Friday, November 27, 2020

ชิมอาหารเลิศรส จิบค็อกเทลเคล้าเรื่องเล่า ณ บาร์แห่งใหม่ ‘Ms.Jigger’

หากที่ผ่านมาคุณยังไม่เจอสถานที่ที่ทำให้การสังสรรค์กับคนรู้ใจหรือเพื่อนๆ เต็มอิ่มไปด้วยความสุขล่ะก็ แนะนำให้มาลองสัมผัสกับ ‘Ms.Jigger’

Ms.Jigger บาร์เปิดใหม่ที่มอบความเป็นส่วนตัวและอบอวลด้วยบรรยากาศสุดพิเศษ ความประทับใจที่เราได้รับครั้งแรกคือรอยยิ้มที่ให้การต้อนรับแบบอบอุ่น ภายในร้านตกแต่งอย่างมีสไตล์และโดดเด่นไม่เหมือนใคร ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็น ‘บาร์ที่สามารถดื่มด่ำไปกับเรื่องราวของนักเดินทางผู้มั่งคั่งที่นำเรื่องราวจากอิตาลีมานำเสนอผ่านค็อกเทล และอาหารอิตาเลียน’

แต่ละเมนูรังสรรค์โดยเชฟยอดฝีมือ Danilo Aiassa ที่มีความพิถีพิถันในการปรุงอาหารโดยใช้วัตถุดิบออร์แกนิกท้องถิ่น ด้วยเทคนิคการทำอาหารแบบพื้นเมืองจากเมืองเพียดมอนต์ ประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขานั่นเอง โดยเฉพาะของว่างสไตล์อิตาเลียนแท้ๆ อย่าง cicchetti ที่ส่วนผสมทุกอย่างลงตัวไร้ที่ติ นอกจากรสชาติอาหารแต่ละจานที่มาพร้อมกลิ่นหอมเย้ายวนใจแล้ว เชฟหนุ่มยังหลงใหลการทำอาหารแบบขนาดพอดีคำ เหมือนรู้ใจสาวๆ ว่าชอบสั่งมาแบ่งกับแก๊งเพื่อนอย่างนั้นแหละ

ไม่ว่าจะเลือกนั่งภายในร้านหรือเทอร์เรซด้านนอกท่ามกลางความร่มรื่นและวิวสีเขียว แนะนำให้เริ่มธรรมเนียมการเรียกน้ำย่อยตามแบบชาวเมืองเวนิสตัวจริงด้วยเมนู Homemade Ricotta Spianata Romana ขนมปังซาวโดปิ้ง ทาชีสริคอตต้าโฮมเมด ซาลามีรสเผ็ด และพาร์สลีย์สดสับ ที่เหมาะจะแพร์ริ่งคู่กับไวน์ขาวจากอิตาลี ตามด้วย Polpette al Sugo Piccante con Pecorino Romano มีทบอลกับซอสมะเขือเทศรสเผ็ดและชีสเพโคริโน (pecorino) หรือ Arancini Funghi Selvatici ริซอตโตที่แทรกรสละมุนของเห็ดป่าและแบล็กทรัฟเฟิลไว้ในทุกคำ หรือจะเลือกเป็นเมนูที่สั่งมาทานเป็นหมู่คณะอย่าง 24-Month Parma Ham พิซซ่าทำมือแท้ๆ เสิร์ฟพร้อมมอสซาเรลลา มะเขือเทศเชอร์รี และพาร์มาแฮมชุ่มฉ่ำที่ใช้เวลาหมักนานถึง 24 เดือน เพื่อรสชาติที่เข้มข้นและมีเอกลักษณ์

Ms.Jigger ยังมีค็อกเทลชั้นเยี่ยมที่ชวนให้นักดื่มได้เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวเบื้องหลังที่ผสมอยู่ในทุกๆ แก้ว ภายใต้การรังสรรค์ของ Lorianne Spach หัวหน้าบาร์เทนเดอร์ลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส นอกจากนี้ยังมีไวน์ออร์แกนิก ไบโอไดนามิก ไวน์อิตาลี และเหล้าหายากจากทั่วทุกมุมโลกวางเรียงรายอยู่บนชั้นด้านหลังของบาร์ที่เรียกว่า Spirits Library เพื่อยกระดับรสชาติและความสวยงามของค็อกเทล ที่นี่ยังเลือกใช้ชุดอุปกรณ์ทำน้ำแข็งระดับพรีเมียมอย่าง Clinebell ที่สามารถผลิตน้ำแข็งได้ใสบริสุทธิ์ราวกับเพชรและให้ความเย็นกว่าน้ำแข็งทั่วไป

