Advertisement

Saturday, March 6, 2021

Advertisement

Armani Privé หวนคืนบ้านเกิดสู่เมืองมิลาน

“โอต กูตูร์ มีรากฐานมาจากประวัติศาสตร์แฟชั่น มันแสดงให้เห็นถึงอิฉริยภาพของความคิดสร้างสรรค์และทักษะการแต่งตัว แต่กลับเป็นโลกที่มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะได้สัมผัส และในวันนี้ ที่โลกแห่งความเท่าเทียมของอินเตอร์เน็ต เชื่อมโยงทุกคนถึงกัน เราก็สามารถนำเสนอที่นั่งฟร้อนต์โรว์ให้กับทุกคนได้”

Giorgio Armani

คำกล่าวเชื้อเชิญจาก Giorgio Armani ตำนานดีไซเนอร์สัญชาติอิตาเลียนที่พร้อมเปิดประตูโลกอาภรณ์ชั้นสูง ต้อนรับทุกคน มาร่วมดื่มด่ำกับสุนทรียศิลป์แห่งงานออกแบบชั้นยอดกับคอลเลกชั่น Armani Privé Spring/Summer 2021 ที่หวนคืนบ้านเกิดสู่ Palazzo Orsini ที่ Borgonuovo สถานที่ใช้แสดงผลงานคอลเลกชั่นเปี่ยมเสน่ห์จากสุดยอดช่างอเตลิเยร์เป็นครั้งแรกในปี 1975

ซึ่งนับได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญของจุดเริ่มต้นคอลเลกชัน Armani Privé ที่มิสเตอร์อาร์มานีใช้จุดประกายแรงบันดาลใจไม่รู้เบื่อในงานออกแบบอันแสนลึกซึ้ง สื่อถึงอิสรภาพทางความคิดที่ไม่ยึดติดกับกระแสแฟชั่นของโลกใบเดิม แต่กลับหันมาโฟกัส ความเป็นที่สุดของช่างฝีมือสายเลือดอิตาเลียน ที่บ่มเพาะทักษะความชำนาญตั้งแต่การตัดเย็บสร้างรูปทรงสอดรับกับสรีระ ล้อไปกับดีเทลงานปักตกแต่งเลื่อม คริสตัล ที่ส่องประกายความโก้หรูแห่งเมืองมิลานได้ฉายแววความโดดเด่นในโลกโอต กูตูร์ อีกครั้ง

โดยความน่าสนใจของคอลเลกชั่นพรีเว่ครั้งนี้ เปรียบเสมือนการสดุดี ‘เมืองมิลาน’ บ้านเกิดของมิสเตอร์อาร์มานีผ่านไอคอนิกลุคสร้างชื่อระดับตำนาน ที่ตั้งขบวนพาเหรดมาตั้งแต่ ลุคเทลเลอร์มาดเนี้ยบในโทนสีซิกเนเจอร์อย่าง สีเทาไล่ระดับหลากเฉดสี สลับไปมากับลุคผ้ากำมะหยี่หลากเวอร์ชั่น ทั้งชุดกระโปรงเกาะอกตกแต่งเลื่อมระย้า ลุคแจ๊กเก็นเสริมไหล่ที่เล่นคัตติ้งช่วงเอว และคอในโทนสีน้ำเงินกรมท่า ไล่เรียงมากับชุดกระโปรงผ้าไหมแก้วโทนสีพาสเทลที่ซ่อนจินตนาการชวนฝันผ่านรายละเอียดงานปักตกตแต่งด้วยเลื่อม ไล่ระดับกับไมโครคริสตัลดูระยิบตา

ตามด้วยอีฟนิ่งลุคสวยสง่าในโทนสีเขียวน้ำทะเล สีฟ้าอัลตร้ามารีน ในชิ้นเสื้อคลุม ชุดกระโปรงซีทรูโชว์ดีเทลงานปักตกแต่งเลื่อมคริสตัลแบบเต็มอัตรา ก่อนปิดท้ายด้วยฟินาเล่ กับชุดกระโปรงเกาะอกผ้าอัดพลีตสีน้ำเงินโคบอลต์ที่สะท้อนให้เห็นความงดงามจากเมืองมิลานได้อย่างชัดเจน

Other Articles

Advertisement