Friday, February 23, 2024

6กระเป๋าสีขาวใบเด่นต้อนรับงานบุญ

ปีใหม่นี้เป็นโอกาสดีที่จะหาสิ่งใหม่ เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ หรือเป็นฤกษ์ดีในการทำบุญเพื่อเสริมสิริมงคลกันนะคะ และถ้าในเมื่อเราเป็นสายแฟชั่นและรักในการแต่งตัวอยู่แล้วละก็เวลาเราทำบุญเราก็ต้องโดดเด่นและงดงามในเวลาเดียวกันค่ะ

วันนี้ลอฟฟีเซียลจึงขอเอาใจสาวสายบุญกันบ้าง ด้วยไอเดียทริปการแต่งตัวรับงานบุญพร้อมกระเป๋าใบเด่น สีขาวจาก 6 แบรนด์ดัง มาให้สาวๆได้ลองเลือกซื้อและแต่งตามกัน

ในเช้าวันสบายๆ ไม่รู้จะใส่อะไรดีไปทำบุญปล่อยปลา หากางเกงสีขาวเรียบๆสักตัวและเสื้อแขนกุดไหล่ตั้งที่คลุมช่วงหัวไหล่พอดีให้ดูเรียบร้อยสักนิดอาจจะเป็นสีขาว ครีม เทา ก็สวยหมด เสริมความชิคด้วยกระเป๋าใบเก๋สีขาว ดีเทลหนังสาน สายโซ่สีทอง รุ่น The Chain Cassette จาก Bottega Veneta ใส่สร้อยโซ่หรือกำไลสีทองเพิ่มความแฟชั่น เข้าคู่กับกระเป๋า แค่นี้สาวๆก้ได้ลุคที่เรียบง่ายแต่ดูดีเชียวล่ะ

หากๆ สาวจะต้องรีบไปทำงานแต่อยากแวะตักบาตรสักหน่อยละก็ขอแนะนำให้สาวๆใช่ชุดที่เรียบและดูดีอย่างเสื้อเบลเซอร์แขนยาวและกางเกงขายาวสีครีมหรือสีเบจ พร้อมถือกระเป๋าทรงไดมอนใบเล็กสีขาว หรือกระเป๋าคลาสิกสีเบจ จาก Chanel ก็เป็นลุคที่คลาสิกเอาอยู่ทุกอย่างค่ะ

สำหรับงานบวชและงานบุญใหญ่นั้น จะต้องเจอผู้คนและผู้ใหญ่มากมาย ลองหาเดรสตัวยาวสีขาวตกแต่งลูกไม้ดูสิ และแต่งหน้าอ่อนๆทาปากกับแก้มโทนสีส้ม และมัดผมหางม้าหรือจะมัดมวย คุณจะได้ลุคคุณหนู และอย่าลืมถือกระเป๋าใบเด่นนะจ๊ะ เราขอแนะนำให้สาวๆถือกระเป๋า MEDIUM LADY D-LITE BAG จาก Dior ค่ะ เพราะจะทำให้คอมพลีทลุคได้อย่างหรูหราและสง่าสะกดทุกสายตา

หรือสาวคนไหวตัวเล็กน่ารักละก็ลองเปลี่ยนชุดเดรสกระโปรงยาวเป็นเสื้อแขนยาวดีเทลฟองพร้อมประดับลูกไม้และมิกซ์แอนด์แมชต์กับกระโปรงสั้นเหนือเข่าสักนิดนึงเพื่อให้ดูขาดูยาวขึ้น และติดแว่นกันแดดเก๋ๆสีดำท้ารับแดด กับกระเป๋าใบเก๋ จาก Louis Vuitton จะเป็นกระเป๋าโมโนแกรมสีน้ำตาลก็เลิศ แต่ถ้าอยากให้คลุมโทนลุคขาวทั้งลุค ลองกระเป๋ารุ่น NEW WAVE MULTI-POCHETTE ก็เป็นอีกตัวเลือกที่สาวๆควรมีติดตู้ไว้นะคะ เพราะกระเป๋ารุ่นนี้จะสะพายครอสบอดี้ก็งาม จะถือเป็นสายโซ่สั้นๆก็เก๋ไปอีกแบบนะจ๊ะ

ถ้าหากคุณเป็นสาวที่ไม่ถูกกับลูกไม้แต่อยากหาอะไรใหม่ๆลองเปลี่ยนลายฉลุรูปทรงเลขาคณิตดูสิก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เข้าท่าเหมือนกันนะคะ แถมให้ลุคใหม่ที่เซ็กซี่เล็กน้อยและอ่อนโยนดูดีสง่าในเวลาเดียวกัน แต่สาวๆอย่าลืมใส่ซับในกันล่ะ เติมเข็มขัดหนังเก๋ๆสีเข้มสักเส้น และถือกระเป๋าทรงสี่เหลี่ยม ของ Puzzle Soft bag in nappa calfskin ของ Loewe ทำให้ลุคของคุณเรียบหรูดูดีและมีอะไรแน่นอนค่ะ

ปิดท้ายด้วยช่วงนี้ลมหนาวกำลังมาสาวๆค้นตู้และหยิบชุดสูทและกางเกงขายาวแมชต์กับเสื้อแขนยาวชุดถักไหมพรมดูสิ กับถือกระเป๋าสุดชิคที่เอาอยู่และให้ลุคที่โดดเด่นจาก Gucci อย่างรุ่น Gucci Horsebit 1955 shoulder bag ก็เป็นอีกชุดที่ไปใส่ทำบุญและไปทำงานต่อได้เลยค่ะ

ในเมื่อลมหนาวมาขนาดนี้สาวๆลองใส่ “บูทแต่งตัวแสนเก๋มิกซ์แอนด์แมตช์” ก็เป็นอีกไอเดียที่ลักชูร์เหมือนกันนะคะในตอนนี้ อย่ารอช้า คลิกลิ้งค์เลยค่ะ

Other Articles