Tuesday, December 1, 2020

สัมผัสอุ่นไอหนาวกับธรรมชาติกลางขุนเขา ที่ The Peri Hotel Khao Yai

หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ แล้วปล่อยใจพักมาสูดอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางวิวขุนเขาอันเขียวชอุ่ม ที่ The Peri Hotel Khao Yai

ใกล้ช่วงปลายปีทีไร หัวใจก็อยากพาร่างกายที่ทำงานหนักมาทั้งปี หลีกหนีไปพักผ่อนตากลมหนาวที่เริ่มพัดพาไอเย็นจากขุนเขา มาให้เราได้สัมผัสถึงอากาศสดชื่น พร้อมกับชมวิวทิวเขาอันเขียวชอุ่มอย่างสุขใจ….ซึ่งหนึ่งในเดสทิเนชั่นพักตากอากาศที่เราต่างคุ้นเคยเป็นอย่างดีคงต้องยกให้ อำเภอปากช่อง ที่ตั้งอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติ ‘เขาใหญ่’ แลนด์มา์กของรีสอร์ตติดขุนเขาหลากสไตล์ ที่เปิดต้อนรับให้ทุกคนได้มาปล่อยใจสูดอากาศบริสุทธิ์กันอย่างเต็มที่

เช่นเดียวกับ The Peri Hotel Khao Yai (เดอะ เภรี โฮเต็ล เขาใหญ่) โรงแรมในเครือแสนสิริที่ต้องการสะท้อนแนวคิดแสนเรียบง่ายของการพักผ่อน ให้เป้นเสมือนบ้านหลังที่สองของเหล่านักเดินทาง ได้แวะเวียนกันมาพักตากอากาศ สัมผัสความสุขจากทัศนียภาพของขุนเขาอัน เขียวชอุ่ม และวัฒนธรรมพื้นถิ่นที่อยู่โดยรอบ

ทันทีที่คุณก้าวเข้ามาเยือนโรงแรมแห่งนี้ คุณจะสัมผัสได้ถึงการออกแบบอันโดดเด่น แรงบันดาลใจสุดสร้างสรรค์ที่ชวนให้นึกถึงนิยายเรื่อง ‘Out of Africa’ ผลงานนักประพันธ์ชาวแดนิช แคเรน บลิกเซน (Karen Blixen) ที่พาเราหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ มาสัมผัสธรรมชาติ สีสันของการตกแต่งกลิ่นอายชนเผ่าและไอเย็นของขุนเขาที่รอให้เราได้มาค้นพบความสุขของการพักผ่อนอย่างแท้จริง

นอกจากการตกแต่งห้องพักอันแสนเรียบง่ายอย่างมีสไตล์ ที่มีให้เลือกทั้งแบบ วิวสวน วิวภูเขา หรือจะรองรับครอบครัวใหญ่กับวิลล่า พร้อมสระน้ำอุ่นที่ปรับอุณหภูมิได้แล้ว ที่โรงแรมเภรี เขาใหญ่แห่งนี้ ยังเปิดต้อนรับเหล่านักชิมให้มาลิ้มลองความอร่อยของอาหารอีสานรสแซ่บ ในสไตล์ E-sarn Soul Café ที่ร้าน ชาวบ้าน (Chow Barn) กับเมนูอาหารอีสานทานง่ายที่เราๆต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่เฮดเชฟของที่นี่ เลือกทวิสต์คอนเซปต์ให้แตกต่างด้วยวิธีการปรุงอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่วัตถุดิบชั้นเลิศที่เลือกมา อย่างเนื้อวัวชั้นดี ผักออแกนิกจากฟาร์มของโรงแรม เพื่อให้เข้ากับโจทย์ ฟาร์ม ทู เทเบิ้ล ที่เน้นความสดใหม่เป็นหัวใจของการปรุงอาหาร

