Friday, January 22, 2021

ปล่อยใจฝันถึงเสน่ห์เมืองริโอ กับ พรีคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2021 จาก Chanel

หลบใจพักให้ผ่อนคลายไปกับความพลิ้วไหวของเดรสลายพิมพ์ และเสื้อไหมพรมถักเนื้อนุ่มในพรีคอลเลกชั่น ฤดูร้อน 2021 จาก Chanel

แม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากต่อการเดินทางจากสถานการณ์โลกที่ผันเปลี่ยน หากแต่แรงบันดาลใจที่ไม่เคยหยุดนิ่งของเหล่าดีไซเนอร์ก็ยังคงหมุนเวียนกับ คืนวันแสนสุขที่ได้หวนคิดถึงเมืองตากอากาศในฝัน เช่นเดียวกับ วีร์จินี วิยาร์ด ที่มองภาพท้องฟ้าใสในบรรยากาศอันแสนมีชีวิตชีวาของเมืองริโอเกิดเป็นผลงานออกแบบล่าสุดใน ชาเนล พรีคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2021

ซึ่งเธอยังได้เลือกให้ ‘อแมนด้า แซนเชส’ เพื่อนคนสนิทของแบรนด์ เป็นตัวแทนในการนำเสนอพรีคอลเลกชั่น ฤดูร้อน 2021 นี้ ผ่านซีรีย์ภาพถ่ายฝีมือ ‘ทิม เอลคาอิม’ ในลุคพลิ้วไหวที่ดูเบาสบายกับเบลเซอร์ผ้าทวีดสีน้ำเงินกรมท่า เข้าคู่กับชิ้นนิตติ้งถัก และเดรสลายพิมพ์ทรงหลวม ที่ถ่ายทอดเสน่ห์ความมีชีวิตชีวาของเมืองริโอ ในประเทศบราซิลในมุมมองแบบชาวปารีเซียง

“คอลเลกชั่นนี้ทำให้ฉันนึคถึงสถานที่อัน เป็นบ้านเกิดของฉัน ที่นั่นเต็มไปด้วยสีสั่นและความสดใส ขณะที่ชุดต่างๆ ออกแบบมาอย่าง หรูหรามีระดับ และเปี่ยมด้วยความร่าเริง ซึ่งฉันสัมผัสได้ในทันที”

อแมนด้า แซนเชส

จะเห็นได้ว่าภาพรวมของทั้งพรีคอลเลกชั่นครั้งนี้ วีร์จินีนำบรรยากาศอันสดใสของเมืองริโอมาแต่งแติมให้ แจ๊กเก็ตผ้าทวีดอันมีเอกลักษณ์ของชาเนลดูสดใส อ่อนวัยกว่าเก่าด้วยการจับคู่กับ กางเกงเดนิมขาบานที่ดูสวยเก่ด้วยเทคนิคมัดย้อมซ่อนรายละเอียดการตกแต่งด้วยดิ้น ริบบิ้น และเลื่อมอย่างประณีตดงามจากฝีมือของสตูติโอเลอซาจ

ไล่เรียงมากับ ลวดลายกราฟิกที่ออกแบบมาเพื่อรำลึกถึงภูมิสถาปนิกชาวบราซิล โรแบโต้ เบอร์เล มาร์กซ์ และถนนอเวนิด้า แอตแลนติกา ในโคปากาบานา ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากลวดลายการปูพื้นในย่านปราชา ดู รอสซิโอในเมืองลิสบอนตั้งแต่ปี คศ. 1848 โดยนำมาตกแต่งสเวตตอร์แบบมีฮู้ดจากผ้าแคชเมียร์สีชมพูและ สีฟ้า

“ฉันชอบลวดลายหล่านี้มาก เพราะมันทำให้ฉันนึกถึงวัยเด็ก ฉันชอบความราเริงสดใสที่ได้แรงบันดาลใจจากบราซิล ซึ่งคุณจะเห็นได้จากรายละเอียดที่อยู่ในนั้น”

อแมนด้ แซนชส

แต่ทว่ากลิ่นอายเสน่ห์แบบสาวปารีเซียง ก็ไม่ได้เจือจางไปแม้แต่น้อย เพราะในพรีคอลเลกชั่นนี้ ยังแมตช์ได้กับแจ๊กเก็ตหนังและกางเกงขาสั้นเบอร์มิวด้า หมวกแก็ปผ้าทวีด…สีดำและขาวซึ่งป็นสีที่กาเบรียล ชาเนล โปรดปราน ซ่อนความงดงามด้วยงานปักเลื่อมจากสตูดิโอมองเกซ ทั้งบนกระเป๋าเสื้อ และอิทแบ็กคล้องไหล่หลากสีสัน

พบกับ ชาเนล พรีคอลเลกชั่นต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2021 ของชาเนลได้ที่บูติกทุกสาขา ตั้งแต่วนที่ 21 มกราคม 2021 เป็นต้นไป

Other Articles