Tuesday, February 7, 2023

หากสาวสังคมในซีรีย์ Bridgerton อยู่ในปี 2021 พวกเธอจะเป็นเช่นไร?

คิดว่า ‘ดาฟนี บริดเจอร์ตัน’ เธอจะเลือกปรากฎโฉมในงานเลี้ยงเต้นรำในลุคสวยจรัสจากแบรนด์ใดกันนะ….

ไขคำตอบผ่านงานศิลป์ออนไลน์ จากฝีมือ Benedetta Maione ที่ใช้เทคนิคกราฟิกตัดปะ ล้อกับโลกแฟชั่นในวันนี้

นาทีนี้จะมีซีรีย์เรื่องไหนเอาใจสายแฟที่หลงรัก คอสตูมสุดเว่อวัง ได้ดีไปกว่า ‘Bridgerton’ เรื่องราวความรักชวนกอสซิปของสาวสังคมชั้นสูงช่วงยุครีเจนซี่ ที่ต่างแย่งชิงพื้นที่สื่อดึงความสนใจจากชายหนุ่มผู้มั่งคั่งเพื่อหวังจะได้วิวาห์ ท่ามกลางสังคมซึ่งสร้างสถิติยอดรับชมถล่มทลายเพียงชั่วงเวลาไม่กี่สัปดาห์ จนกลายเป็นซีรีย์ฮอตในโลกโซเชียล ที่จุดประกายไอเดียสร้างสรรค์ให้กับศิลปินจากโลกโซเชียลอย่าง Benedetta Maione กราฟิกดีไซเนอร์หัวใสชาวอิตาเลียน

ไม่วายจะหยิบซีนซีรีย์เรื่องดังมาหยอกล้อด้วยไอเท็มแฟชั่นยุคนี้ ที่เปลียนลุคคอสตูมของดาฟนีให้ทันช่วงเวลากับ คอลาบอเรชั่นแห่งปีอย่าง The North Face X Gucci ให้เลดี้แดนเบอรีถือกระเป๋า Telfar Bag แต่ที่เห็นจะเก๋กว่ากว่าใครคงต้องให้ พี่น้อง ฟีเตอร์ริงตันที่หยิบอิทแบ็กจากและหวกปีกกว้างจาก Jacquemus มาเป็นพร็อพข้างกาย

จับเทรนด์แฟชั่นล่าสุดจากดีไซเนอร์แบรนด์ดัง ที่เจือกลิ่นอายแฟชั่นราชวงศ์ของเหล่าขุนนางในวันวาน แปรเปลี่ยนเป็นลุคชวนฝันของสาวแฟชั่นในวันนี้

ไม่เพียงแค่งานศิลป์ออนไลน์ที่สร้างแรงบันดาลใจจากซีรีย์ฮอตเรื่องดัง หากแต่สำรวจเทรนด์แฟชั่นฤดูกาลล่าสุดในคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2021 จะเห็นได้ว่า เหล่าดีไซเนอร์แบรนด์ต่างหยิบยกสไตล์ชวนฝันจากแฟชั่นขุนนางในอดีต นำกลับมาสร้างสรรค์เป็นลุคร่วมสมัย ไม่ว่าจะเป็นชุดกระโปรงพิมพ์ลายต่อใต้อก ตามแบบฉบับของ ดาฟนีนิยมชมชอบ ก็ปรากฎให้เห็นบนรันเวย์ Erdem Spring/Summer 2021 ซิลูเอตแขนพอง เกินต้านก็กลับมาฮอตฮิตอีกครั้ง เหมือนกับลุคเด่นจาก Alexander McQueen Spring/Summer 2021 หรือจะเป็นดีเทลตกแต่งมุก ที่ประดับประดาอยู่บนศีรษะและแอ็กเซสเซอรี ของ Simon Rocha ก็ล้วนตีความไม่ต่างจากหญิงชั้นสูงมากสไตล์ที่มองหาความหรูหราในชีวิตประจำวัน

ดีเทลแขนพองใหญ่ ไว้เรียกความสนใจจากชายหนุ่มในงานเต้นรำ….

ลายพิมพ์ฟลอรัลสีหวานตามรอยตระกูลบ้านเฟอเตอร์ริงตัน

อยากสวยสะกดแบบ ดาฟนี ต้องนี่แหละ.. ชุดกระโปรงยาวต่อใต้อกสีฟ้าเบบี้บลู

เสริมความหรูหราดั่งราชวงศ์ด้วยรายละเอียดผ้าทอ ลายลูกไม้ พร้อมปักตกแต่งสุดวิจิตร

Other Articles