Advertisement

Sunday, March 7, 2021

Advertisement

Mia Restaurant ความอิ่มเอมที่มากกว่ารสชาติ

Mia ร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นยูโรเปียนที่ก่อตั้งขึ้นจากแรงบันดาลใจของเชฟจูเลียน อิมเบิท ชาวฝรั่งเศส ผู้คลุกคลีและมีประสบการณ์ในร้านอาหารระดับมิชลินที่ลอนดอนมามากมายนับไม่ถ้วน

เกือบสองปีที่ Mia เปิดให้บริการ จนถึงวันนี้เหล่านักชิมทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ยังคงแวะเวียนมาอย่างต่อเนื่อง นั่นเป็นเพราะทุกรายละเอียดของที่นี่ได้ถูกครีเอตไว้แล้วเป็นอย่างดีและลงตัวไปหมด เริ่มจากการแบ่งโซนชั้นล่างให้เป็น Cocktails Bar & The Eatery โดยใช้ชื่อว่า ‘The Curtain’ เสิร์ฟอาหารประเภทคอมฟอร์ตฟู้ด อย่างเช่น สเต็ก พาสต้า และเมนูค็อกเทลต่างๆ ที่บาร์เทนเดอร์ระดับมืออาชีพจะเป็นคนครีเอตขึ้นมาเอง แต่ถ้าลูกค้าไม่อยากได้ตามเมนูก็สามารถบอกได้ อีกหนึ่งไฮไลต์ของโซนนี้คือ Pastry Bar ที่รังสรรค์ความอร่อยทั้งเบเกอรี่และของหวานแบบสดใหม่ทุกวัน โดยเชฟมากประสบการณ์อย่างเชฟท็อป-พงศ์ชาญ รัสเซล และเชฟมิเชล โก

ถ้าขึ้นไปบนชั้นสองจะเป็นส่วนของ ‘The Rooms’ คุณจะได้ดื่มด่ำกับเทสติ้งเมนูที่ปรับเปลี่ยนไปตามซีซั่น ซึ่งเชฟจะรังสรรค์แต่ละเมนูเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุดจากวัตถุดิบสดใหม่ในฤดูกาลนั้นๆ รวมทั้งยังมี Vegan Tasting Menu และ Vegetarian Tasting Menu สำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อสัตว์อีกด้วย The Rooms แบ่งเป็นสัดเป็นส่วนและตั้งชื่อห้องตามมู้ดแอนด์โทนของแต่ละห้อง เช่น Dark Room ให้ความรู้สึกแมนๆ หน่อย ทว่าดูอบอุ่น ใครชอบถ่ายรูปไปทานอาหารไป ขอบอกว่าห้องนี้เหมาะมาก, Flower Room ละลานตาไปด้วยดอกไม้ คู่ควรกับการออกเดตของคู่รัก หรือจะชวนแก๊งเพื่อนสาวมาปาร์ตี้ก็ยังได้, Color Room เหมาะกับการสังสรรค์เฮฮากับก๊วนผองเพื่อน และ Private Dining Room เหมาะสำหรับมื้อพิเศษของครอบครัว หรือนัดพบปะเพื่อพูดคุยเจรจาเกี่ยวกับธุรกิจ

Mia ร้านอาหารเจ้าของรางวัล Best Design Restaurant ถือเป็น nightlife restaurant ของคนยุคใหม่ ไม่ว่าจะไปเยือนสักกี่ครั้งก็ยังมอบความตื่นตาตื่นใจให้เราได้เสมอ เปิดบริการทุกวันอังคาร-อาทิตย์ มื้อกลางวันเวลา 12.00-15.00 น. มื้อค่ำเวลา 17.00-23.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 09-8862-9659 และสำรองที่นั่งได้ที่ reservation@miarestaurantbkk.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.miarestaurantbkk.com

Other Articles

Advertisement