Sunday, April 11, 2021

Phoebe Dynevor นักแสดงสาวจากซีรีส์ฮ็อต Bridgerton

ประเดิมศักราชใหม่กับ L’OFFICIEL+ โกลบอลคัฟเวอร์และแฟชั่นเซ็ตเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับแพลตฟอร์มจิตอล พบกับนางเอกสาว Phoebe Dynevor ผู้รับบท ดาฟเน่ บริดเจอร์ตัน นางเอกในซีรีส์สุดฮิตทาง Netflix ซึ่งว่าด้วยเรื่องราวของสังคมชั้นสูง เซ็กส์ และกอสซิป หลังจากโด่งดังเป็นพลุแตก แล้วก้าวต่อไปของสาวน้อยหน้าหวานคนนี้คืออะไร? บอกเลยว่าโลกใบนี้อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม! 

Photography Tom Schirmacher 

Styled by Laura Ferrara

Writer: Sarah Fones 

ในยุคที่เราเสพความบินเทิงแบบกดเลือกเองได้และมีคอนเทนต์สตรีมมิ่งอีกมากมาย จึงเป็นการยากเหมือนกันที่จะมีซีรีส์สักจะกลายเป็นปรากฏการณ์ไปทั่วโลกดังเช่นซีรีส์ Bridgerton ของ Netflix  นับตั้งแต่เริ่มฉายในช่วงคริสต์มาสปีที่แล้ว ต้องบอกว่าผลงานการสร้างของชอนดา ไรมส์ (และดัดแปลงมาจากนิยายของจูเลีย ควินน์) ทำให้เราอินกับเรื่องราวดราม่าผสมความโรแมนติกในยุครีเจนซี่จนสามารถดูซ้ำได้หลายรอบ ทำให้เมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซีรีส์แปดตอนเฉดสีพาสเทลเรื่องนี้ทุบสถิติ มีผู้ชมสูงถึง 82 ล้านครัวเรือน 

ซีรีส์ซีซั่นแรก (ส่วนซีซั่นสองเพิ่งได้ไฟเขียวให้สร้างต่อ) ว่าด้วยเรื่องราวของคู่รักหนุ่มสาวทรงเสน่ห์ ดาฟเน่ บริดเจอร์ตัน นำแสดงโดย ฟีบี เดเนเวอร์ และดยุคแห่งเฮสติ้ง นำแสดงโดย Regé-Jean Page (เรอเฌ่-ฌอง เพจ) นักแสดงทั้งสองเข้าขากันได้ดีตั้งแต่แรก โดยเริ่มสนิทกันจากการซ้อมบทและฟิตติ้ง และเริ่มรู้สึกว่า ไม่แน่ว่าพวกเขาอาจจะได้แจ้งเกิดจากเรื่องนี้ การได้ร่วมโปรเจ็กต์ของค่ายชอนดาแลนด์และเน็ตฟลิกซ์นั้นถือเป็นดีลครั้งใหญ่ และทั้งสองก็ตัดสินใจร่วมหัวจมท้ายไปด้วยกันตั้งแต่แรกเริ่ม “เราสองคนมีพื้นเพคล้ายๆ กัน ประวัติการทำงานที่คล้ายๆ กัน เราอยู่ในเลเวลเดียวกันน่ะค่ะ” ฟีบีให้สัมภาษณ์กับ ลอฟฟีเซียล ผ่านทางแอพพลิเคชั่น Zoom “เรารู้ดีว่าเรื่องนี้จะช่วยให้เราสองคนไปไกล แต่เบื้องหลังมันก็มีความกดดัน และเราก็ประหม่าด้วยกันทั้งคู่” ในขณะที่พระเอกหนุ่มเคยร่วมโปรเจ็กต์กับชอนดา ไรมส์มาก่อนแล้วในซีรีส์แนวกฎหมายผสมทริลเลอร์เรื่อง For The People นักแสดงสาวก็เป็นที่รู้จักจากบทในซิตคอมอเมริกันเรื่อง  Younger และซีรีส์ของฝั่งอังกฤษเรื่อง Snatch, The Village และ Waterloo Road 

