Thursday, November 26, 2020

ความสง่างามบทใหม่ของผู้หญิง Canitt

        “เมื่อโลกเดินทางมาถึงจุดเปลี่ยน….ได้เวลาที่ Canitt ที่จะสร้างสรรค์ภาพลักษณ์ความสง่างามบทใหม่ให้เข้ากับยุคสมัย” 

จากวันวานถึงวันนี้ เรื่องราวของผู้หญิงแถวหน้าทั้งจากแวดวงดีไซน์และศิลปะ ล้วนสร้างแรงบันดาลใจให้กับ   Canitt  มาตลอดระยะเวลา 7 ปีเต็ม กลายเป็นสายใยที่ผูกพันธ์กับลายเส้นโรแมนติกจากวันวาน สอดประสานกับเสน่ห์ยวนใจในรายละเอียดงานออกแบบบนแพตเทิร์นและลายพิมพ์ ที่ผสานไว้ทั้งความเฟมินีนกับสไตล์สตรีทที่ปรับให้ดูโมเดิร์น

 “ที่ผ่านมางานดีไซน์ของ คานิท มีจุดเด่นอยู่ที่เสื้อผ้าคัตติ้งคมผสมกับงานวินเทจ คุณจะได้เห็นผู้หญิงที่สวมเสื้อผ้าของคานิทในคอลเลกชั่นแรกๆ มีทั้งความบอบบาง น่าถนุถนอมและเย้ายวนใจเป็นที่สุด พวกเธอหลงใหลในความโรแมนติกซึ่งก็เป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ในการทำงานของเราจนถึงทุกวันนี้ด้วย”

– ขนิษฐา ดรุณเนตร –

เชิ้ตเดรส เทรนช์โค้ต บอมเบอร์แจ็กเก็ต ที่ลดทอนความเคร่งขรึมเพื่อลุคสบายในวันพักผ่อน คือคีย์ไอเท็มที่ คานิท เลือกหยิบมาประกอบร่างและสร้างแพตเทิร์นใหม่ด้วยกลิ่นอายเฟมินีนเพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาอีกครั้งผ่านไอเดียสร้างสรรค์ที่ปรับลุคความคลาสสิกของผู้หญิงคานิทแบบเดิมๆ ให้กลับดูร่วมสมัยผ่านคอลเลกชั่นต้อนรับลมหนาว 2020 ที่ใช้ชื่อว่า ‘The New Reality’ ซึ่งเปรียบเสมือนการเปิดประตูก้าวข้าม กรอบจำกัดเดิม ในงานดีไซน์ของแบรนด์ บนแกนหลักของแนวคิด Escapism ที่ไม่ใช่การหนีความจริงจากการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่เกิดขึ้นบนโลก แต่เป็นการสร้างความสมดุลในการใช้ชีวิต

สอดคล้องกับการสร้างสรรค์เสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้ที่หยิบเอา จุดเด่น ในงานออกแบบของคานิท ที่ย้ำชัดมาตลอด 7 ปี นำมาปรับลุค แปลงโฉมบนซิลลูเอตเรียบโก้ในเฉดสี Dark Violet ที่จะมาแทนเดรสสีดำตัวเก่งแบบเดิมๆ พร้อมด้วยเชิ้ตลายพิมพ์ สลิปเดรสสีเบจ ไปจนถึงกางเกงเข้าลุคสีออฟไวท์ ที่ยกระดับไอเท็มชิ้นคุ้นตาให้กลับเป็น ผลงานมาสเตอร์พีซ ที่ผู้หญิงทุกคนสามารถหยิบใส่ในทุกฟังก์ชั่นเพื่อผลลัพธ์ที่สวยสมบูรณ์แบบ 

