Thursday, June 1, 2023

คิดจะพัก?… ลองดูกิจกรรมเหล่านี้

Work From Home ผ่านไปไม่กี่วัน เริ่มเบื่อแล้วใช่ไหมล่ะ? ลองพักเบรกแล้วหากิจกรรมทำดูไหม อะไรที่เคยทำเมื่อช่วงกักตัวเมื่อปี 2020 ก็นำกลับมาทำใหม่ก็ได้ แต่ให้มันสร้างสรรค์กว่าเดิม

ต่อเลโก้จัดช่อดอกไม้

 

เพิ่มสุนทรีย์ให้กับบ้านด้วยต้นไม้ดอกไม้ แต่ถ้าใครไม่อยากจะซื้อดอกไม้มาปักแจกัน ลองดูตัวต่อเลโก้ไหมล่ะ? ล่าสุด เลโก้ออกตัวต่อดอกไม้ให้เราต่อตกแต่งบ้านกันเพลินๆ ในเซ็ต Lego Botanical Collection ประกอบด้วยตัวต่อ 756 ชิ้น จะต่อเป็นลิลลี่ กุหลาบ หรือบอนไซก็ได้ แถมตัวต่อแต่ละชิ้นยังผลิตจากพลาสติกที่พัฒนามาจากพืชเป็นครั้งแรกตามแนวคิด sustainability ด้วย 

อบขนมเป็นตัวการ์ตูนแสนน่ารัก

หลังจากอบขนมกันในช่วงกักตัวเมื่อคราวก่อน ตอนนี้ฝีมือของคุณอาจจะอัพเลเวลแล้วก็ได้นะ ถ้างั้นลองเติมความคิดสร้างสรรค์ลงไปให้สนุกขึ้นอีกไหม ดังตัวอย่างภาพขนมจาก @sugardevotion ร้านขนมในอเมริกาที่เชี่ยวชาญด้านการทำมาการองหน้าตาน่ารัก เพราะแคทรีน่า เจ้าของร้านเป็นคบชอบอะไรน่ารักๆ ซึ่งถ้าติดตามไอจีของเธอ จะได้เห็นคลิปวิธีทำเผื่อเป็นแรงบันดาลใจ

เรียนออนไลน์

การเรียนสำหรับบางคนก็อาจจะเป็นการพักผ่อนได้เหมือนกัน โดยเฉพาะเมื่อได้เรียนในสิ่งที่ชอบหรือสิ่งที่เราไม่ได้มีโอกาสเรียนเมื่ออยู่ในโรงเรียน ที่จริงในโลกอินเตอร์เน็ตมีอะไรให้เราได้เรียนรู้มากมาย จะดูคลิป ฟังพอดแคสต์ หรือจะดู TikTok คอนเทนต์เอดูเคชั่นก็ได้ หรือแม้กระทั่งคอร์สออนไลน์ อย่างของ MasterClass ซึ่งทำให้เราได้เรียนรู้จากปรมาจารย์ในด้านนั้นๆ ผ่านคลิปออนไลน์ที่แบ่งเป็นบทต่างๆ แถมยังมีหลากหลายหัวข้อให้เลือก ใครจะคิดว่าวันหนึ่งคุณจะเรียนการแสดงจากนาตาลี พอตแมนก็ได้ หรือมาร์ติน สกอร์เซซี่มาสอนสร้างภาพยนตร์ หรือจะได้บทเรียนของโลกแฟชั่นจากมาร์ก เจคอบส์ ละล่าสุด ยังมีเจฟฟ์ คูนส์ ศิลปินระดับโลกมาสอนเรื่องศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ ลองดูกันนะ ถ้าคุณมีเวลาเยอะและเป็นคนจัดตารางเวลาได้ สมัครแบบรายปีจะเสียค่าสมาชิกถูกกว่าซื้อทีละคอร์ส

Other Articles