ฟีบีเติบโตในเมืองแมนเชสเตอร์ เธอเป็นลูกสาวของ แซลลี่ แม่ผู้เป็นนักแสดงหญิงจากเรื่อง Coronation Street และทิม พ่อผู้เป็นนักเขียนบทเรื่อง Emmerdale Farm เธอเริ่มออดิชั่นบทต่างๆ ตั้งแต่อายุ 11 แต่เธอก็ไม่ได้เข้าเรียนโรงเรียนการแสดงสำหรับเด็ก และกว่าจะได้แสดงจริงๆ จังๆ ก็เมื่ออยู่มัธยมปลายแล้ว แม้ว่าจะได้บทในซีรีส์ Waterloo Road ซีซั่น 5 ตอนอายุ 14 ฟีบีบอกว่าเธอเริ่มจะมารักศิลปะแขนงนี้ก็เมื่อผ่านไปแล้ว 3 ปี ตอนที่ครูวิชาภาษาอังกฤษแคสต์เธอให้รับบท แอนทีโกเน ในละครเวที “ฉันไม่ใช่สายละครเวทีมิวสิคัล แต่ตอนนั้น ฉันนี่แบบ… อย่างกับ Backing Dancer No. 7 ในภาพยนตร์มิวสิคัล Bugsy Malone ที่โรงเรียน”  นักแสดงสาวบอกว่าการได้ขึ้นเวทีและรับบทนำซึ่งต้องอาศัยการค้นคว้าและสวมจิตวิญญาณเป็นตัวละครนั้นน่าตื่นเต้นสำหรับเธอ

การสวมบทเป็นดาฟเน่ ผู้ได้ฉายาว่า ‘เพชรน้ำเอก” ผู้ทอประกายสว่างสุกใสของสังคมลอนดอนในปี 1813 ทำให้ต้องเรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมายจากกองทัพผู้เชี่ยวชาญในด้านการเต้นรำ เปียโน ขี่ม้า และมารยาททางสังคม เช่นเดียวกับการสวมชุดกระโปรงทรงเอ็มไพร์สีอ่อนละมุนและปักอย่างประณีตแทบจะตลอดเวลา ซึ่งฟีบีเล่าว่ามันน่าตื่นเต้นมากและทำให้รู้สึกเข้าถึงตัวละครได้ และบททดสอบที่เรียกได้ว่าหินสำหรับเธอก็คือการเข้าถึงจิตวิญญาณของดาฟเน่ หญิงสาวเรียบร้อยน่ารักแต่ฉลาดเฉลียว กิริยามารยาทงาม แล้วระมัดระวังไม่ทำผิดพลาดพลั้งในขนบสังคม ตัวละครดาฟเน่ต้องเผชิญกับความอิจฉา คำชื่นชม และการจับจ้องแทบจะตลอดเวลา “ความท้าทายมันอยู่ตรงที่ความเข้าใจ ดูว่าในจิตใจเธอเป็นอย่างไร และเธอรู้สึกอย่างไร” ฟีบีเล่า “ฉันว่ามันกดดันมากเลยนะสำหรับหญิงสาวที่ต้องเก่งให้ได้ทั้งหมดนั้น และต้องทำให้ราชินีประทับใจ และหาสามีให้ได้ และถ้าทำไม่ได้ ก็จะถูกสังคมประณาม มันเป็นความรู้สึกที่ท่วมท้นจริงๆ” 


I’m not fearful of having a voice or having pushback or people not agreeing with me. That doesn’t really bother me so much.

