Friday, November 27, 2020

เติมสไตล์ให้วันว่างด้วยคอลเลกชั่น เลาจน์แวร์จาก Dior Chez Moi

ปล่อยใจฝันด้วยอินเนอร์แบบ Dolce Vita ไปกับคอลเลกชั่นลายพิมพ์หมู่จักราศีบนฟากฟ้าที่สะท้อนความเชื่อในชีวิตของผู้หญิงดิออร์

ในวันที่วิถีชีวิต ‘นิว นอร์อล’ นำมาซึ่งไลฟ์สไตล์แสนเรียบง่ายที่ได้อิ่มเอมกับช่วงเวลาหยุดพักอยู่กับครอบครัวในบ้านแสนสุข แบบที่ไม่ต้องเดินทางท่องโลกไปไหนไกล ส่งผลให้เทรนด์เครื่องแต่งกายสไตล์เลาจน์แวร์กลับมาฮอตฮิต เป็นที่นิยมของ ‘คนชอบอยู่บ้าน’

จนกลายเป็นกระแสให้เหล่าแบรนด์ดังต่างพร้อมใจนำเสนอคอลเลกชั่นต้อนรับวันว่าง มาพร้อมดีไซน์ที่ปรุงด้วยความรุ่มรวยของลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์ เหมือนกับแบรนด์แฟชั่นแถวหน้าอย่าง Dior ที่ล่าสุดมาเรีย กราเซีย คิอูรี เลือกนำเสนอ Dior Chez Moi แคปซูลคอลเลกชั่นเลาจน์แวร์กลิ่นอายอิตาเลียนตอนใต้

ซึ่งโดดเด่นด้วยชิ้นลายพิมพ์หมู่ดวงดาว ฝีมือการออกแบบโดย Pietro Ruffo ศิลปินชาวโรมันที่หยิบยกความเชื่อเรื่องโชคชะตาเกี่ยวกับจักราศีบนฟากฟ้าของ มองซิเออร์ ดิออร์ นำมาแปรความเป็นลายพิมพ์แผนที่โลก ซึ่งเชื่อมกันไว้ด้วยเส้นแสงระหว่างท้องฟ้า ผืนทวีปและกลุ่มดาวนับล้าน หลอมรวมกับเทคนิคภาพเขียน สร้างลวดลายแบบ toile de Jouy อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ กลายเป็นส่วนเติมเต็มที่มาสร้างสีสันในวันพักผ่อนอย่างมีสไตล์ให้กับชิ้นเลาจ์แวร์คอลเลกชั่นแรกจาก ดิออร์ ดูสวยแตกต่าง และยังสะท้อนได้ถึงจิตวิญญาณความเชื่อในชีวิตของผู้หญิงดิออร์ได้อย่างชัดเจน

Other Articles

เติมความสุขด้วยขนมหวานจากผลไม้ ‘SWEET SOIRÉE’ ที่โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ

ในบรรดารสชาติทั้งเปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวาน ถามว่ารสใดให้พลังงานกับเราได้แบบฉับไว ตอบเลยว่า ‘รสหวาน’ เวลาที่รู้สึกเหนื่อยแล้วได้กินขนมหวานๆ บอกตามตรงว่ากระปรี้กระเปร่าและฟินสุดๆ และคงเป็นอีกหนึ่งความสุขของคนรักขนมหวานอย่างเรา เมื่อโรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ เปิดตัว ‘Sweet Soirée’ เป็นครั้งแรก ซึ่งแนวคิดของหวานยามเย็นในรูปแบบใหม่นี้รังสรรค์โดยเชฟฟลอเรียน กูโตว (Executive Pastry Chef Florian Couteau) หัวหน้าเชฟขนมหวานผู้มีทักษะและประสบการณ์ในการทำขนมมายาวนาน เจ้าของรางวัลชนะเลิศเชฟชาเลนเจอร์ของเชฟกระทะเหล็ก...

เสิร์ฟความฝันบนโต๊ะอาหารด้วย Sretsis Table

การรับประทานอาหารที่บ้านก็รื่นรมย์ได้หากใส่ใจในรายละเอียด โดยเฉพาะในเรื่องศิลปะการจัดโต๊ะอาหาร ล่าสุดแบรนด์ Sretsis และ Sretsis Palour ได้สร้างสรรค์สินค้าไลน์ใหม่ในชื่อ Sretsis Table ซึ่งเหมาะจะซื้อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาล หรือไม่ก็ซื้อไปใช้เอง ไลน์สินค้านี้ประกอบด้วยชิ้นงานหลากหลาย เช่น  ภาชนะเคลือบซึ่งใช้เทคนิคการผลิตแบบดั้งเดิมจากเยอรมนีและออสเตรีย เรียกได้ว่าเป็นงานละเอียดและทนทาน เครื่องแก้ว ผ้าลินินสำหรับใช้บนโต๊ะอาหาร เซรามิกอย่างเชิงงเทียน และแจกัน และบรรดาของตกแต่งต่างๆ อีกมากมาย  และด้วยความเป็น Sretsis ลวดลาย...

Victoire de Castellane หญิงเก่งแห่งวงการจิวเวลรี่

หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่า วิกตัวร์ เดอ คาสเตลลาน (Victoire de Castellane) เป็นผู้ที่เสนอแบร์นาร์ด อาร์โนลต์ เรื่องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ (Dior) “ฉันบอกคุณอาร์โนลต์ว่าต้องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ที่แบรนด์ยังไม่มี” ในปี 1999 โลกจิวเวลรี่แตกต่างจากที่เป็นอยู่ในปัจจุบันโดยสิ้นเชิง แบรนด์ต่างๆ ไม่มีทิศทางในการสร้างสรรค์ของตนเอง แต่อาศัยมนตร์ขลังแห่งชื่อแบรนด์ และชื่อเสียงของตัว ‘บุคคล’ ผู้เป็นนักออกแบบ เมื่อได้รับตำแหน่งผู้นำแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ วิกตัวร์ได้สลัดภาพการทำงานสร้างสรรค์ว่าเป็นงานสำหรับชนชั้นกลางออกไป...