Friday, November 27, 2020

กำหนดมุมมองชีวิตตามแบบ’พอล สมิธ’

ปลุกความคิดสร้างสรรค์ให้โลดแล่นไปกับข้อคิดดีๆจาก พอล สมิธ ที่

นับเป็นเวลา 50 ปีที่ชื่อของ ‘พอล สมิธ’ นักออกแบบแฟชั่นแถวหน้าของประเทศอังกฤษ ได้แต่งแต้มสีสันให้กับโลกใบนี้ได้รู้จักงานออกแบบเปี่ยมสไตล์ผสมปนเปไปกับอารมรณ์ขั้นส่วนตัว ที่สร้างเอกลักษณ์จุดเด่นจากการใช้โทนสี แพทเทิร์นลายตาราง ไอเดียคิดบวก รวมไปถึงกิมมิกมากมาย ที่ซ่อนอยู่ในชิ้นงานต่างๆ…..ส่งผลให้ ‘พอล สมิธ’ ยังคงเป็นแบรนด์แฟชั่นเบอร์ต้นที่โด่งดังจากรุ่นสู่รุ่นมาตลอดหลายปี….

และเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จมากกว่า 5 ทศวรรษ ปลายปีนี้ทางแบรนด์จึงประกาศเปิดตัวมูลนิธิ Paul Smith’s Foundation เพื่อตั้งใจให้คำแนะนำแก่ผู้ที่กำลังค้นหาแรงบันดาลใจ มองหาความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ผ่านผบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ในรูปแบบดิจิตัลของมูลนิธิ

ซึ่งแพลตฟอร์มดังกล่าว จะจัดเก็บข้อมูลและคำแนะนำทั้งหมดที่เขามอบให้และได้รับในช่วง 50 ปีของการทำงานที่ผ่านมา เพื่อส่งต่อคำแนะนำแด่คนรุ่นใหม่ที่ต้องการสร้างและขยายธุรกิจของตัวเองมาแล้วหลายคน

โดยเนื้อหาจะครอบคลุมเก้าหมวดหมู่ที่แตกต่างกันรวมถึง ‘การกำหนดมุมมองของคุณ’, ‘การสร้างความประทับใจ’ และ ‘การเรียนรู้ด้วยการลงมือทำ’ ทั้งนี้ คำแนะนำเหล่านี้ไม่ได้ถูกจัดทำขึ้นเพียงเพื่อนักออกแบบแฟชั่นเท่านั้น แต่ยังมุ่งมั่นจะเป็นเชฟหรือสำนักพิมพ์ซึ่งมีความคิดสร้างสรรค์และจิตวิญญาณของนักธุรกิจก็จะได้รับความรู้เช่นกัน มูลนิธิมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งมีแผนจะเพิ่มเติมข้อมูลใหม่เข้าไปในเว็บไซต์และช่องทางโซเชียลมีเดียเป็นระยะ

Other Articles

เติมความสุขด้วยขนมหวานจากผลไม้ ‘SWEET SOIRÉE’ ที่โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ

ในบรรดารสชาติทั้งเปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวาน ถามว่ารสใดให้พลังงานกับเราได้แบบฉับไว ตอบเลยว่า ‘รสหวาน’ เวลาที่รู้สึกเหนื่อยแล้วได้กินขนมหวานๆ บอกตามตรงว่ากระปรี้กระเปร่าและฟินสุดๆ และคงเป็นอีกหนึ่งความสุขของคนรักขนมหวานอย่างเรา เมื่อโรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ เปิดตัว ‘Sweet Soirée’ เป็นครั้งแรก ซึ่งแนวคิดของหวานยามเย็นในรูปแบบใหม่นี้รังสรรค์โดยเชฟฟลอเรียน กูโตว (Executive Pastry Chef Florian Couteau) หัวหน้าเชฟขนมหวานผู้มีทักษะและประสบการณ์ในการทำขนมมายาวนาน เจ้าของรางวัลชนะเลิศเชฟชาเลนเจอร์ของเชฟกระทะเหล็ก...

เสิร์ฟความฝันบนโต๊ะอาหารด้วย Sretsis Table

การรับประทานอาหารที่บ้านก็รื่นรมย์ได้หากใส่ใจในรายละเอียด โดยเฉพาะในเรื่องศิลปะการจัดโต๊ะอาหาร ล่าสุดแบรนด์ Sretsis และ Sretsis Palour ได้สร้างสรรค์สินค้าไลน์ใหม่ในชื่อ Sretsis Table ซึ่งเหมาะจะซื้อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาล หรือไม่ก็ซื้อไปใช้เอง ไลน์สินค้านี้ประกอบด้วยชิ้นงานหลากหลาย เช่น  ภาชนะเคลือบซึ่งใช้เทคนิคการผลิตแบบดั้งเดิมจากเยอรมนีและออสเตรีย เรียกได้ว่าเป็นงานละเอียดและทนทาน เครื่องแก้ว ผ้าลินินสำหรับใช้บนโต๊ะอาหาร เซรามิกอย่างเชิงงเทียน และแจกัน และบรรดาของตกแต่งต่างๆ อีกมากมาย  และด้วยความเป็น Sretsis ลวดลาย...

Victoire de Castellane หญิงเก่งแห่งวงการจิวเวลรี่

หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่า วิกตัวร์ เดอ คาสเตลลาน (Victoire de Castellane) เป็นผู้ที่เสนอแบร์นาร์ด อาร์โนลต์ เรื่องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ (Dior) “ฉันบอกคุณอาร์โนลต์ว่าต้องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ที่แบรนด์ยังไม่มี” ในปี 1999 โลกจิวเวลรี่แตกต่างจากที่เป็นอยู่ในปัจจุบันโดยสิ้นเชิง แบรนด์ต่างๆ ไม่มีทิศทางในการสร้างสรรค์ของตนเอง แต่อาศัยมนตร์ขลังแห่งชื่อแบรนด์ และชื่อเสียงของตัว ‘บุคคล’ ผู้เป็นนักออกแบบ เมื่อได้รับตำแหน่งผู้นำแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ วิกตัวร์ได้สลัดภาพการทำงานสร้างสรรค์ว่าเป็นงานสำหรับชนชั้นกลางออกไป...