Phoebe Dynevor

อย่างไรก็ดี แก่นของ Brigerton ก็คือการหนีไปเสียจากความจริงรอบตัว คริส แวน ดูเซ่น ผู้เขียนบทซีรีส์และผู้สร้าง รวมทั้งควินน์ เจ้าของบทประพันธ์ จึงได้สร้าง ‘โลกทางเลือก’ ขึ้นมาสำหรับตัวละคร ในซีรีส์เรื่องนี้ เชื้อชาติยังสำคัญ แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคขัดขวางการไต่ขึ้นไปบนบันไดแห่งอำนาจ ซึ่งรวมถึงราชบัลลังก์ด้วย (ในเรื่อง ควีนชาร์ล็อตต์ ซึ่งแสดงโดย กอลดา รอชเวล สืบเชื้อสายมาจากราชวงศ์โปรตุเกสสายคนผิวดำ) หญิงในตระกูลผู้ดียังคงอยู่ภายใต้การดูแลของผู้ชายในตระกูลผู้ดีที่เข้ามาในชีวิตของพวกเธอ แต่อย่างน้อยใน Bridgerton ก็ทำให้เราได้เห็นชีวิตเซ็กส์ของพวกเธอผ่านสายตาของผู้หญิงบ้าง 

นอกจากนี้ยังมีการเสริมรากฐานความคิดสมัยใหม่ลงไปผ่านเรื่องเล่า อย่างเช่นเรื่องความตระหนักในพลังของผู้หญิง แต่ถึงอย่างนั้น ตัวละครที่ฟีบีเล่นก็เป็นผลจากการหล่อหลอมของกาลเวลาและสภาพแวดล้อมในยุคนั้น ภายใต้ทรงผมสวยเนี้ยบและชุดคอร์เซ็ต ดาฟเน่ก็ยังได้รับกระแสตอบรับและความเข้าอกเข้าใจจากผู้ชมยุคใหม่ทั่วโลก การเชื่อมโยงกับผู้ชมได้นั้นเรียกได้ว่าสำคัญอย่างมหาศาล  “ฉันรักเธอและเข้าใจทันทีว่าเธอเป็นใคร” ฟีบีเล่า “แต่ฉันก็คิดนะว่าถ้ามีคนในหลายร้อยประเทศดูเรื่องนี้อยู่ ฉันอยากให้ผู้หญิงทุกคนได้รู้ว่าเธอต้องเผชิญกับอะไรบ้าง” วิธีการน่ะเหรอ? ก็ถ่ายทอด​ความกลัวและความวิตกกังวลที่กัดกินผู้หญิงมานานหลายศตวรรษและดูจะรุนแรงขึ้นในทศวรรษที่ผ่านมา “ฉันนึกถึงผู้หญิงในโลกของสื่อ และอิทธิพลของโซเชียลมีเดีย  ซึ่งเป็นวิถีที่คนรุ่นรุ่นใหม่เติบโตมาพร้อมกับความกังวลและปัญหาสุขภาพจิต แม้แต่ก่อนหน้าที่จะมีโรคระบาดด้วยซ้ำ” ฟีบีอธิบาย

ดูเหมือนว่าการถ่ายทอดบทบาทผ่านจอก็ต้องอาศัยการแสดงออกทางกายด้วย โดยเฉพาะในบทของฟีบี นักแสดงสาวหยุดคิดถึงเรื่องนี้และหลุดขำออกมา เธอคิดถึงน้องสาวซึ่งเป็นคนเอาข่าวมาบอกเธอว่าคนในโลกออนไลน์พูดถึง ‘การแสดงด้วยคอ’ ของเธอ  ส่วนใหญ่คนตั้งข้อสังเกตและเปรียบเทียบเธอกับนักสาวหญิงรุ่นพี่อย่าง เคียร่า ไนต์ลีย์ ซึ่งมักได้รับบทในแนวพีเรียดเหมือนกัน

