Sunday, February 5, 2023

หยอดความโรแมนติกจากยุค 70s ให้ผลิบานกับ Gucci Epilogue: Ken Scott

อีกหนึ่งความน่าสนใจจากคอลเลกชั่น Gucci Epilogue ที่ครั้งนี้ขอเอาใจคนรักลายพิมพ์หลากสีกลิ่นอายแฟชั่นจากยุค 70s ที่พร้อมกลับมาเบ่งบานอีกครั้ง

ยังคงไม่หมดมุกเอาง่ายๆกับคอลเลกชั่น Gucci Epilogue บทสรุปจากแฟชั่นโชว์ของ อเลซซานโดร มิเคเล่ที่ต้องการพลิกกฎและขั้นตอนแบบเดิมๆ ที่เราคุ้นเคยด้วยกลยุทธ์ความคิดแนวใหม่ ไร้ซึ่งแบบแผน และวิธีการนำเสนอที่ตายตัว เพื่อให้เกิด ‘สิ่งใหม่’ ในโลกแฟชั่น

ซึ่งก่อนหน้านี้ สาวกกุชชี่คงได้คุ้นตา (และทำความคุ้นเคย) กันมาแล้วกับไอเดียสุดสร้างสรรค์ที่จับมือร่วมกับแบรนด์ต่างขั้วทั้ง The North Face แบรนด์ หรือจะเป็นคอลเลกชั่นร่วมกับ Disney Donald Duck ที่ทำเอาสาวกกุชชี่ หัวใจดิสนีย์มีใจสั่น และล่าสุดกับ Doraemon เจ้าแมวหุ่นยนต์จากโลกอนาคตที่เปิดประตูวิเศษ ข้ามมิติแห่งกาวเวลามาโลดแล่นบนไอเท็มชิ้นเด่นจากกุชชี่ ที่ทำเอาแฟนตัวยงของแบรนด์ต่างเรียกหา

ล่าสุด อเลซซานโดร มิเคเล่ ไม่รอช้าเดินหน้าดันโปรเจกต์ถัดไปกับ คอลเลกชั่นพิเศษที่ได้รวมเอาผลงานของ Ken Scott นักออกแบบแฟชั่นชาวอเมริกัน ผู้มีสมญานามชาวสวนแห่งแฟชั่น ในยุค 70s นำผลงานชิ้นไอคอนิกจากกุชชี่ มาแต่งแต้มสีสันความสดใสจากสวนบ้านไร่ ให้ผลิบานอีกครั้งบน Gucci Epilogue

“Ken Scott เป็นผู้สร้างสรรค์สิ่งทอที่ยอดเยี่ยมมาก เขาออกแบบดอกไม้ด้วยความโรแมนติกและใส่มันลงไปในป๊อปคัลเจอร์ เขาปฏิบัติต่อดอกไม้เหมือนกับป้ายร้านค้า เขาเพิ่มจำนวนพวกมันและทำให้พวกมันกลายเป็นสิ่งที่โดดเด่น ผมชอบงานของเขาเพราะผมก็หลงใหลในลวดลายดอกไม้”

Alessandro Michele

โดยสีสันและลวดลายดอกไม้อันเป็นเอกลักษณ์ของKen Scott ซึ่งมีกลิ่นอายของยุค 70 ยังถูกนำมาเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับ สินค้าในคอลเลกชั่น Gucci Epilogue ตั้งแต่แจ๊กเก็ต ทีเชิ้ต กางเกง เบลเซอร์ และ ชุดเดรสหลากหลายสไตล์ โดยทุกแบบจะมีสีสันสดใส โดดเด่น

เป็นเอกลักษณ์ เข้ากับแอ็กเซสเซอรีชิ้นเก๋ทั้ง ไอคอนิกแบ็กรุ่นดังจากกุชชี่ รองเท้าแบบสลิปออน มีการผสมผสานกันของดอกไม้สีสันสดใสหลากหลายสีพร้อมกับตกแต่งด้วยโลโก้แบบ Script ของ Ken Scott และ Gucci ขนาดเล็กจำนวนมาก

ไปจนถึงบรรดาสนีกเกอร์หลากรุ่น อย่างเช่น Screener ที่มีลายพิมพ์ดอกไม้สีสันสดใสของ Ken Scott เรียกว่า ‘Giardino d’Aprile’ ซึ่งแปลความว่า ‘April Garden’ ได้นำเสนอการผสมผสานกันของดอกไม้สีสันสดใสที่ทำให้เกิดผลกระทบที่ทรงพลัง

Other Articles