“เราไม่ยึดติดกับนิยามของการดีไซน์เสื้อผ้าตามฤดูกาล เพราะแฟชั่นเป็นเรื่องของอารมณ์และความรู้สึก เราอยากให้ผู้หญิงสนุกกับการแต่งตัว ไม่ต้องกังวลถึงเทรนด์หรือความทันสมัย แต่สบายใจที่จะใส่เสื้อผ้าคานิทในสไตล์ของตัวคุณเอง ” 

– ขนิษฐา ดรุณเนตร –

Other Articles

เสิร์ฟความฝันบนโต๊ะอาหารด้วย Sretsis Table

การรับประทานอาหารที่บ้านก็รื่นรมย์ได้หากใส่ใจในรายละเอียด โดยเฉพาะในเรื่องศิลปะการจัดโต๊ะอาหาร ล่าสุดแบรนด์ Sretsis และ Sretsis Palour ได้สร้างสรรค์สินค้าไลน์ใหม่ในชื่อ Sretsis Table ซึ่งเหมาะจะซื้อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาล หรือไม่ก็ซื้อไปใช้เอง ไลน์สินค้านี้ประกอบด้วยชิ้นงานหลากหลาย เช่น  ภาชนะเคลือบซึ่งใช้เทคนิคการผลิตแบบดั้งเดิมจากเยอรมนีและออสเตรีย เรียกได้ว่าเป็นงานละเอียดและทนทาน เครื่องแก้ว ผ้าลินินสำหรับใช้บนโต๊ะอาหาร เซรามิกอย่างเชิงงเทียน และแจกัน และบรรดาของตกแต่งต่างๆ อีกมากมาย  และด้วยความเป็น Sretsis ลวดลาย...

Victoire de Castellane หญิงเก่งแห่งวงการจิวเวลรี่

หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่า วิกตัวร์ เดอ คาสเตลลาน (Victoire de Castellane) เป็นผู้ที่เสนอแบร์นาร์ด อาร์โนลต์ เรื่องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ (Dior) “ฉันบอกคุณอาร์โนลต์ว่าต้องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ที่แบรนด์ยังไม่มี” ในปี 1999 โลกจิวเวลรี่แตกต่างจากที่เป็นอยู่ในปัจจุบันโดยสิ้นเชิง แบรนด์ต่างๆ ไม่มีทิศทางในการสร้างสรรค์ของตนเอง แต่อาศัยมนตร์ขลังแห่งชื่อแบรนด์ และชื่อเสียงของตัว ‘บุคคล’ ผู้เป็นนักออกแบบ เมื่อได้รับตำแหน่งผู้นำแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ วิกตัวร์ได้สลัดภาพการทำงานสร้างสรรค์ว่าเป็นงานสำหรับชนชั้นกลางออกไป...

Hermès Arceau Soleil กับหน้าปัดที่งดงามเกินห้ามใจ

หากพูดถึงนาฬิกาของ Hermès ส่งแรกที่เรานึกถึงกือคือการดีไซน์ตัวเรือนได้อย่างมีเอกลัษณ์จนเป็นที่จดจำ ซึ่งหนึ่งในผู้ที่อยู่เบื้องหลังผลงานเหล่านั้นก็คือ อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) นักออกแบบนาฬิกาชื่อดังของแอร์เมส หนึ่งในผลงานสร้างชื่อของเขาก็คือคอลเลกชั่น Arceau ตัวเรือนกลมคลาสสิกกับขาตัวเรือนอสมมาตรที่เขาออกแบบไว้ตั้งแต่ปี 1978 โดยได้แรงบันดาลใจมาจากโกลน อุปกรณ์สำคัญในการขี่ม้า  ล่าสุดในปีนี้ ทางแบรนด์ได้นำเสนอคอลเลกชั่น Arceau Soleil (อาร์โซ โซเล) พื้นหน้าปัดแะสลักเป็นลายรัศมีดวงอาทิตย์สมชื่อรุ่น โดยนำแรงบันดาลใจมาจากผ้าพันคอจากจินตนาการของ Fred Rawyler...