“ฉันไม่รู้ตัวเลยนะว่าทำแบบนั้น แต่ฉันคิดว่าเพราะฉันใส่คอร์เซ็ต และฉันต้องแสดงให้เห็นถึงความวิตกกังวลของดาฟเน่ มันเลยมีการแสดงออกผ่านคอที่ดูตึงๆ” ฟีบีอธิบาย เธอต้องการแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อนที่อัดแน่นอยู่ในจิตใจของตัวละครที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหญิงผู้เพียบพร้อม และดูเหมือนจะรู้และเข้าใจทุกอย่าง แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่เดียงสาในอะไรหลายๆ อย่าง และด้วยขาดความเข้าใจเรื่องเซ็กส์และผู้ชาย ดาฟเน่ต้องวางตัวให้เป็นที่ยอมรับทางสังคมแม้ว่าข้างในจะรู้สึกปั่นป่วนก็ตาม “มันเป็นการแสดงสองอารมณ์ที่แตกต่าง และไม่ทำให้เธอรู้สึกเหมือนเจ้าหญิงดิสนีย์ แบบที่ว่าทุกอย่างช่างวิเศษไปหมด เพราะเธอกลัวและเปราะบางภายไว้หลังดวงตากลมโตไร้เดียงสา” 

และความไร้เดียงสาของนางเอกในเรื่องกลายเป็นจุดให้คนนำไปล้อเลียน มีวิดีโอไวรัลจากนักแสดงสายตลกมากมาย เช่นของ โคลเอ้ ไฟน์แมน และคีแรน ฮอดจ์สันที่หยิบเอาความอ่่อนด้อยประสบการณ์ของดาฟเน่ในตอนท้ายๆ ของซีรีส์มาล้อ ในเรื่องมีฉากรักอยู่ไม่น้อยแม้ว่าส่วนใหญ่แล้วจะโชว์ภาพกล้ามอกและแผ่นหลังเสียมากกว่าโชว์ภาพหน้าอกหายใจติดๆ ขัดๆ การที่มีผู้ประสานงานภาพยนตร์เป็นผู้หญิงและการถ่ายทำฉากเหล่านี้โดยใช้เทคนิคมุมกล้องและใช้การออกแบบท่าทางเข้าช่วยทำให้ฟีบีรู้สึกสบายใจและได้รับการปกป้องดูแลในการถ่ายทำ แต่มันก็ไม่ได้เป็นแบบนี้ในทุกๆ ครั้ง 

นึกย้อนไปเมื่อไม่นานมานี้ ก่อนหน้าที่จะมีกระแส Me Too ฟีบีเคยไปถ่ายไพลอตโปรเจ็กต์ตอนอายุ 19 และต้องยอมเปิดเผยเรือนร่างซึ่งมันทำให้เธอรู้สึกอ่อนแออย่างช่วยไม่ได้ “ถ้าคุณเป็นนักแสดงที่เพิ่งเข้าวงการ และอยากได้งาน คุณก็จำเป็นต้องทำตามที่คนสั่งมา หรือไม่งั้นก็ไม่ได้ทำงานไปเลย” ฟีบีบอกว่าสัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นของวงการในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการถ่ายทำฉากเลิฟซีนที่มีทีมงานชายเป็นส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม ถือเป็นการดีไม่น้อยที่มีคนที่เคยผ่านประสบการณ์แบบเดียวกันแสดงความเข้าอกเข้าใจ อย่างเช่น เดซี่ เอ็ดการ์-โจนส์ นักแสดงจาก Normal People ซึ่งเฟซไทม์มาหาเธอหลังจาก Bridgerton ฉายได้ไม่นาน 

