Thursday, November 30, 2023

Park Yu-Chun นักร้องหนุ่มเกาหลีกับก้าวใหม่บนเส้นทางดนตรี

“ผมมาประเทศไทยครั้งแรกประมาณปี 2014-2015 แฟนๆ ชาวไทยน่ารักมากๆ ศิลปินที่เคยมาก็มักจะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าถ้ามีโอกาสจะรีบกลับมาประเทศไทย และเหตุผลที่เลือกประเทศไทยเป็นประเทศแรกเพราะผมอยากทำตามสัญญาที่เคยบอกไว้ว่า ผมจะรีบกลับมา แฟนๆ ที่ประเทศไทยน่ารักมากๆ” พัคยูชอน (Park Yu-Chun) หรือมิกกี้ อดีตสมาชิกวงทงบังชินกิและเจวายเจกล่าวถึงแฟนๆ ในงานแถลงข่าวเปิดตัวอัลบัมใหม่ RE:MIND ที่กรุงเทพฯ ในช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา 

ในคอลัมน์ COOL GUY ฉบับเดือนพฤศจิกายนนี้ เขาได้มาพูดคุยกับเราถึงความรักในดนตรี อัลบัมใหม่ และคอนเสิร์ตที่จะมีขึ้นเร็วๆ นี้

-ทำไมดนตรีถึงยังน่าตื่นเต้นหรือดึงดูดใจคุณได้อยู่ 

“ดนตรีช่วยให้ผมผ่อนคลายความเครียด บางครั้งเวลาได้ฟังเพลงก็ทำให้นึกย้อนไปถึงอดีต ได้รำลึกถึงความทรงจำที่สวยงาม พอได้ฟังเพลงที่มีความหมายลึกซึ้ง ทำให้เราได้คิดทบทวนตัวเอง และเพลงเป็นสิ่งที่ทำให้คนเราได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นด้วยครับ”

-แล้วทุกวันนี้คุณมองตัวเองอย่างไรคะ เป็นป็อปสตาร์ เป็นหนุ่มแดนดี้อะไรแบบนี้หรือเปล่า 

“ผมเป็นคนที่ค่อนข้างสบายๆ ครับ เวลาแต่งตัวก็จะใส่แค่กางยีนส์ขาสั้นกับเสื้อยืดสบายๆ บางทีก็ใส่รองเท้าแตะครับ เลยคิดว่าอาจจะเป็นสไตล์ออกไปทางแดนดี้มั้งครับ (หัวเราะ)” 

-แล้วแพลนสำหรับการกลับมาทำเพลงอีกครั้งมีอะไรบ้าง มีความท้าทายอะไรไหมคะ ทราบมาว่ามีเพลงภาษาไทยด้วย 

“สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับผมในการทำอัลบัมนี้คือการแสดงความรู้สึกที่อยู่ในใจออกมาเป็นเนื้อเพลงครับ เพราะในอัลบัมนี้มีเพลงที่เป็นภาษาไทยด้วย สำหรับการร้องเพลงไทย อืม… ผมคิดว่าถึงจะผ่านไปอีก 10 ปี ก็ยังเป็นเรื่องยากอยู่ดีครับ (หัวเราะ) เพราะว่าการออกเสียงบางคำในภาษาไทย มันไม่มีในภาษาเกาหลีครับ”

-ช่วยเล่าถึงอัลบัมล่าสุดให้ฟังได้ไหม 

“อัลบัม RE:MIND เป็นการสื่ออารมณ์ความรู้สึกผ่านบทเพลง บอกเล่าถึงประสบการณ์ต่างๆ ที่ตัวเองได้พบเจอและผ่านเข้ามาในชีวิต ไม่ว่าจะในอดีตหรือปัจจุบัน และบอกกับตัวเองว่าจะต้องเป็นคนที่ดีกว่าเดิม”

-คาดหวังอะไรกับอนาคต

“ณ เวลานี้ ผมอยากจะโฟกัสไปที่การทำงาน ซึ่งในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ผมจะมีมินิคอนเสิร์ตซึ่งจัดที่ประเทศไทย และกำลังจะมีอัลบัมใหม่ปล่อยออกมา สิ่งที่พิเศษสุดๆ ในอัลบัมนี้คือ ผมจะร้องเพลงเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยด้วย อีกทั้งจะทำกิจกรรมโปรโมตต่างๆ ในประเทศไทย ก็อยากให้ติดตามผลงานของผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ”

Photographer: Virunan Chiddaycha

Stylist: Piphacha Vonpiankul

Makeup: Suteema Rachrattanarak

Hair: Thanakorn Chanhom

Photographer Assistants: Surapun Thussanasriworakarn, Nartnada Sukchanthor, Usa Buapli, Tanaphon Rinnajid, Atsanee Srimuang, Khunthida Tirapanampai

Other Articles