Tuesday, December 1, 2020

ช่วงเวลาอันรุ่งเรืองของ’ศิลปะบาโรก’ ส่องสะท้อนความหรูหราแบบ ไม่มีลิมิต ให้กับ LA PERLE BAROQUE

สำหรับสาวสายแฟอย่างคุณ….งานศิลป์ยุคใด ? คือตัวแทนความฟูฟ่าไร้ซึ่งกรอบจำกัด 

สำหรับ ‘โต พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล’ ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์แห่ง La Boutique กลับมองว่า ช่วงเวลาของยุคบาโรก คือยุคทองของ ความหรูหรา อลังการ และน่าตื่นตาตื่นใจทุกครั้ง ที่ได้เห็นรายละเอียดความมั่งมีของศิลปะบาโรกหลากแขนง ซึ่งล้วนแต่เป็นตัวแทนสะท้อนให้เห็นความรุ่มรวยทางวัตถุ ที่แสดงฐานะทาง สังคม สะท้อนผ่านหลากหลายองค์ประกอบ 

กลายมาเป็นแรงบันดาลใจล่าสุดให้กับผลงาน La Perle Baroque  อันมีที่มาจากความหมายในรากศัพท์ ของ ภาษาโปรตุเกส ว่า บะโรโค่ ( Baroco) ซึ่งหมายถึง ไข่มุกที่มีสันฐานบิดเบี้ยว ไม่สมส่วน นำมาเป็นแนวคิดหลัก ซึ่งได้ หยิบยกเอารูปแบบของงานศิลปะบาโรกมาตีความใหม่ในรูปแบบของการตกแต่งจากเครื่องประดับโอเวอร์ ไซส์ อย่างสร้อยมุกบาโรก ที่กลายมาเป็นลวดลายประจำคอลเลกชั่นนี้   

ถูกนำมาผสมผสานเข้ากับ องค์ประกอบในการออกแบบที่หลายหลาก ตั้งแต่ดีไซน์ลุคคลาสสิก กลิ่นอาย 80s อย่าง สเวตเตอร์ถักคอเต่าประดับกระดุมมุก ที่แมตช์ลุคเข้ากับ กางเกงเลคกิ้งเข้ารูป แต่หากโครงเสื้อเป็นแบบบอดี้สูท ก็จะจับคู่กันมากับกระโปรงห้าส่วน  หรือกระโปรงห้าส่วน ที่ลองแมตช์กับเสื้อคลุมแขนค้างคาวแบบโอเวอร์ไซส์ ที่มา ช่วยเสริมลุคให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น 

ร่วมกับเทคนิคการออกแบบทั้งบนทีเชิร์ตลวดลายสไตล์ผ้าพันคอวินเทจ ผสานเข้ากับดีเทลตกแต่งด้วยกระดุมสีทองหลากหลายรูปแบบ ก็ยิ่งช่วยเสริมลุคผู้หญิงของ ลา บูทีค ครั้งนี้ดูหรูหราเหมาะกับบรรยากาศเฟสทีฟที่จะมาถึงนี้ 


ทั้งหมดนี้เตรียมให้สาวๆ ลา บูทีค เลือกจับจองลอง คอลเลกชั่น “LA PERLE BAROQUE” Collection 2020 จากลา บูทีค ได้แล้วทั้ง 3 สาขา 

Other Articles

ไอเท็มจาก Cartier ที่เข้ากับฮอลิเดย์นี้

คุณเคยชอบบรรยากาศในบูติกลักชัวรีมากๆ แล้วอยากได้ของตกแต่งในร้านมาประดับบ้านบ้างไหม? โอกาสนั้นมาถึงแล้วเมื่อแบรนด์คาร์เทียร์ (Cartier) ได้เพิ่มไลน์สินค้าใหม่เป็นอ็อบเจ็กต์และแอ็กเซสเซอรี่สำหรับตกแต่งบ้านและใช้งานในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากจิวเวลรี่ นาฬิกา เครื่องหนัง และน้ำหอมที่เราคุ้นเคย คอลเลกชั่นนี้ใหม่นี้มีทั้งของตกแต่ง เครื่องเขียน เอ็นเตอร์เทนเมต์ และโปรดักต์สำหรับเด็ก โดยนำสัญลักษณ์ของแบรนด์มาใช้ในการออกแบบ ทั้งลวดลายเสือแพนเตอร์ โลโก้ตัว C โดยแบ่งเป็นธีม Panthère de Cartier, Entrelacés de Cartier, Diabolo...

ใหม่ล่าสุด CODE 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon

หลังจากเปิดตัวยังไม่ทันครบ 2 ปี คอลเลกชั่น CODE 11.59 by Audemars Piguet ก็สร้างชื่อให้กับแบรนด์ โอเดอมาร์ ปิเกต์ ด้วยซิกเนเจอร์ในการออกแบบ หลอมรวมเฮอริเทจเข้ากับนวัตกรรม นำเสนอออกมาเป็นนาฬิการ่วมสมัยที่น่าจับตามอง โดยเฉพาะผลงานใหม่ล่าสุด CODE 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding Flying Tourbillon...

เติมเต็มความสุขปลายปีด้วยชิ้นงานพิเศษจาก Hermès

ART TO CARRY ผู้หญิงคนไหนก็ต้องใจอ่อนให้กับกระเป๋าทั้งนั้น โดยเฉพาะกระเป๋า Hermès Roulis Mini bag ปรินต์ลาย Éperon d’or บนหนัง Swift calfskin Cinderella Story ความเก๋ของรองเท้าส้นสูงหนังกลับเมทัลลิกรัดส้นคู่นี้ก็คือส้นรองเท้าดีไซน์รูปโซ่ Chaîne d’ancre motif Check Mate ส่วนหนึ่งเพราะซีรีส์ The Queen's Gambit กำลังดัง แต่บอร์ดเกมต่างๆ ก็เป็นกิจกรรมที่ทำให้เราใช้เวลาร่วมกับครอบครัว และเจ้ากระดานหมากรุกไม้มะฮอกกานีตกแต่งหนังยังเป็นของแต่งบ้านชั้นดีเสียด้วย Smooth As...