Sunday, February 5, 2023

L’OFFICIELxGUCCI : To Celebrate The Culture of Youth

Advertisement Advertisement Advertisement Advertisement Advertisement

เฉลิมฉลองช่วงเวลาสุขสันต์ของครอบครัวและมิตรสหายผู้เป็นที่รักกับคอลเลกชั่นพิเศษ The Gucci 2021 Chinese New Year Collection เพื่อเอาใจแฟนพันธุ์แท้ของ ‘Doraemon’ ต้อนรับปีวัวทองและเทศกาลตรุษจีน 2021 ที่มาถึงนี้โดยเฉพาะ

Gucci โดย อเลสซานโดร มิเคเล (Alessandro Michele) ได้ออกแบบคอลเลกชั่นล่าสุด Doraemon X Gucci Collaboration เพื่อเอาใจแฟนๆ ของกุชชี่ พร้อมกับต้อนรับปีวัวทองและเทศกาลตรุษจีนปีนี้ โดยเฉพาะ โดยเขาเลือกหยิบเอา ‘Doraemon’ (โดราเอมอน) หุ่นยนต์แมวที่มีรูปร่างน่ารัก คาแร็กเตอร์หลักจากซีรีส์การ์ตูนมังงะญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รักของแฟนๆ ทั่วโลก มาใช้เป็นแรงบันดาลใจสร้างสรรค์คอลเลกชั่นเสื้อผ้า เครื่องประดับ และรองเท้า ที่ทั้งเท่ ร่วมสมัย และสนุกสนาน สื่อถึงพลังและความคิด สร้างสรรค์ที่ไม่มีวันหมด สู่แรงบันดาลใจที่ได้มาจากความสัมพันธ์อบอุ่นแนบแน่นของครอบครัว เพื่อนฝูง จิตวิญญาณอิสระเสรี
และความสนุกสนานแห่งชีวิตวัยเยาว์ที่สอดคล้องกับปรัชญาของกุชชี่ด้วยเช่นกันและที่สำคัญยังเป็นวาระพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของโดราเอมอนอีกด้วย

‘โดราเอมอน’ เป็นหนังสือการ์ตูนชุดเรื่องดัง ถูกเขียนและวาดโดยนักเขียนการ์ตูน ฟูจิโกะ ฟูจิโอะ (Fujiko Fujio) ซึ่งเป็นนามปากกาของฮิโรชิ ฟูจิโมโตะ (Hiroshi Fujimoto) กับโมโต อาบิโกะ (Motoo Abiko) บอกเล่าเรื่องราวของหุ่นยนต์แมวชื่อโดราเอมอน ผู้เดินทางมาจากโลกอนาคตเพื่อกลับมาช่วยเหลือโนบิตะเด็กประถมจอมขี้เกียจ ด้วยของวิเศษสารพัดที่เขามีอยู่ในกระเป๋า นอกจากการ์ตูนจะได้รับความนิยมอย่างมากและต่อเนื่องยาวนานในญี่ปุ่นแล้วยังโด่งดังและเป็นที่รู้จักในระดับโลกอีกด้วย นอกจากรูปแบบหนังสือการ์ตูนชุดที่ตีพิมพ์ออกมาให้อ่านแล้ว โดราเอมอนยังปรากฏทั้งในภาพยนตร์และสื่ออื่นๆ อีกมากมาย ไม่แปลกที่ ‘โดราเอมอน’ จะได้รับเลือกจากนิตยสารTime Asia ให้เป็นหนึ่งในวีรบุรุษของทวีปเอเชียจากประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

ในคอลเลกชั่นพิเศษนี้ อเลสซานโดร มิเคเลได้นนำเสนอคอลเลกชั่นเสื้อผ้าสำเร็จรูปสำหรับทั้งชายหนุ่มและหญิงสาวในชิ้นแฟชั่นสตรีท ที่ทั้งเท่และสวมใส่ง่าย อาทิ เสื้อแจ๊กเก็ต สปอร์ตแจ๊กเก็ต เสื้อฮู้ดดี้ ทีเชิ้ต กางเกงสเว็ตแพนส์ และกระโปรงสั้น ส่วนในคอลเลกชั่นกระเป๋าใบสำคัญๆ ที่เป็นชิ้นคลาสสิกของแบรนด์และคอลเลกชั่นสนีกเกอร์ ล้วนดูโดดเด่นด้วยลวดลายตัวการ์ตูนป็อปไอคอนอย่าง ‘โดราเอมอน’ ซึ่งเป็นจุดเด่นของคอลเลกชั่นนี้ นำเสนอทั้งในโทนสีฟ้าอันเป็นเอกลักษณ์และลวดลายโลโก้ GG คลาสสิกในหลากหลายไอเท็มชิ้นแฟชั่น

