Tuesday, February 7, 2023

แต่งแต้มสีสันในวันฮอลิเดย์กับ Loewe Ken Price

ความสนุกสนานจากลวดลายภาพเขียนเซรามิกของอเมริกันอาร์ตติสคนดัง ถูกนำมา สร้างสีสันให้กับคอลเลกชั่นส่งท้ายปีกับ  Loewe Ken Price 


กลายเป็นธรรมเนียมของ Loewe ไปแล้วก็ว่าได้…..เมื่อช่วงเวลาส่งท้ายปลายปีที่หลายคนต่างรอพบกับของขวัญคอลเลกชั่นพิเศษจาก โจนาธาน แอนเดอร์สัน ที่มักหยิบยกแรงบันดาลใจจากศิลปินคนดังมาใช้แต่งแต้มจินตนาการ ผสานชั้นเชิงงานคราฟต์บนผืนหนังให้กับ ไอเท็มชิ้นพิเศษเพื่อเตรียมไว้เป็นไอเดียให้กับสาวกโลเอเว่ ได้เลือกส่งต่อความสุขกับฮอลิเดย์คอลเลกชั่น

ซึ่งในปีนี้ ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์หนุ่ม เลือกหยิบยกแรงบันดาลใจจากผลงานหลากสีสันของ อเมริกันอาร์ตติสคนดังอย่าง Ken Price ที่มีดีในเรื่องของลวดลายเครื่องปั้นดินเผาอันมีเอกลักษณ์ นำมาต่อยอดสร้างความสดใสให้กับไอเท็มมอบความสุขส่งท้ายปลายปี ที่ยกขบวนมาครบตั้งแต่บรรดาเรดี้ทูแวร์ชิ้นเบสิก แอ็กเซสเซอรีเครื่องหนัง จนถึงข้าวของสารพันสิ่งอันที่เตรียมให้สาวกโลเอเว่ได้ตามเก็บสะสมอีกฤดูกาล

โดยความน่าสนใจของคอลเลกชั่นนี้ นอกจากสีสันความสนุกชวนผ่นคลายให้หวนคิดถึงช่วงเวลาพักผ่อนตากอากาศริมหาดในเมืองแอลเอ ลวดลายที่หยิบเอาผลงานสร้างชื่อในซีรีย์ 20ของ Ken Price ในครั้งนี้ยังสื่อความสุขจากภาพเขียนมือบนจานเซรามิกของไพร์ส สําหรับใช้ในร้านอาหาร La Palme ใน Newport Beach ที่เปิดให้บริการในช่วงปี ค.ศ 1980 และทิวทัศน์ของเกาะอีสเตอร์ในชิลี รวมถึงทิวทัศน์ในเมืองแอลเอ

กลายมาเป็นเทคนิคงานพิมพ์ งานทอ ที่เห็นได้จากเชิ้ตผ้าไหมพิมพ์ลายตัวเด่น ฮู้ดดี้หลากสีสัน สเวตเตอร์ถักไว้สำหรับลุคห่มหนาว ทีเชิร์ตเบสิกพิมพ์ลาย ไปจนึงกางเกงเดนิมฟอกที่สาวกโลเอเว่คุ้นตา ล้วนถูกแต่งแต้มความสนุกมากกว่าเคยด้วยลวดลายต้นมะพร้าว และอาคารยุคโมเดิร์นกลิ่นอาย 70s

ในส่วนของบรรดาเครื่องหนัง แน่นอนว่าโจนาธานก็ให้ความสำคัญกับงานคราฟต์ต่างเทคนิคที่เข้าแทรกซึมอยู่ในคอลเลกชั่นนี้อย่างแนบเนียนตั้งแต่ งานตัดต่อหนังแบบฉบับโลเอเว่ หรือที่เรียกว่า Leather Marquetry ก็ถูกนำมาเติมกิมมิกให้กับบรรดาไอคอนิก แบ็ก อย่าง Balloon, Hammock และ Puzzle ที่ต้องใช้ทักษะจากอาร์ติสานผู้มีประสบการณ์ มาพร้อมกับ Fringes ซีรีย์ กระเป๋าตระกร้าสานทรงบัคเก๊ต หลากขนาด ที่ถูกสานด้วยหนังลูกวัวอย่างปราณีตโดยช่างฝีมือผู้ชำนาญ


LOEWE x Ken Price คอลเลกชั่นจะเปิดตัว และวางจําหน่ายในร้านโลเอเว่ วันที่ 12 พฤษจิกายน นี้เป็นต้นไป

Other Articles