Sunday, November 27, 2022

เจาะลึก! ที่มาโลโก้อนาแกรมจาก Loewe

เคยสงสัยกันหรือไม่ ? ว่าโลโก้อนาแกรมตัวไขว้จาก Loewe มีต้นกำเนิดที่มาอย่างไร

หากคุณเป็นอีกคนที่เป็นแฟนตัวยงของ Loewe คงต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับ โลโก้อักษรตัวไขว้ ดีไซน์คุ้นตาบนกระเป๋าหนัง Loewe หลากรุ่นที่ ‘โจนาธาน แอนเดอร์สัน’ หยิบยก ‘เฮอริเทจความเก๋า’ กลับมาสร้างสรรค์บนงานออกแบบร่วมสมัย เพื่อสรรเสริญภาพลักษณ์อันโดดเด่นจากอดีตถึงปัจจุบันของแบรนด์เครื่องหนังสัญชาติสเปน

โดยจะว่ากันตามไทม์ไลน์ ย้อนไกลถึงประวัติอันยาวนานของแบรนด์แฟชั่นคิดต่าง(นับอายุเบาะๆก็อยู่ยาวนานถึง 172 ปี) ที่ย้ายรกรากมาตั้งถิ่นฐาน ณ กรุงมาดริด ในช่วงปี 1970 ที่แบรนด์ถือกำเนิดโลโก้อนาแกรม ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากตราปั้มเหล็กรูปตัวแอลของแบรนด์ในอดีตจาก วิเซเต้ เวล่า (Vicente Vela) จิตกรชาวสเปนผู้เลื่องชื่อ ถูกนำมาปรับดีไซน์ด้วยความคลาสสิกร่วมสมัย จากโจนาธาน แอนเดอร์สัน ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์หนุ่ม ผู้นำนิยาม Past Present Future มาตีความกับโลโก้อนาแกรมระดับตำนาน กลับมาสรรค์สร้างภาพลักษ์บทใหม่ให้โดดเด่นและน่าจำจำยิ่งกว่าเคย

สิ่งเหล่านี้ ถูกปรากฎอีกครั้งบนคอลเลกชั่นไอคอนิกแบ็กล่าสุด ที่มาพร้อมความร่วมสมัยของโลโก้อนาแกรม ที่ถูกเรียงรายต่อกันอย่างไม่มีที่สิ้นสุดบนวัสดุผ้าแคนวาส แจ๊คการ์ด ปรากฏในกระเป๋ารุ่นดังอย่าง แฮมม็อค, บอลลูน และกระเป๋ารุ่นใหม่อย่างคูบิ ที่สามารถเข้าได้กับสรีระของทุกคนได้อย่างง่ายดาย

โดยมีจุดเด่นของกระเป๋าวัสดุผ้าแคนวาสแจ็คการ์ดนั้น ทำให้น้ำหนักเบาเมื่อได้ถือ กระเป๋าทุกรุ่นมาพร้อมสายสะพายที่สามารถปรับได้หลายระดับ เพื่อให้เหมาะกับฟังก์ชั่นการใช้งานและความต้องการของผู้ถือ

นอกจากนั้น ยังมีกระเป๋ารุ่น ฮอร์สชู และรุ่น อนาแกรมโท๊ด ที่ถูกประกอบขึ้นอย่างปราณีต โดยช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญของโลเอเว่ที่ประเทศสเปน และถูกแต่งแต้มด้วยโลโก้ที่ใจกลางกระเป๋า มีด้วยกันทั้งหมดสองสี ไม่ว่าจะเป็นสียอดฮิตอย่างสีเอครู (Ecru) เย็บเข้ากับหนังสีแทน หรือจะเป็นสีแอนทราไซต์ (Anthracite) กับหนังสีดำที่ให้ความรู้สึกน่าค้นหา คอลเลคชั่นนี้ได้เผยโฉมตัวตนของโลเอเว่ออกมาได้อย่างสวยงาม สายกระเป๋าทุกใบถูกประทับตราโลโก้ LOEWE และ Made in Spain สีทองอย่างปราณีต เพื่อเป็นการสรรเสริญให้กับความรุ่งเรื่องของแบรนด์จากอดีตจนถึงปัจจุบัน

Other Articles