“เธอรู้ดีว่าฉันต้องเจอกับอะไร ทั้งจากการแสดงบทสามี-ภรรยาและมีฉากที่โด่งดังไปทั่วโลกในช่วงโรคระบาด” ฟีบีเล่า ทุกวันนี้ เธอก็ยังไม่คุ้นชินกับการเป็นคนดัง หรือมีคนดังๆ เข้าหาเธอ แต่ในขณะที่ฐานแฟนๆ ของ Bridgerton ทั้งคนดังและอื่นๆ กำลังเพิ่มมากขึ้น ทีมนักแสดงก็จะต้องเจอกับสิ่งนั้นอย่างช่วยไม่ได้ และในขณะที่ฟีบีเริ่มรู้สึกว่าถูกคาดหวังว่าจะต้องสวยพร้อมออกกล้องตลอดเวลา เพื่อนร่วมงานของเธอกลับไม่ต้องถูกคาดหวังมากเท่ากับเธอ


I hope that I always get to fight for stuff, ‘cause I think that’s part of the fun. But there’s also the idea of one day not having to fight so hard.

Phoebe Dynevor

“แม้แต่ตอนสัมภาษณ์ผ่าน Zoom ฉันก็รู้สึกว่าต้องแต่งตัวและดูดีที่สุด”  ฟีบีเล่าถึงการให้สัมภาษณ์เมื่อไม่นานมานี้ “เพื่อนนักแสดงผู้ชายบางคนแบบว่า…ใส่อะไรก็ได้ที่อยากใส่ แต่ถ้าคุณเป็นผู้หญิงที่สังคมจับจ้อง มันก็ยังมีความกดดันในเรื่องนี้อยู่ดี มันเป็นสิ่งที่แรกที่คนมองเรา” จะว่าไปแล้วโลกของฟีบีและดาฟเน่ก็เป็นโลกคู่ขนานเหมือนกัน แม้ว่านักแสดงสาวจะบอกว่าหลายๆ สิ่งดีขึ้นแล้ว โดยเฉพาะเรื่องการแต่งกาย จากนั้นบทสนทนาเราก็เข้าสู่เรื่องแฟชั่นร่วมสมัย ก่อนจะไปถึงเรื่องลุคที่เน้นเอวคอดกิ่วของ พอลลี่ วอล์กเกอร์ ในซีรีส์​ (วอล์กเกอร์ยังแสดงเป็นแม่ของฟีบีในเรื่อง Prisoner’s Wives และเป็นหนึ่งในคาแร็กเตอร์ที่ได้โช้วส่วนโค้งเว้าดุจนาฬิกาทราย) จริงๆ ตัวละครดาฟเน่มีชุดที่ดูลำลองให้ใส่หลายชุด แต่เธอก็คงไม่มีโอกาสได้ใส่ชุดเลาจ์แวร์สบายๆ เดินไปเดินมาอยู่ในบ้าน ไม่เหมือนฟีบีที่ใส่ชุดนอนดูโชว์ไลฟ์สตรีมคอลเลกชั่นโอตกูตูร์ฤดูใบไม้ผลิ 2021 ของดิออร์ “มันสนุกมาก ถึงมันจะไม่เหมือนกับได้ไปดูโชว์จริงๆ ก็เถอะ แต่ฉันได้นอนดูโชว์อยู่บนเตียงที่บ้านโดยสวมชุดนอน สบายจริงๆ” 

