Sunday, March 26, 2023

เปิดประสบการณ์พลังเสียงอัจฉริยะ ด้วยแก๊ตเจ็ตล้ำๆที่มีเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน

สภาพแวดล้อมในทุกวันนี้เต็มไปด้วยเสียงรบกวนชวนสับสนวุ่นวาย ไม่ว่าจะเป็นเสียงจากยานยนต์ที่เราได้ยินระหว่างเดินถนน เสียงเม้าท์ของโต๊ะข้างๆ เสียงจ้อกแจ้กจอแจที่วนเวียนอยู่รอบตัวเราตลอดเวลา เป็นเรื่องยากที่เราจะโฟกัสอยู่กับงานที่ทำ การมีสมาธิคุยงานระหว่างเดินทางหรือหากอยากจะเอ็นจอยกับเพลย์ลิสต์สุดโปรดตอนอยู่ข้างนอก แม้กระทั่งการจะหาโมเม้นท์สั้นๆ เพื่อพักผ่อนอย่างสงบในคาเฟ่ก็แทบเป็นไปไม่ได้เลย ด้วยสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยเสียงรบกวนที่ไม่เอื้ออำนวยให้เรามีความเป็นส่วนตัวได้อย่างเต็มที่

ด้วยเหตุนี้ จึงได้มีการพัฒนา “Active Noise Cancellation” หรือเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ทุกคน เทคโนโลยีดังกล่าวถูกบรรจุอยู่ในสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ โดยเฉพาะในกลุ่มหูฟังไร้สาย ที่กำลังกลายเป็นไอเท็มยอดฮิตที่วัยรุ่นและวัยทำงานขาดไม่ได้ อย่างล่าสุดที่หัวเว่ยเพิ่งเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม Audio Family ซึ่งมีทั้งหูฟัง TWS ถึง 3 แบบ 3 สไตล์ที่มาพร้อมเทคโนโลยี ANC ที่ได้รับการพัฒนาให้ยอดเยี่ยมยิ่งกว่าที่เคย และแฟชั่นไอเท็มอย่างแว่นตาอัจฉริยะ Smart Eyewear สุดคูลที่มีการใส่เทคโนโลยี Inverse Acoustic เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้ผู้ใช้ไม่ว่าจะฟังเพลงหรือคุยโทรศัพท์ นอกจากจะอัปเกรดความไฮเทคให้ชีวิตแล้วยังเป็นเครื่องประดับที่เข้ากันได้กับทุกไลฟ์สไตล์

ประเดิมกันที่ หูฟังไร้สาย TWS ตัวท็อปของซีรีส์ FreeBuds นอกจากจะโดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Active Noise Cancellation แบบไดนามิกที่ชาญฉลาด ให้เสียงเบสกระหึ่มและทรงพลัง เพิ่มอรรถรสเมื่อฟังเพลงและเล่นเกมส์ได้อย่างไม่มีสะดุด เพราะเสียงสตูดิโอออกจากหูฟังทั้งสองข้างซ้ายขวาได้แทบไม่ดีเลย์

ในส่วนของเพื่อนร่วมเทียร์อย่าง HUAWEI FreeLace Pro ก็มีเทคโนโลยี Active Noise Cancellation ที่ทำงานร่วมกับไมรโครโฟนอีก 2 ตัวที่ช่วยกันตรวจจับเสียงรบกวนภายนอก และสร้างสัญญาณเพื่อตัดเสียงกวนใจเหล่านั้นออกไป  

เสียงไพเราะก้องกังวาลยิ่งกว่าที่เคยกับหูฟังเฮดเซตแบบไร้สาย HUAWEI FreeBuds Studio ที่ประสานการทำงานของเทคโนโลยี Active Noise Cancellation เข้ากับไมโครโฟน 6 ตัว จัดเต็มทั้งเรื่องการดักจับและตัดเสียงรบกวน รวมถึงมอบประสบการณ์การคุยโทรศัพท์ที่ให้เสียงคมชัดถึงปลายสายด้วยการดูดเสียงของไมโครโฟน

ปิดท้ายกับ HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II ที่ได้ทำการพัฒนาจากรุ่นแรกในหลายระดับ ทั้งในแง่ของการออกแบบที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวัน มีอรรถประโยชน์และบ่งบอกสไตล์ของผู้ใช้ในเวลาเดียวกัน โดยการเลือกใช้วัสดุที่ให้น้ำหน้าเบา ลดแรงกดบนขาแว่นและแป้นจมูก และการเพิ่มเติมเทคโนโลยีให้ Inverse Acoustic ที่มอบเสียงสเตอริโอแบบเป็นส่วนตัวให้แก่ผู้ใช้ ลดการรั่วไหลของเสียงขณะฟังเพลงและคุยโทรศัพท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

Other Articles