Ms.Jigger ตั้งอยู่ชั้น G โรงแรม Kimpton Maa-Lai Bangkok เปิดให้บริการทุกวัน (ยกเว้นวันอังคาร) ตั้งแต่เวลา 11.30-14.30 น. สำหรับมื้อเที่ยง และ 17.30-24.00 น. สำหรับมื้อเย็น สำรองที่นั่งได้ที่ 0-2056-9999 หรืออีเมล taste.kimptonmaalai@ihg.com ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.kimptonmaalaibangkok.com/bangkok-restaurants/ms-jigger

Other Articles

เติมความสุขด้วยขนมหวานจากผลไม้ ‘SWEET SOIRÉE’ ที่โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ

ในบรรดารสชาติทั้งเปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวาน ถามว่ารสใดให้พลังงานกับเราได้แบบฉับไว ตอบเลยว่า ‘รสหวาน’ เวลาที่รู้สึกเหนื่อยแล้วได้กินขนมหวานๆ บอกตามตรงว่ากระปรี้กระเปร่าและฟินสุดๆ และคงเป็นอีกหนึ่งความสุขของคนรักขนมหวานอย่างเรา เมื่อโรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ เปิดตัว ‘Sweet Soirée’ เป็นครั้งแรก ซึ่งแนวคิดของหวานยามเย็นในรูปแบบใหม่นี้รังสรรค์โดยเชฟฟลอเรียน กูโตว (Executive Pastry Chef Florian Couteau) หัวหน้าเชฟขนมหวานผู้มีทักษะและประสบการณ์ในการทำขนมมายาวนาน เจ้าของรางวัลชนะเลิศเชฟชาเลนเจอร์ของเชฟกระทะเหล็ก...

เสิร์ฟความฝันบนโต๊ะอาหารด้วย Sretsis Table

การรับประทานอาหารที่บ้านก็รื่นรมย์ได้หากใส่ใจในรายละเอียด โดยเฉพาะในเรื่องศิลปะการจัดโต๊ะอาหาร ล่าสุดแบรนด์ Sretsis และ Sretsis Palour ได้สร้างสรรค์สินค้าไลน์ใหม่ในชื่อ Sretsis Table ซึ่งเหมาะจะซื้อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาล หรือไม่ก็ซื้อไปใช้เอง ไลน์สินค้านี้ประกอบด้วยชิ้นงานหลากหลาย เช่น  ภาชนะเคลือบซึ่งใช้เทคนิคการผลิตแบบดั้งเดิมจากเยอรมนีและออสเตรีย เรียกได้ว่าเป็นงานละเอียดและทนทาน เครื่องแก้ว ผ้าลินินสำหรับใช้บนโต๊ะอาหาร เซรามิกอย่างเชิงงเทียน และแจกัน และบรรดาของตกแต่งต่างๆ อีกมากมาย  และด้วยความเป็น Sretsis ลวดลาย...

Victoire de Castellane หญิงเก่งแห่งวงการจิวเวลรี่

หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่า วิกตัวร์ เดอ คาสเตลลาน (Victoire de Castellane) เป็นผู้ที่เสนอแบร์นาร์ด อาร์โนลต์ เรื่องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ (Dior) “ฉันบอกคุณอาร์โนลต์ว่าต้องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ที่แบรนด์ยังไม่มี” ในปี 1999 โลกจิวเวลรี่แตกต่างจากที่เป็นอยู่ในปัจจุบันโดยสิ้นเชิง แบรนด์ต่างๆ ไม่มีทิศทางในการสร้างสรรค์ของตนเอง แต่อาศัยมนตร์ขลังแห่งชื่อแบรนด์ และชื่อเสียงของตัว ‘บุคคล’ ผู้เป็นนักออกแบบ เมื่อได้รับตำแหน่งผู้นำแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ วิกตัวร์ได้สลัดภาพการทำงานสร้างสรรค์ว่าเป็นงานสำหรับชนชั้นกลางออกไป...