Sunday, November 27, 2022

บทกวีที่เงียบสงบและความโรแมนติกกลางสวนช่วงฤดูหนาวกับแคมเปญ Gucci Winter in the Park

ปลีกตัวจากความวุ่นวายในมหานครเมืองใหญ่ แล้วปลีกตัวเดินเข้าสวนสวย ลองสดับฟังเสียงธรรมชาติรอบกายและหัวใจ ที่ขับขานความรู้สึกภายใน

ช่วงเวลาแห่งการกลับมาเชื่อมต่อกับธรรมชาติและช่วงเวลาแห่งความสงบส่วนตัว แม้ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบเมืองใหญ่มันก็เป็นไปได้ที่จะรู้สึกสงบเมื่อเราสำรวจโอเอซิสสีเขียวที่เรียกว่าสวนสาธารณะของเมือง Alessandro Michele ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Gucci ได้จินตนาการถึงการก้าวเข้าสู่โลกฤดูหนาวที่ใบไม้กระจัดกระจายอยู่บนพื้นดินและหมอกลอยขึ้นมาจากทะเลสาบ

มันอาจจะเป็นโอกาสสำหรับการเดินเล่นโดยลำพัง การพักผ่อนหย่อนใจ หรือเพียงแค่เยี่ยมชมสถานที่โปรดเพื่อคิดใคร่ครวญ ดูเหมือนว่าจะมีบางอย่างที่แปลกประหลาดเกี่ยวกับกรุง ‘London’ ในเรื่องของทัศนวิศัยซึ่งปกคลุมไปด้วยท้องฟ้าสีเทาที่หนาวเหน็บและเต็มไปด้วยทางเดินที่มีต้นไม้เรียงราย รั้วโลหะสีดำ ม้านั่งไม้ และโคมไฟที่ส่องสว่างเส้นทางในยามพลบค่ำ

ด้วยทิวทัศน์และบรรยากาศเช่นนี้เองที่นำมาทำเป็นฉากหลังของแคมเปญดิจิทัลตัวใหม่ของ Gucci ที่มุ่งเน้นไปที่กระเป๋ารุ่นยอดยิยมที่สุดสี่รุ่นของ Gucci อัน ได้แก่ กระเป๋ารุ่น GG Marmont ที่ทำจากหนังเนื้อนุ่มบุนวมและเดินเส้นลายตาราง ด้านหน้าของกระเป๋าตกแต่งด้วยสัญลักษณ์ Double G ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยุค 70 ซึ่งเคยเห็นมาแล้วบนเข็มขัดในโชว์ครั้งแรกของ Alessandro Michele ที่ทำให้กับ Gucci

ต่อมาคือกระเป๋า Jackie 1961 ในเวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่จากรุ่น Hobo อันโด่งดังที่ Gucci เคยเปิดตัวครั้งแรกในยุค 60 รุ่นที่สามคือกระเป๋า Gucci Horsebit 1955 ที่เป็นการตีความกระเป๋ารุ่นเก่าจาก Archive โดยผ่านมุมมองใหม่พร้อมกับเติมเต็มด้วยวงแหวนคู่และบาร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนักขี่ม้า

และรุ่นสุดท้ายคือกระเป๋ารุ่น Dionysus ซึ่งเป็นกระเป๋าที่ถูกนำเสนอครั้งแรกในงานแฟชั่นโชว์ฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาวปี 2015 ของสุภาพสตรี ซึ่งผสมผสานรายละเอียดเก่าและใหม่ของ Gucci เข้าด้วยกันและโดดเด่นด้วยที่ปิดกระเป๋ารูปหัวเสือคู่ที่ดูสะดุดตา โดยการอ้างอิงถึงเทพ Dionysus ของกรีกซึ่งตามตำนานกล่าวว่าได้ข้ามแม่น้ำไทกริสด้วยเสือที่ Zeus ส่งมาให้เขา

กระเป๋าเหล่านี้เป็นดาวเด่นในแคมเปญร่วมกับสุภาพสตรีสามคนที่มีทั้งความโดดเด่นและมีพรสวรรค์ ได้แก่ Celeste นักร้องและนักแต่งเพลง Alexa Chung นักออกแบบแฟชั่น ผู้จัดรายการโทรทัศน์ และนักเขียน และ Vanessa Kirby นักแสดง ทั้งสามคนมีสไตล์ที่โดดเด่นเป็นของตัวเองและถูกถ่ายภาพในชุดจากคอลเลคชั่น Gucci Epilogue และเครื่องประดับจาก Gucci

โดยฝีมือของช่างภาพคือ Angelo Pennetta ในสวนสาธารณะลอนดอนเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา จุดมุ่งหมายของภาพถ่ายก็เพื่อเฉลิมฉลองอิสรภาพในการท่องเที่ยว การคิด และการเชื่อมต่ออีกครั้ง รวมไปถึงบทกวีที่เงียบสงบและความโรแมนติกของการเพลิดเพลินกับฤดูหนาวในสวนสาธารณะ

เครดิต
ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์: Alessandro Michele
ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์: Christopher Simmonds
ช่างภาพ: Angelo Pennetta

Other Articles