“แม้แต่ตอนสัมภาษณ์ผ่าน Zoom ฉันก็รู้สึกว่าต้องแต่งตัวและดูดีที่สุด”  ฟีบีเล่าถึงการให้สัมภาษณ์เมื่อไม่นานมานี้ “เพื่อนนักแสดงผู้ชายบางคนแบบว่า…ใส่อะไรก็ได้ที่อยากใส่ แต่ถ้าคุณเป็นผู้หญิงที่สังคมจับจ้อง มันก็ยังมีความกดดันในเรื่องนี้อยู่ดี มันเป็นสิ่งที่แรกที่คนมองเรา” จะว่าไปแล้วโลกของฟีบีและดาฟเน่ก็เป็นโลกคู่ขนานเหมือนกัน แม้ว่านักแสดงสาวจะบอกว่าหลายๆ สิ่งดีขึ้นแล้ว โดยเฉพาะเรื่องการแต่งกาย จากนั้นบทสนทนาเราก็เข้าสู่เรื่องแฟชั่นร่วมสมัย ก่อนจะไปถึงเรื่องลุคที่เน้นเอวคอดกิ่วของ พอลลี่ วอล์กเกอร์ ในซีรีส์​ (วอล์กเกอร์ยังแสดงเป็นแม่ของฟีบีในเรื่อง Prisoner’s Wives และเป็นหนึ่งในคาแร็กเตอร์ที่ได้โชว์ส่วนโค้งเว้าดุจนาฬิกาทราย) ตัวละครดาฟเน่มีชุดสวยๆ ให้ใส่มากมาย และเธอก็คงไม่มีโอกาสได้ใส่ชุดเลาจ์แวร์สบายๆ ขณะใช้ชีวิตอยู่บ้าน ซึ่งก็เหมือนกับฟีบีที่ต้องใส่ชุดโอตกูตูร์ฤดูใบไม้ผลิ 2021 ของดิออร์เมื่อมา Zoom ผ่านจอ “มันสนุกมาก ฉันได้นอนดูเรื่องนี้อยู่บ้านโดยสวมชุดนอน วิเศษจริงๆ” 

แม้ว่าจะชอบแบรนด์อย่างดิออร์ ชาเนล แต่เธอก็ไม่ได้ยึดติดกับแบรนด์และรู้ว่าต้องช็อปโดยคำนึงถึงความยั่งยืน “ถ้าจะซื้ออะไร ฉันอยากซื้อของที่คุณภาพดี และใส่ไปได้นานๆ หลายปี” เธอให้เหตุผล “ฉันไม่ได้อยากได้เทรนด์ล่าสุด แล้วก็ไม่อยากจะต้องทิ้งเสื้อผ้าทุกปีด้วย” ฟีบีเพิ่งได้ประสบกับหลุมพรางของการเอาเสื้อผ้ามารีไซเคิลใส่ซ้ำ โดยเฉพาะเมื่อถูกถ่ายภาพ “ฉันไม่เคยรู้เลยค่ะว่าคนอยากจะถ่ายรูปฉัน” เธอบอก “ฉันถูกแอบถ่ายรูปที่สนามบินเมื่อไม่นานมานี้ โดยใส่ชุดแทร็กกสูทตัวเดิมกับผ้าพันคอชิ้นเดิม”

ฟีบีนั้นค่อนข้างตั้งใจคัดสรรเรื่องราวชีวิตและความชอบของเธอที่ลงในอินสตาแกรมซึ่งมีคนติดตามเธอ 2.2 ล้านคน และมีโพสต์น้อยกว่า 200 โพสต์ คุณอาจจะได้เห็นภาพของเพื่อนในกองและภาพโปรโมทผ่านสื่อมากขึ้น และอาจจะได้เห็นภาพหญิงแกร่งที่คัดสรรมาอย่าง มิเชล โอบามา และคามาลา แฮร์ริส (รองประธาธิบดีหญิงคนปัจจุบัน) ภาพที่เธอเลือกมาโพสต์ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเมืองแต่อย่างใดแต่เป็นความชื่นชมที่มีต่อผู้หญิงที่สร้างแรงบันดาลใจเหล่านั้นมากกว่า “ฉันไม่กลัวที่จะแสดงความคิดเห็นหรือไม่รับคำวิจารณ์ หรือการที่มีคนไม่เห็นด้วยกับฉัน มันไม่ได้รบกวนจิตใจฉันเลย แล้วฉันก็ไม่ได้รู้ไปหมดทุกสิ่ง แต่ฉันรู้ว่าการเป็นผู้หญิงเป็นอย่างไร เพราะฉะนั้น ถ้าฉันจะแชร์โพสต์เกี่ยวกับคามาร่า แฮร์ริสซึ่งฉันคิดว่าเป็นคนเก่ง ฉันก็จะแชร์ค่ะ” 

