Advertisement

Sunday, March 7, 2021

Advertisement

6 ไอเดีย ! ลุครับซองแดง ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนจากไทยดีไซเนอร์

ตรุษจีนปีนี้! จะงัดกี่เพ้าเดรสแดง หรือ แมตช์ลุคอาหมวยสุดแซ่บ ก็ลองมาให้ผลงานออกแบบจากไทยดีไซเนอร์ที่ส่งกองทัพลุครับเฮง มารอรับอั่งเปากันถ้วนหน้า

ตรุษจีนปีนี้บรรดาแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ทั้งหลายต่างออกคอลเลกชั่นมาเอาใจอาหมวย เพื่อเตรียมใส่ไปรับอั่งเปากันถ้วนหน้า วันนี้มีโอกาสเลยต้องขอหยิบยกคอลเลกชั่นจาก 4 แบรนด์มาให้ได้แต่งตามกัน

  • ASAVA RESORT 2021

เริ่มกันที่ Asava นำเสนอคอลเลกชั่น Asava Resort 2021 ถ่ายทอดความผ่อนคลาย เรียบง่าย ผสมผสานเข้ากับความเรียบโก้อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่สอดแทรกความพิเศษของเทศกาล ผ่านโทนสีแดง ด้วยเนื้อผ้าที่สื่อถึงความผ่อนคลายอย่าง ผ้าชีฟอง ผ้าคอตตอน ไปจนถึงผ้าทอลายตาราง และผ้าคอตตอนเนื้อหนาที่มาช่วยเพิ่มความทะมัดทะแมง เกิดเป็นลุคที่ผสมผสานทั้งความเฟมินีนและมาสคิวลีนเข้าด้วยกัน อีกทั้งในคอลเลกชั่นนี้ยังประกอบไปด้วยโครงเสื้อที่สะท้อนความเป็นอาซาว่าอย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็น เสื้อไหล่เดียวไปจนถึงซิลูเอทที่สวมใส่สบายอย่าง เชิ้ตเดรส กระโปรงทรงเอไลน์ และเทคนิคการตัดเย็บที่มีความประณีตลงตัว รวมไปถึงรายละเอียดพิเศษที่เพิ่มเติมเข้ามาอย่าง ปกคอจีน เข็มกลัดผ้าออร์แกนซ่ารูปทรงดอกไม้ ที่สื่อถึงความสุขและความเปล่งประกายของฤดูกาล ถ่ายทอดความสง่างามในแบบฉบับของอาซาว่าได้อย่างลงตัว

  • ASV RESORT 2021

 ตามมาด้วยหมวยเล็กของบ้านนี้อย่างแบรนด์ Asv ก็ถ่ายทอดออกมาได้ดีไม่แพ้กันกับแคปซูล
คอลเลกชั่นที่เต็มไปด้วย กลิ่นอายของความสุข และความสนุกสนานแบบ Festive มีความโดดเด่นในเรื่องของสีสัน ด้วยโทนสีพีชเป็นหลัก โดยเนื้อผ้าที่เลือกใช้ในครั้งนี้ประกอบไปด้วย ผ้าโบรเคดทอลายดอกไม้ ผ้าคอตตอนทอลายริ้ว ไปจนถึงผ้านิทที่มาช่วยเพิ่มความผ่อนคลายให้กับคอลเลกชั่น  และเพิ่มความพิเศษด้วยการสอดแทรกดีเทลคอจีน เข้ามาเป็นองค์ประกอบหลัก ผสมผสานเข้ากับการตกแต่งแถบปิเก้ที่นับเป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ในแบบฉบับเอเอสวี ที่ยังคงเน้นย้ำในทุกๆ ซีซั่น ในขณะเดียวกันโครงเสื้ออันเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของแบรนด์ก็ยังคงปรากฏให้เห็นไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ตตัวสั้น กางเกงขาสั้น ไปจนถึงชุดนอนที่ในครั้งนี้โดดเด่นด้วยดีเทลการตัดต่อสี ถือเป็นอีกหนึ่งคอลเลกชั่นที่จะมาช่วยเพิ่มสีสันให้กับการใช้ชีวิตของสาวๆ ได้อย่างแท้จริง

  • Landmee’ RESORT2021

ทางฝั่งของ Landmee’ ก็ไม่น้อยหน้านำเสนอชุดจีนในคอลเลกชั่นรีสอร์ท 2021 ‘Le Bon Voyage’ โดยเลือกใช้ผ้าคอตตอนลายกิงแฮม หรือลายตารางในโทนสีสันสดใส ซึ่งเป็นลวดลายพิมพ์ประจำซีซั่นในคอลเลกชั่น แต่เพิ่มดีเทลลายรูปหัวใจเข้าไป เพื่อให้สาวๆ ได้สนุกกับการเลือกสวมชุดสวยให้เข้ากับเทศกาลตรุษจีน และวันวาเลนไทน์ ที่ในปีนี้ใกล้กันพอดี 

