Tuesday, November 29, 2022

Gucci ชวนล่องเรือชมเมืองริมน้ำที่คิดถึง

ดื่มด่ำความสุขที่ไม่อาจไหลย้อนคืนผ่านเลนส์แว่นตาต่างสไตล์จาก Gucci Spring /Summer 2021

คุณเองเป็นเหมือนกันหรือไม่? เมื่อได้หลับตาฟังเสียงน้ำไหล ก็เหมือนหัวใจได้ปลดปล่อยความทุกข์ให้ล่องลอยไปตามสายธารที่ไหลเวียน….ฟังดูแล้วช่างไม่ต่างกับภาพแคมเปญแว่นตาคอลเลกชั่นล่าสุดจาก Gucci ที่บอกเล่าเรื่องราวของเมืองแห่งสายน้ำระหว่าง ‘เวนิชและอู่เจิ้น’ สองเมืองอันเงียบสงบคนละฟากโลกที่แม้จะอยู่ห่างไกลแต่ก็เชื่อมโยงกันไว้ด้วยความทรงจำผ่านสายธารที่ไหลเวียนอยู่รอบเมือง กลายเป็นเรื่องราวแสนโรแมนติกที่จุดประกายแรงบันดาลใจให้ ‘อเลซซานโดร มิเคเล่’ นำมาตีความถึงความสัมพันธ์ที่ไม่ไกลเกินคาดฝัน ท่ามกลางคืนวันแสนสุขช่วงหยุดพักร้อน

ความน่าสนใจในแคมเปญดังกล่าว ถูกแบ่งเรื่องราวออกเป็นสองตอนจากสองโลเกชั่นคนละฟากโลก เพื่อถ่ายทอดให้เห็นบรรยากาศของเมืองเวนิส เมืองแห่งสายน้ำที่ล้อมรอบไปด้วยพระราชวังหินอ่อน และทิวทัศน์จากสถาปัตยกรรมรูปทรงแปลกตา โดยมีเรือกอนโดลา พาสำรวจเมืองลอยน้ำอันโด่งดังของประเทศอิตาลี

สลับกลับมาทางฟากเอเชีย อเลซซานโดร มิเคเล่ เลือกพาเราย้อนอดีตวันวานไปค้นพบเสน่ห์แห่งวัฒนธรรมเมืองริมน้ำที่เมืองอู่เจิ้น หนึ่งในเมืองประวัติศาสตร์ของจีนที่ Ni Ni นักแสดงหญิงคนดัง ที่อาสาพาดื่มด่ำเสน่ห์วัฒนธรรมริมน้ำ นั่งเรือชมคลองด้วยเรือแบบโบราณ กลายเป็นกลยุทธ์ชูโรงให้ อเลซซานโดร มิเคเล่ หยิบมาสรรรค์สร้าง ขยายมุมมองการร้องเพลง ความสงบ และประสบการณ์ความสุขที่มีร่วมกัน ผ่านแคมเปญแว่นตาจาก Gucci Spring /Summer 2021

โดยภาพแคมเปญของเมืองเวนิส ได้มอบหมายให้ Daniel Shea แคปเจอร์ความสุขของหนุ่มสาวกุชชี่ ที่เน้นให้เห็นขาแว่น Forked แบบใหม่อันเป็นเอกลักษณ์ของกุชชี่ โดดเด่นบนกรอบแว่นรูปทรง Geometric ที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ นอกจากนี้ Horsebit เหล็กคาดปากม้า สัญลักษณ์อันโด่งดังของแบรนด์ก็ปรากฏเป็นครั้งแรกในคอลเลกชั่นแว่นตาที่เสมือนมรดกนักขี่ม้าของกุชชี่ที่มอบความสง่างามให้กับกรอบแว่นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสด้วยการผสมผสานที่ซับซ้อนของวัสดุสีสันสดใสซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากยุค 80 พร้อมยกระดับด้วยกรอบโลหะเคลือบตั้งแต่ด้านหน้าไปจนถึงขาแว่นที่โชว์ให้เห็นโลโก้ขนาดใหญ่ในรูปแบบตัวเขียน

เครดิต (Wuzhen):
ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์: Alessandro Michele ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์: Christopher Simmonds
ช่างภาพ/ผู้กำกับ: Leslie Zhang ช่างทำผม: Gao Jian ช่างแต่งหน้า: Gao Jian

ในขณะเดียวกันภาพของเมืองอู่เจิ้นที่ถ่ายทอดโดย Leslie Zhang ก็เลือกให้ Ni Ni แบรนด์แอมบาสเดอร์สาวคนดัง สวมแว่นกันแดดทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาดโอเวอร์ไซส์ที่มาพร้อมกับสัญลักษณ์ Horsebit ของ แบรนด์ เพื่อมอบสไตล์ย้อนยุคที่หรูหราและไม่ล้าสมัยจากเลนส์โทนสีอบอุ่นและขาแว่นเรียวบาง

เครดิตเพลง:
“Moments In Love” Art Of Noise
(Trevor Charles Horn; Anne Jennifer Dudley; Jonathan Edward Stephen Jeczalik; Gary Michael Langan; Paul Robert Morley)
© Unforgettable Songs Ltd/BMG Rights Management (UK) Limited/Perfect Songs Ltd/Universal Music Publishing Ltd
Edizioni per l’Italia: BMG Rights Management (Italy) Srl/Universal Music Publishing Ricordi Srl
(P) 1984 Universal Music Italia Srl

Other Articles