Friday, August 12, 2022

บทบาทใหม่ของชีวิต’ก้อย รัชวิน’

เปิดมุมมอง ‘ก้อย รัชวิน’ หญิงเก่งมีสไตล์กับแฟชั่นรับปี 2021 จับคู่กับเรือนเวลาสุดอาร์ตจาก Hublot เธอจะมาเผยถึงความพร้อมในการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่

ก้อย รัชวิน เป็นชื่อที่คนในวงการบันเทิงและแฟนๆ ที่ติดตามคุ้นเคยกันดี นับจากงานแรกๆ ในฐานะพิธีกร จนได้มาเป็นดีเจซึ่งเป็นอาชีพในฝันมาตั้งแต่เด็กและทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น จนมาสู่บทบาทการแสดงซึ่งเธอโชว์ฝีมือจนได้รับการยอมรับว่าเป็นนางเอกแถวหน้า (โดยเฉพาะจากเรื่องรัก/สาม/เศร้า ที่ทำให้เธอได้รับบทนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเวทีสุพรรณหงส์มาครอง) รวมถึงบทบาทการเป็นนักร้องที่หลายคนอาจจะลืมไปแล้ว แต่ได้รับการตอกย้ำอีกครั้งเมื่อเธอไปออกรายการ The Mask Singer… จากระยะเวลาที่โลดแล่นในวงการมานานกว่าสิบปี คงไม่ต้องพิสูจน์แล้วกระมังว่ายังมีอะไรที่เธอทำไม่ได้อีกไหม

และเมื่อไม่นานมานี้ ก้อยได้เริ่มต้นบทบาทใหม่ในชีวิตซึ่งเป็นบทบาทที่เธอรัก นั่นคือการเป็นภรรยา หลังจากคบหากันมานานถึงสิบปี เธอก็ได้เข้าพิธีสมรสกับอาทิวราห์ คงมาลัย หรือที่ทุกคนรู้จักกันดีในชื่อ ‘ตูน บอดี้สแลม’ เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา แม้จะเป็นปีที่เต็มไปด้วยความยากและท้าทายอย่างที่ทุกคนทราบกันดี แต่ก็ไม่มีอะไรมาเป็นอุปสรรค

“เอาจริงๆ นะ ตอนนี้ก้อยก็ยังรู้สึกมูฟออนจากงานแต่งไม่ได้ค่ะ” ก้อยให้สัมภาษณ์กับเราหลังจากงานแต่งงานผ่านไปเพียงสองสัปดาห์ เมื่อเธอมีนัดถ่ายแบบขึ้นปกรับศักราช 2021 กับลอฟฟีเซียล แถมเธอเพิ่งลงเครื่องกลับจากไปฮันนีมูนที่ภูเก็ตแล้วตรงดิ่งมาสตูดิโอเลย “มันเป็นงานที่เกิดขึ้นในหนึ่งวัน แต่รู้สึกเหมือนกินเวลาหนึ่งอาทิตย์ค่ะ เป็นอะไรที่พิเศษมาก ตอนนี้เราทั้งคู่ก็ยังคุยกันเรื่องวันแต่ง กลับมานั่งดูคลิปที่พี่ตูนเซอร์ไพรส์ก้อย ดูรูปต่างๆ ที่คนแท็กมาก มันเลยเหมือนยังอยู่ในบรรยากาศนั้นอยู่ค่ะ”

  • วันแห่งความสุข
  • เชื่อว่าการขอแต่งงานของคู่รักตูน-ก้อยเมื่อช่วงวันวาเลนไทน์เมื่อปีที่แล้วคงตราตรึงอยู่ในความทรงจำของคนมากมาย ขณะที่หญิงสาวกำลังแพลงกิ้ง มีแหวนยื่นมาวางตรงหน้า พร้อมกับประโยคที่ว่า “ใช้ชีวิตด้วยกันนะ” มันทั้งเรียบง่ายและซาบซึ้งในหัวใจ เหมือนท่วงทำนองของบทเพลง ‘นิรันดร์’ ที่ทั้งสองได้ช่วยกันแต่ง “เราคงจะเจอความหมาย อะไรคือรักนิรันดร์”
  • เส้นทางความรักที่ดำเนินมายาวนานถึงสิบปีเต็มไปด้วยเรื่องราวมากมายนี้ ทั้งตูนและก้อยตั้งใจถ่ายทอดไว้ในรายละเอียดงานแต่งงาน “ก่อนจะถึงวันจริง เราเตรียมงานหนักมาก เพราะอยากให้คนที่มางานมีความสุข ได้มาสนุกด้วยกัน ซึ่งวันงานมันเกินความคาดหมายของก้อย มากๆ มันเป็นเหมือนงานที่รวมทุกคนในทุกวงการ คนที่เราได้ร่วมงานตั้งแต่เริ่มต้นเข้าวงการ ทั้งของพี่ตูนและของก้อย ผู้ใหญ่ที่เมตตาเราตั้งแต่เด็กๆ เพื่อนๆ ในวงการ เพื่อนพี่น้องตั้งแต่เราเล็กจนโต คนที่เรารักทุกคนได้มาอยู่รวมกันในวันนี้จริงๆ”

