนตานั้น ก็เป็นบริเวณที่ช่วยเพิ่มความสนุกได้เช่นกัน โดยถ้าหากคุณยังไม่ชินตากับสีสดๆ นัก ลองเลือกจากสีชมพูในโทนส้มที่เข้มหน่อย แต่อย่าลืมที่จะปัดเบสโค้ทสีขาวก่อนล่ะ เพราะนอกจากจะช่วยทำให้ขนตายาวขึ้นแล้ว ยังจะช่วยทำให้สีของมาสคาร่าสีสันนั้นชัดขึ้นอีกด้วย

Matching Pink

สีชมพูก็เป็นอีกเฉดสีหนึ่งที่สามารถนำมาแต่งแบบโมโนโทนได้ ไม่ว่าจะเป็นสีชมพูในเฉดไหนตั้งแต่แบบธรรมชาติจนไปถึงขั้นสดใสหรือเข้ม โดยคุณสามารถเลือกลิปสติกหรืออายแชโดว์มาก่อนก็ได้เผื่อยึดสีนั้นเป็นหลักแล้วจึงค่อยแต่ง เพียงแค่นี้คุณก็จะได้ลุคที่สวยงามแล้ว

Pastel from Head to Toe

ลุคสุดท้ายขอเอาใจสายคนรักสีพาสเทลกันหน่อย เพราะสีชมพูพาสเทลนั้นก็เป็นสีที่แต่งออกมาสนุกได้เช่นกัน ไม่ว่าจะแต่งแบบเดี่ยวๆ ก็ได้ หรือจะจับคู่กับสีอื่นๆ ในโทนพาสเทลก็ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นสีส้ม สีเขียว หรือเสีฟ้า ซึ่งสีชมพูพาสเทลนั้นไม่ได้เล่นสนุกได้กับแค่เรื่องเมกอัพเท่านั้น แต่มันยังดูเก๋ไม่น้อยเมื่อมันกลายเป็นสีผมของคุณ ไม่เชื่อก็ดูโรเช่ แบล็คพิ้งค์ สิ

Photographer : Perakorn Voratananchai

Stylist : Piphacha Vonpiankul

Beauty Writer: Chayanon Chongprasert

Other Articles

Advertisement