และอีกหนึ่งความน่าสนใจก็คือ ไอเท็มชิ้นแฟชั่นที่ออกแบบพิเศษ โดยตัวละคร โดราเอมอนถูกแปลงกายเป็น ‘วัว’ แสนน่ารักเพื่อเฉลิมฉลองปีฉลูอีกด้วยส่วนสีฟ้าของตัวโดราเอมอนได้ถูกแทนที่ด้วยโทนสีทองและเพิ่มเติมเขาขนาดจิ๋วสองข้างบนศีรษะเพื่อให้สมกับที่โดราเอมอนได้แปลงร่างกลายเป็น วัว ตัวการ์ตูนโดราเอมอนทั้งสองแบบนี้ปรากฏอยู่บนลายโมทีฟ GG ในท่าทางที่แตกต่างกัน ทั้งในรูปแบบที่เป็นโดราเอมอนหลายตัวหรือตัวเดียว สร้างสรรค์ความสนุกสนานสดใหม่ให้แก่กุชชี่ ที่น่าจะโดนใจทุกคน อย่างแน่นอน

และในส่วนของแพ็กเกจจิ้งสินค้า Doraemon X Gucci Collaboration ทั้งหมดยังสานต่อเจตนารมณ์ของแบรนด์ที่จะรับผิดชอบต่อสังคมและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างแน่วแน่อีกด้วย อีกหนึ่งไฮไลต์ของคอลเลกชั่นนี้ก็คือ ภาพแคมเปญโฆษณาที่ถูกถ่ายทำ โดย แองเจโล เพ็นเน็ตตา ที่ดึงเอาความทะเล้นน่ารักสดใสของตัวการ์ตูนโดราเอมอน เข้ามาเป็นสีสันในเรื่องราวชีวิตประจำวันของหนุ่มสาว Gucci Gang ไม่ว่า จะเป็นมื้อเบรกฟาสต์ยามเช้า เล่นวิดีโอเกมกับเพื่อน หรือปาร์ตี้แสนสนุกที่บ้าน ล้วนถูกนำเสนอได้อย่างน่ารักสดใส สนุกสนาน และแสบซ่าซุกซน

อีกหนึ่งไฮไลต์ของคอลเลกชั่นนี้ก็คือ ภาพแคมเปญโฆษณาที่ถูกถ่ายทำโดย แองเจโล เพ็นเน็ตตา (Angelo Pennetta) ที่ดึงเอาความทะเล้นน่ารักสดใสของตัวการ์ตูนโดราเอมอนเข้ามาเป็นสีสันในเรื่องราวชีวิตประจำวันของหนุ่มสาว Gucci Gang ไม่ว่าจะเป็นมื้อเบรกฟาสต์ยามเช้า เล่นวิดีโอเกมกับเพื่อนฝูงเป็นงานอดิเรก หรือแม้กระทั่งงานปาร์ตี้แสนสนุกที่บ้าน ล้วนถูกนำเสนอได้อย่างน่ารักสดใส สนุกสนาน และแสบซ่าซุกซน

คอลเลกชั่น Doraemon X Gucci Collaboration ยังคงไว้ซึ่งสุนทรียศาสตร์แบบเฉพาะตัวของกุชชี่ นั่นคือการสื่อถึงพลังและความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่มีวันสิ้นสุด ความสัมพันธ์อบอุ่นแนบแน่นของครอบครัวเพื่อนฝูง ความเชื่อมั่นในจิตวิญญาณอิสระเสรี และเฉลิมฉลองให้กับความสนุกสนานแห่งชีวิตวัยเยาว์ ซึ่งเป็นสิ่งที่แฟนๆ การ์ตูนต่างหลงรักตัวละคร ‘โดราเอมอน’ เสมอมาเช่นกัน

Other Articles