Friday, January 22, 2021

มองลึก! ในแววตา ‘เมดูซ่า’ ยุคใหม่บนแคมเปญล่าสุดจาก Versace

ดอนนาเทลล่า ขอต้อนรับสู่นครเวอร์ซาเช่ ที่เต็มไปด้วยมนต์สะกดแห่งวังวนความงดงามใต้ท้องทะเลลึก

จินตนาการที่คุณมีต่อ ‘เมดูซ่า’ เป็นเช่นไร ?
บางคนอาจมองว่าเธอ ดูดุดัน น่ากลัวดุจอสูรกายกอร์กอนที่มีงูเลื้อยอยู่เต็มศีรษะ แต่รู้หรือไม่ ! แท้จริงเธอคือหญิงสาวผู้เลอโฉมที่สุดในเอเธนส์ ที่นำมาสู่แรงบันดาลใจล่าสุดในการตีความต่อ ‘เมดูซ่า’ ที่ดอนนาเทลล่า เวอร์ซาเช่ หยิบยกมาต่อยอดสู่ภาพลักษณ์ใหม่ที่ปรากฎบนแคมเปญคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2021 ที่ได้ เหล่างนางแบบแวหน้า ทั้ง Precious Lee, Hailey Bieber, cมาร่วมสะท้อนตัวตนแสนยวนเย้ากับมาดสตรองเกินต้านคู่กับ La Medusa ไอคอนิก แบ็ก ใบเด่นประจำฤดูกาล

ดำดิ่งสู่ก้นบึ้ง Versacepolis มหานครหลากสีสันใต้ท้องทะเลสีคราม

โดยภาพถ่ายในแคมเปญนี้ ได้มองผ่านเลนส์ Mert and Marcus ช่างภาพขาประจำที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ความไพศาล และความสวยงามของธรรมชาติ ซึ่งดอนนาเทลล่า ได้นำพาเราดำลงไปยังโลกใต้น้ำที่ไม่เคยมีใครค้นพบมาก่อน พร้อมกับนำเสนอแคมเปญ ที่ดูสดใส น่าอัศจรรย์ และเย้ายวน

“ด้วยภาพเหล่านี้ ฉันต้องการที่จะนำเสนอ เมดูซ่า ที่ดูโมเดิร์นมากกว่าที่ผ่านมา หรือมากกว่านั้น เพื่อที่จะแสดงให้เห็นว่า เมดูซ่ามีด้านต่างๆมากมายที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และผู้หญิงทุกๆคนก็สามารถเป็นเหมือนกับเมดูซ่ำได้เหมือนกัน เราทุกคนต่างมีตัวตน และเอกลักษณ์ที่เป็นของตัวเอง เราสามารถแสดงตัวตนของเราได้ด้วยการแต่งตัว ซึ่งแน่นอนว่าฉันก็เป็นแบบนั้น ณ ตอนนี้เราอยู่ในโลก ที่ความแตกต่างทางเพศไม่มีความสำคัญอีกต่อไป และเราได้รับอิสรภาพที่ไม่เคยได้รับมาก่อน เพราะฉะนั้นเรามาใช้อิสรภาพนี้ และใช้มันให้ดี!”

ดอนนาเทลล่า เวอร์ซาเช่

เมดูซ่า คือผู้ปกครองของ นครเวอร์ซาเช่ และเป็นชื่อรุ่นใหม่ของกระเป๋าจาก เวอร์ซาเช่ La Medusa โดยกระเป๋าแต่ละสไตล์จะมาพร้อมกับหัวเมดูซ่า ซึ่งเป็นหัวเมดูซ่าพิมพ์เดียวกันกับหัวเมดูซ่าที่อยู่บนประตู Via Gesù, 12 ที่สำนักงานใหญ่ที่แรกของเวอร์ซาเช่ ณ กรุงมิลาน

เช็คลิสต์ ! เครื่องประดับแห่งท้องทะเล จาก Versace

โดยสวมใส่เสื้อผ้าดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากท้องทะเล ภายใต้ธีม Trésor de la Mer นางแบบ และนายแบบได้รับการเติมแต่งให้ดูโดดเดน และเข้ากับธีมมากขึ้นด้วย หยดน้ำ และถ่ายรูปเคียงข้างกับแมงกระพุนสีนีออนสดใส ซึ่งในภาษาอิตาลี เรียกว่า เมดูซ่า

Other Articles