Monday, May 29, 2023

แสงสี! ดนตรี! ได้เวลาผจญภัยในดินแดนแห่งแฟชั่น กับ Moschino Fall/Winter 2021


ฤดูกาลนี้เริ่มต้นด้วยคอนเซปต์การแสดงภายในการแสดง ซึ่งขับเคลื่อนด้วยการเดินทางข้ามเวลาไปสู่ความซับซ้อนและความยิ่งใหญ่ของฮอลลีวูดยุคแรก มันคือการผสมผสานของความเป็น Moschino เวทีที่สว่างไสวด้วยสปอตไลท์สีทองอร่าม พร้อมแฝงไปด้วยการหวนรำลึกถึงเหล่าผู้ที่ชอบหลีกหนีความจริง

ภาพยนต์ของจอร์จ คูคอร์ (George Cukor) อย่าง The Women ที่ได้รับการยกย่องนับถือในยุคก่อนปี 1939 ซึ่งไม่มีนักแสดงชายปรากฎให้เห็น ทำให้สก็อตต์ได้รับอิทธิพลมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากแฟชั่นโชว์ที่ถ่ายทำโดยการใช้แม่สีเป็นหลัก (Technicolor) พล็อตเรื่อง The Women เริ่มต้นขึ้นที่ร้านเสริมสวยราคาแพงในแมนฮัตตัน ที่บรรดาสาวสังคมต่างพากันไปทำสีเล็บใหม่: Jungle Red!

คอลเลคชั่นนี้นำเสนอผ่านภาพยนต์สั้น ที่ตั้งชื่อตามเฉดสีเดียวกัน โดยมีฟอล (Fall) ช่วยเล่าเรื่องราว และแสดงให้เห็นไอเทมและไอเดียต่าง ๆ ตั้งแต่ชุดลายทางที่นำมาดัดแปลงใหม่ ไปจนถึงชุดเดรสแพร์รี่สุดไอโคนิกและเปี่ยมไปด้วยการเหน็บแนม ที่พิมพ์ลายวัวทั้งชุด และสก็อตต์ยังเอาของธรรมดาทั่วไปอย่างกระสอบมันฝรั่งมาเป็นแขนเสื้อทรงกระดิ่ง ชุดฟูฟ่อง และโบว์ประดับ

หลังจากเรื่องราวเกี่ยวกับการเกษตรกรรม ก็เป็นช่วงเวลาของสัตว์นานาชนิดแบบเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นชุดสูทเงาวิบวับ ทำจากหนังเทียม ลายจระเข้สีทอง ที่มาพร้อมกับหาง ทั้งยังมีชุดเดรสเกาะอกยีราฟปักเลื่อม ชุดลายเสือดาวประดับด้วยลูกปัก และชุดเดรสสั้นอันน่าประทับใจ ประดับประดา ด้วยนกฟลามิงโก

การเดินทางยังคงดำเนินต่อไป: ชุดเสื้อผ้าเอาท์ดอร์ประกอบด้วยกระโปรงยาว เสื้อแขนตุ๊กตาฟูฟ่อง และชุดเทรนช์โค้ตพร้อมเข็มขัด พร้อมด้วยชุดสำหรับเก็บอุปกรณ์พกพา ที่เก็บทุกสิ่งอย่างที่พบได้บนโต๊ะเครื่องแป้งผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นแปรงปัดแก้ม หวี แหนบ รวมถึงตุ๊กตาหมีเอกลักษณ์ของ Moschino ที่มาในรูปทรงกะทัดรัด เรียกได้ว่า มีทุกสิ่งอย่าง!

ในขณะที่เรื่องราวกำลังดำเนินไป คอลเลคชั่นนี้เริ่มโอ้อวดให้เห็นชุดงานเลี้ยงเต้นรำที่มาในซิลูเอตอลังการ ที่ปรากฏในภาพวาดด้วยพู่กันแบบในยุคโพสต์-อิมเพรสชั่นนิสต์ ในตอนท้าย สก็อตต์พร้อมพาเข้าสู่ค่ำคืนของปี 1940 ด้วยชุดเดรสสีชมพูอ่อน สีชมพูบานเย็น สีดำ และสีทอง ราวกับว่าพวกเขากลับมาเกิดใหม่ในช่วงกลางศตวรรษ ณ พรมแดงของโรงแรม Biltmore ใน Los Angeles

ชุดทำงาน? ผ่าน !ชุดสำหรับยามว่าง? ผ่าน! ชุดสำหรับค่ำคืนที่โอเปร่า? ผ่าน! ชุดนักแสดงฮอลลีวูด? ผ่าน!

จงจำไว้ว่า ไม่ว่าจะอยู่ในเหตุการณ์ไหนก็ตาม คุณควรคำนึงถึงหนึ่งสิ่ง นั่นก็คือการสวมใส่ Jungle Red!

Other Articles