ณ ขณะนี้ หน้าฟีดของเธอผสมด้วยเรื่องส่วนตัวและภาพถ่ายสวยๆ จากนิตยสาร แต่ถ้าจะให้ใช้ชื่อเสียงของเธอเป็นกระบอกเสียงเพื่อสื่อสารในสิ่งที่สำคัญ เธอก็ยินดีที่จะทำ อย่างเช่นในกรณีของการรณรงค์ป้องกันมะเร็งเต้านมขององค์กร Prevent Breast Cancer ของอังกฤษซึ่งมีผู้ติดตาม 4 พันกวาคน หน่วยงานดังกล่าวขอให้เธอช่วยแชร์เกี่ยวกับความสำคัญขงอการตรวจสอบเต้านมด้วยตนเอง และเมื่อเธอช่วย มันก็ทำให้เคนเข้ามาเอ็นเกจมากขึ้น “ฉันรู้ว่าอย่างน้อยมีผู้หญิงหนึ่งล้านคนได้เห็นโพสต์เกี่ยวกับการเช็คเต้านมนี้ ฉันว่ามันเป็นความสุขนะที่ได้ใช้พื้นที่เป็นแพลตฟอร์ม สร้างกระบอกเสียง” เธอเข้าใจถึงศักยภาพในการสื่อสารกับสังคมในเรื่องต่างๆ และไม่ได้รู้สึกว่าถูกบังคับแต่อย่างใด 

แต่เหนืออื่นใด เธอย้ำเตือนกับเราว่าเธอคือนักแสดง แม้ว่าจะมีโปรเจ็กต์พุ่งเข้ามาหาเธอมากมาย แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเธอจะอ้าแขนรับไว้ทุกสิ่ง ส่วนหนึ่งของความสุขใจยังคงมาจากการได้บทที่ดีๆ “ฉันหวังฉันจะต้องสู้เพื่อให้ได้สิ่งต่างๆ เสมอนะคะ ฉันว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของความสนุกค่ะ แต่ก็คิดว่าถ้าวันหนึ่งจะไม่ต้องต่อสู้ดิ้นรนอย่างหนักหนาสาหัสบ้างก็ดีเหมือนกัน เพราะในฐานะนักแสดง เราต้องสู้ และหยุดสู้ไม่ได้ มันก็ดีเหมือนกันที่จะไม่ต้องสู้ขนาดนั้นบ้าง”

สำหรับตอนนี้ ฟีบีคิดว่าวันหนึ่งอาจจะหันมาจับงานเขียนและกำกับในขณะที่มีบทบาทในการแสดงด้วย “โปรเจ็กต์ต่อไปของฉันเรียกได้ว่าตรงข้ามกับดาฟเน่เลยค่ะ” เธอเผย ขณะที่เธอยังไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ และสาบานว่าไม่รู้ว่าซีซั่นสองของ Bridgerton จะออกมาเป็นอย่างไร แต่เธอก็มั่นใจในความเป็นไปได้ต่างๆ “ฉันชอบความท้าทายที่ดีนะ ฉันชอบแสดงเป็นดาฟเน่ แต่ก็อยากทำสิ่งที่แตกต่างด้วย ฉันตื่นเต้นกับโอกาสในอนาคตค่ะ”

เราต้องจับตามองกันต่อไป

HAIR Kevin Ryan Art + Commerce
MAKEUP 
Romy Soleimani The Wall Group
DIGITAL TECH 
Christian Delfino
PRODUCTION Jenny Friedberg and Zoe Adlersberg
CASTING Lauren Tabach-Bank
PHOTO ASSISTANTS Jon Brown and Alex Kalb
STYLIST ASSISTANT Amer Macarambon

Other Articles