รักสิบปีที่รอคอย
นับจากวันที่ก้อยรู้จักกับตูนครั้งแรกสมัยที่เธอยังเป็นดีเจ ก็พัฒนากลายมาเป็นความรักจนถึงวันนี้ เมื่อถามว่าเป็นคู่รักโรแมนติกไหม ก้อยคิดแป๊บหนึ่งก่อนตอบว่า “มันก็มีความโรแมนติกในแบบของเรานะ จริงๆ ก้อยไม่รู้ว่าต้องเท่าไหร่มันถึงจะเรียกว่าโรแมนติก แต่สำหรับก้อย มันก็มีความโรแมนติกนั้นอยู่ สิบปีที่ผ่านมา วันแรกพี่ตูนเป็นอย่างไร วันนี้พี่ตูนก็ยังเป็นอย่างนั้น แล้วช่วงแต่งงานก็มากขึ้นด้วยซ้ำ ทำให้รู้สึกว่าเขาน่ารักมากๆ จากที่น่ารักอยู่แล้วค่ะ”
หากดอกทานตะวันที่ก้อยชอบให้ตูนอยู่บ่อยๆ เพราะสื่อความหมายถึงคนที่เธอรัก คงพูดได้ว่าตูนเป็นผู้ชายที่มีอิทธิพลต่อมุมมองการใช้ชีวิตของเธอมากเลยทีเดียว ลองคิดดูว่าจากผู้หญิงที่ไม่ชอบออกกำลังเลย ก็ได้เปลี่ยนตัวเอง หันมาฝึกวิ่งเพื่อที่จะวิ่งไปด้วยกัน หรือการที่เธอลงมือทำธุรกิจแบรนด์อาหารเสริม Atira นั่นก็เพราะคิดว่าอยากจะช่วยดูแลสุขภาพของเขา เธอบอกว่า “ทั้งหมดทั้งมวลเพราะความรักอย่างเดียวเลย”

ค่อยๆ ก้าวไป…ไม่หยุด
ใครเลยจะคิดว่าผู้ชายคนหนึ่งจะกล้าคิดและลงมือออกวิ่งเป็นระยะทางกว่า 2,000 กิโลเมตรทั่วประเทศไทยเพื่อระดุมทุนช่วยเหลือโรงพยาบาลในประเทศไทย แล้วก็ลงมือทำ และบนเส้นทางนั้นก็มีผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่งที่อยากจะออกวิ่งเพื่อเป็นกำลังใจให้กับเขา จะบอกว่าเป็นการวิ่ง ‘อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย’ ก็คงไม่ใช่ แต่ ‘อย่างไม่คิดที่จะหยุด’ นั้นน่าจะถูกกว่า เรื่องราวที่ถูกบันทึกไว้ในภาพยนตร์สารคดี ‘2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว’ ทำให้รู้สึกว่าไม่มีอะไรจะเอาชนะความพยายามของมนุษย์ไปได้ แล้วจะดีแค่ไหนถ้าเราไม่ต้องพยายามทำมันคนเดียว และจากผู้หญิงที่ไม่ชอบออกกำลังกาย ในวันนี้ก้อยได้กลายมาเป็นไอดอลด้านการออกกำลังไปแล้ว “วันที่พี่ตูนเริ่มทำโครงการ ‘ก้าว’ เราได้เห็นว่าสิ่งที่เขาทำสามารถช่วยคนอื่นมากแค่ไหน เราก็อยากจะร่วม อยากจะคอยซัพพอร์ตเขาไปตลอดเส้นทาง มันมาจากความรักที่เรามีให้เขาแล้วเราก็อยากจะสนับสนุนเขา แล้วเราก็รู้สึกว่าถ้าเราอยากจะวิ่งอยู่ข้างๆ เขา เราก็ต้องวิ่งให้ได้ เลยจุดประกายให้ก้อยหันมาออกกำลังกายจริงจัง”

Other Articles