Thursday, September 29, 2022

L’OFFICIEL CHECK-IN : SIWILAI Café

ก้าวใหม่ที่เติบโตของคาเฟ่สายสายเลือดไทยจากใจกลางย่านธุรกิจย่านเพลินจิต ไปสู่ย่านสร้างสรรค์ของกรุงเทพฯ ในเจริญกรุง

ในวันที่ ‘วัฒนธรรมคาเฟ่’ กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนเมือง ผู้โหยหาความสุขจากเครื่องดื่มแก้วโปรดและบรรยกากาศอบอุ่นเป็นกันเองที่เปิดต้อนรับให้เหล่านักเช็คอินได้แวะเวียนกันมาสร้างสรรค์คอนเทนต์เพื่อมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่งของคนยุคใหม่ จนสร้างให้เกิดคาเฟ่มากมายทั่วกรุงเทพฯ ที่ต่างทยอยเปิดตัวในย่านชุมชนทั้งเก่า และใหม่ในทุกมุมเมือง เช่นเดียวกับความสำเร็จล่าสุดของ ‘SIWILAI Café’ ที่ไม่หยุดนิ่งขยายวัฒนธรรมคาเฟ่สู่บริเวณเมืองเก่าของกรุงเทพฯ ที่กำลังคึกคักในย่านเจริญกรุง เปิดตัวสาขาใหม่ที่ Central: The Original Store

แน่นอนว่าการเปิดตัวสาขาสองของ SIWILAI Café แห่งนี้ ย่อมมาพร้อมกับคอนเซปต์ที่ต้องการแสดงความเคารพในผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น ผ่านการเลือกสรรวัตถุดิบคุณภาพพรีเมี่ยมจากยอดสุดของภูเขา ไล่ยาวไปถึงชายฝั่ง ผ่านการคัดสรรเมล็ดกาแฟจากแหล่งเพาะปลุกเดียว (single origin coffee) ที่มีรสชาติ และเอกลักษณ์ตามกรรมวิธีการผลิตจากแหล่งปลูกต่างๆ ในภาคเหนือของประเทศไทย เช่น เชียงราย เชียงใหม่ น่าน แม่ฮ่องสอน และตาก ที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามฤดูกาล

ซึ่งรวมถึงเมล็ดพันธุ์กาแฟที่ชนะการประกวดต่างๆ โดยมุ่งหวังให้ SIWILAI Café เป็นสถานที่ที่นักชิมกาแฟสามารถเรียนรู้รสชาติของกาแฟจากแหล่งปลูกในประเทศไทย และสัมผัสสุนทรียะของกาแฟ ผ่านรสชาติละเอียดซับซ้อนที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น การชงบนเตา Syphon, เครื่อง Delta-press และ filter, Chemex, Origami, V60, Kalita หรือจะดึงช็อตจากเอสเพรสโซก็ได้

นอกจากวิธีการสกัดกาแฟ ที่คาเฟ่ยังได้เลือกใช้เครื่องคั่วกาแฟ Giesen’s W1 ที่เข้ามาเสริมทัพด้วยฟังก์ชันการควบคุมการคั่วที่ดีที่สุด ติดอันดับหนึ่งในสามของโลก ทำให้กาแฟทุกแก้วของ SIWILAI Café แสดงรสชาติและศักยภาพออกมาได้ดีที่สุด

โดยความน่าสนใจของ SIWILAI Café ไม่ได้อยู่แค่กาแฟชั้นดีที่รอเสิร์ฟให้กับชาวคาเฟ่ เลิฟเวอร์เพียงเดียว เพราะทั้งสองสาขา ยังมีเมนูอาหารทานง่ายสไตล์ คอมฟอร์ท ฟู้ด ที่เชฟขาประจำของที่นี่ คัดสรรวัตถุดิบที่มีในประเทศ มาใช้ปรุงแต่งเมนูจานอร่อยที่ได้แรงบันดาลใจจากอาหารไทย-จีน นำมาสร้างสรรค์สำหรับสาขาเจริญกรุงแห่งนี้ได้อย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวมันไก่ไหหนาน ที่ใช้ไก่เนื้อมันตุ๋นในน้ำซุป ทำให้ได้ไก่ที่มีเนื้อนุ่มและหอม รับประทานน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวสูตรพิเศษ หรือจะซดซุปร้อนๆจาก ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเส้นหุ่น สไตล์ไฮหนาน ที่ใช้เนื้อสามชั้นตุ๋นจนเปื่อย เคี่ยวด้วยสมุนไพรจีน รับประทานกับผักดองและน้ำจิ้มกะปิก็ให้รสชาติแปลกใหม่

ส่วนใครที่ยังชื่นชอบ อาหารเช้าแบบ all day breakfast ก็ขอแนะนำว่าต้องลองสั่ง แซนวิชเห็ดทรัฟเฟิลนำไปอบชีสเสิร์ฟพร้อมซอสใบบัวบกเพสโต้ แต่หากอยากลองความแปลกใหม่ของ ‘อาหารจานไข่’ จะลองสั่งเมนู ไข่กระทะทานพร้อมหมูย่างสไตล์ภาคใต้ และเพิ่มรสชาติด้วยซอสมะเขือเทศเข้มข้น และขนมปังปิ้ง ก็ให้รสชาติไทยๆที่เข้าใจได้อย่างไม่ยากนัก

ส่วนที่ย่านเจริญกรุงเป็นคอร์ทยาร์ดหลังคากระจก เผยให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของท้องฟ้าตามแสงอาทิตย์ที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละช่วงเวลาของวัน ทำให้ SIWILAI Café เป็นจุดหมายที่ให้ทุกคนมาเพลิดเพลินกับการจิบกาแฟ ชิมอาหารจากวัตถุดิบคุณภาพของไทย ใช้เวลาลิ้มรสประสบการณ์และความสุนทรียะในองค์รวมไปพร้อมๆ กัน

SIWILAI Café สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม และ SIWILAI Café สาขาเจริญกรุง เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ตั่งแต่ 10 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็น

Other Articles