  • LA BOUTIQUE Chinese New Year 2021

แม้จะเป็นแบรนด์คอนเซปต์สไตล์ ปารีเซียงแต่ในเทศกาลตรุษจีนปีนี้ La boutique ก็ขอมีส่วนร่วมส่งความเฮงผ่านคอลเลกชั่นแห่งความโชคดี ‘ซิน เทียน ตี้’ (Xin Tian Diซึ่งยิบยกนำเอาความเชื่อในเรื่องสีมงคลที่ชาวจีนให้ความสำคัญมาตั้งแต่โบราณกาล มาผสมผสานกับวัฒนธรรมการตัดเย็บเครื่องแต่งกายอันล้ำค่าของชาวจีนโบราณ นำเสนอผ่านซิลลูเอทอันโดดเด่น จากการนำโครงชุดจีนแบบดั้งเดิมอย่าง ชุดกี่เพ้า ชุดฉางชาน และชุดถังจวง มาสร้างสรรค์ใหม่ให้มีความร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น อย่าง เสื้อคอจีนแบบโอเวอร์ไซส์, กางเกงจั๊มเปอร์ที่ให้ความรู้สึกถึงความสะดวกสบายขณะสวมใส่, เสื้อแขนยาวเข้ารูปเพิ่มลูกเล่นอย่างการเจาะคอตกแต่งให้เป็นรูปหยดน้ำ, กางเกงเลกกิ้งเข้ารูป รวมถึงกางเกงขาม้าที่ช่วยขับรูปร่างให้ดูโดดเด่นได้เป็นอย่างดี ผสมผสานกับสปอร์ตแวร์กึ่งสตรีทที่สามารถปรับแมตช์ได้ทุกโอกาส

  • ISSUE RESORT2021

“ปลอดภัยตลอดปี โชคดีตลอดไป” คือชื่อคอลเลกชั่นต้อนรับเทศกาลตรุษจีนปีล่าสุดจาก อิชชู่ ไทยแลนด์ ที่
ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากเรื่องราววัฒนธรรมจีน ผสานการปรับตัวของผู้คนท่ามกลางสถานการณ์ปัจจุบันที่ต้องเผชิญการระบาดของเชื้อไวรัสที่เกิดขึ้นทั่วโลก นำเสนองานออกแบบที่ยังคงเอกลักษณ์กลิ่นอายวัฒนธรรมจีน ด้วยลวดลายผ้าทอสุดประณีต ลายพิมพ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของอิชชู่ ที่หยิบเอาสัญลักษณ์แห่งความปลอดภัย โชคดี มั่งมี โชคลาภ

นอกจากนี้ยังมี ISSUE BOX SET COLLECTION ที่เปิดตัวมาพร้อมกันซึ่งายในได้รวบรวมราคาเพียง 5,000 บาท พร้อมรับ Gift Voucher มูลค่า 5,000 บาท ช้อปสินค้าคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด พร้อมรับของขวัญสุดพิเศษ มูลค่ากว่า 4,000 บาท!!!! พร้อมประกันภัยไวรัสโคโรน่า มูลค่า 100,000 บาท ภายในกล่องประกอบอีกด้วย

  • SRETSIS RESORT 2021

ปิดท้ายด้วยแบรนด์ Sretsis ที่ออกแบบชุดจีนมาเอาใจทั้งหมวยเล็กหมวยใหญ่ด้วยคอลเลกชั่น
รีสอร์ท 2021 ‘Kiss The World’ นำเสนอชุด ‘Qin Qin Blouse and Kiss Kiss Shorts’ เซทเสื้อเบลาส์และกางเกงขาสั้นสวมใส่สบายในรูปแบบผ้าลินินปักลาย ‘Kiss Kiss’ ที่สเรทซิสขอแสดงความรักต่อโลกและความคิดถึงต่อสถานที่ที่เราไม่ได้ไปเยี่ยมเยือนในปีที่ผ่านมานี้ และพิเศษยิ่งขึ้นกับการตอกย้ำแนวคิด Sustainability ด้วยผ้าซิกเนเจอร์ใน Archive อย่างผ้าซิลค์ในลาย Rosetta Jacquard และ The Blue Faerie Tells No Lies ของสเรทซิสที่นำมาทวิสต์เป็นชุดจีนที่ทั้งหรูหราและสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน

Other Articles

Advertisement