มาพร้อมกับความอร่อยคุ้นลิ้น กับเมนูคุ้นเคยที่นำเสนออย่างแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็น ยำข้าวปุ้นน้ำปลาร้ารสแซ่บ หมูหมักน้ำปลาแดดเดียวเคี้ยวเพลินๆ แล้วค่อยซดซุปจากแกงหน่อไม้หวานและเห็ดรวม หอมกลิ่นใบย่านางที่เป็นเอกลักษณ์ ก่อนเพิ่มความหนักท้องด้วยอาหารจานหลักที่ยกขบวนมาเสิร์ฟทั้ง ข้าวหมกมันเนื้อ และข้าวผัดน้ำพริกแจ่วบอง แต่ทีเด็ดของที่นี้ เราขอยกให้บรรดาจานย่างบนเตาไม้ขนานแท้ ที่มีให้เลือกทั้ง เนื้อย่างแจ่ว เสิร์ฟมากับข้าวเหนียวปิ้งเกลือ หรือหากใครไม่ทานเนื้อก็ต้องลอง เนื้อหมูซี่โครงหมักในซอสสามเกลอ ทานกับข้าวปุ้นย่างเพลินๆ จนต้องสั่งเบิ้ลอีกหลายรอบ

Other Articles

ไอเท็มจาก Cartier ที่เข้ากับฮอลิเดย์นี้

คุณเคยชอบบรรยากาศในบูติกลักชัวรีมากๆ แล้วอยากได้ของตกแต่งในร้านมาประดับบ้านบ้างไหม? โอกาสนั้นมาถึงแล้วเมื่อแบรนด์คาร์เทียร์ (Cartier) ได้เพิ่มไลน์สินค้าใหม่เป็นอ็อบเจ็กต์และแอ็กเซสเซอรี่สำหรับตกแต่งบ้านและใช้งานในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากจิวเวลรี่ นาฬิกา เครื่องหนัง และน้ำหอมที่เราคุ้นเคย คอลเลกชั่นนี้ใหม่นี้มีทั้งของตกแต่ง เครื่องเขียน เอ็นเตอร์เทนเมต์ และโปรดักต์สำหรับเด็ก โดยนำสัญลักษณ์ของแบรนด์มาใช้ในการออกแบบ ทั้งลวดลายเสือแพนเตอร์ โลโก้ตัว C โดยแบ่งเป็นธีม Panthère de Cartier, Entrelacés de Cartier, Diabolo...

ใหม่ล่าสุด CODE 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon

หลังจากเปิดตัวยังไม่ทันครบ 2 ปี คอลเลกชั่น CODE 11.59 by Audemars Piguet ก็สร้างชื่อให้กับแบรนด์ โอเดอมาร์ ปิเกต์ ด้วยซิกเนเจอร์ในการออกแบบ หลอมรวมเฮอริเทจเข้ากับนวัตกรรม นำเสนอออกมาเป็นนาฬิการ่วมสมัยที่น่าจับตามอง โดยเฉพาะผลงานใหม่ล่าสุด CODE 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon...

เติมเต็มความสุขปลายปีด้วยชิ้นงานพิเศษจาก Hermès

ART TO CARRY ผู้หญิงคนไหนก็ต้องใจอ่อนให้กับกระเป๋าทั้งนั้น โดยเฉพาะกระเป๋า Hermès Roulis Mini bag ปรินต์ลาย Éperon d’or บนหนัง Swift calfskin Cinderella Story ความเก๋ของรองเท้าส้นสูงหนังกลับเมทัลลิกรัดส้นคู่นี้ก็คือส้นรองเท้าดีไซน์รูปโซ่ Chaîne d’ancre motif Check Mate ส่วนหนึ่งเพราะซีรีส์ The Queen's Gambit กำลังดัง แต่บอร์ดเกมต่างๆ ก็เป็นกิจกรรมที่ทำให้เราใช้เวลาร่วมกับครอบครัว และเจ้ากระดานหมากรุกไม้มะฮอกกานีตกแต่งหนังยังเป็นของแต่งบ้านชั้นดีเสียด้วย Smooth As...