Friday, November 27, 2020

เดินทางผ่านตัวอักษรและสุนทรียภาพแห่งการดูแลตัวเองในช่วงปลายปีนี้กับ Aēsop

ในปีที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายของโรคโควิด 19 เรื่องของการเดินทางนั้นจึงกลายเป็นเรื่องที่ดูไกลตัวเราเสียเหลือเกิน แต่หากจะลองคิดดูดีๆ แล้ว ‘การเดินทาง’ นั้นไม่ได้ทำได้แค่การโยกย้ายตัวเองไปในที่ต่างๆ ผ่านยานพาหนะที่เราคุ้นเคยเช่นเครื่องบินเท่านั้น แต่มันยังมียานพาหนะอื่นๆ ที่สามารถพาเราเดินทางไปอย่างดีเช่นกันอย่าง ‘ตัวอักษร’ จากเรื่องราวในหนังสือที่จะพาเราเดินทางเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการอันไร้ขอบเขต และเมื่อมันมารวมอยู่กับเนื้อสัมผัสและกลิ่นหอมอันโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเองแล้ว เราก็สามารถเรียกมันได้ว่าเป็น ‘ทริปที่เพอร์เฟ็กต์’ เลยก็ว่าได้ และนี่แหละคือคำจำกัดความของทริปปลายปีในแบบฉบับของ Aēsop

ในฤดูกาลแห่งการเฉลิมฉลองปีนี้ Aēsop ได้จัดเซ็ตผลิตภัณฑ์ชั้นดีของแบรนด์มาอยู่ในกล่องที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมความพิเศษที่บริเวณปลอกของกล่องทั้ง 5 ชุด ที่มีสีสันที่แตกต่างกันถึง 5 เฉด โดยแต่ละเฉดนั้น ใีความแตกต่างด้วยเรื่องราวของนิยายที่ว่าด้วยเรื่องของการเดินทางแล้วทั้งสิ้น และด้วยแรงบันดาลใจจากนิยายเหล่านี้ คือวิธีการเลือกไอเท็มของแบรนด์แต่ละชิ้นมาลงในกล่อง

The Ardent Nomad

ชุดของขวัญแรกรวมผลิตภัณฑ์บํารุงผิวพร้อมแรงบันดาลใจจากนักเขียนชาวสวิสผู้รักการเดินทาง ‘อิเซแบล อิแบอาร์’ เรืองราวคัดมาจากไดอารีของเธอ บอกเล่าการเดินทางขณะปลอมตัวเป็นผู้ชาย ในแอฟริกาเหนือ ทําให้คุณเห็นความงามในความสงบของการท่องเที่ยวคนเดียว กับตัวดังผลิตภัณฑ์จากกลุ่ม Parsley Seed อย่าง Parsley Seed Facial Cleanser, Parsley Seed Anti-Oxidant Facial Toner และ Parsley Seed Anti-Oxidant Serum

The Chance Companion

เรื่องราวต่อมาเริ่มต้นจากความบังเอิญบนรถไฟ ‘Something Childish but Very Natural’ งานเขียนของ ‘เคเธอรีน แมนส์ฟิลด์’ นักเขียน
ชาวนิวซีแลนด์ผู้โด่งดัง ถ่ายทอดเรื่องราวของคู่รักวัยเยาว์ที่พากันออกเดินทางจากความหนุ่มสาวไปค้นหาโลกกว้าง สู่เขตแดนแห่งความจริงจัง ไร้สุนทรีย์ของความเป็นผู้ใหญ่ กับ 2 ผลิตภัณฑ์เติมความสดชื่นอย่าง Resurrection Aromatique Hand Wash และ Rind Concentrate Body Balm

The Lore Collector

‘The Dream of Akinosuke’ เรื่องราวโดยนักเขียนชาวญี่ปุ่น จากครอบครัวชาวกรีกไอริช ‘ลาฟคาดิโอ เฮอร์น’ ชวนคุณสัมผัสชีวิตของชาวนาญี่ปุ่น ผู้ผลอยหลับใต้ต้นซีดาร์ได้รับเชิญเข้าพบกษัตริย์ในวัง และแต่งงานกันพระธิดา ก่อนรับการแต่งตั้งเป็นผู้ดูแลเกาะหนึ่ง หลังตื่นนอนเขาพบร่องรอยที่บ่งบอกว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้น อาจไม่ใช่แค่เพียงฝัน กับไอเท็มสุดคลาสสิค Geranium Leaf Body Cleanser, Geranium Leaf Body Balm, Resurrection Aromatique Hand Wash และResurrection Aromatique Hand Balm,

The Metaphysical Voyager

ชุดที่ 4 มากับเรื่องราวของ ‘The Delirium’ โดย ‘โจอาควิม มาเรีย มาชาโด เดอ อัซซิส’ บอกเล่าเรื่องราวจากฝันของผู้ดําเนินเรื่องที่เพ้อจากการป่วยหนัก ในฝัน เขาถูกฮิปโปบินได้พาล่องไปสู่จุดเริ่มต้นของกาลเวลา โดยมาพร้อมกับสกินแคร์ที่จะมาช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่าง B & C Facial Balancing Gel และ Parsley Seed Anti-Oxidant Serum

The Seasoned Wayfarer

บรรยากาศการใช้ชีวิตอันแสนรุ่มรวยใน Calcutta คือฉากในการดําเนินเรื่องราวการผจญภัยสุดท้าย ร่วมค้นหาที่มาของตัวตน ‘The Kabuliwala’โดย ‘รพินทรนาถ ฐากุร’ พาคุณเดินทางไปพร้อมกับพ่อค้าชาวอัฟกานิสถาน พบเพืjอนใหม่เป็นหญิงสาวชาวเบงกาลี พาคุณค้นพบโอกาสในการพบมิตรไมตรีจากคน
แปลกหน้าในต่างแดน กับไอเท็มสุดอบอวลสำหรับบ้านอย่าง Istros Aromatique Room Spray, Post-Poo Drops และ Resurrection Aromatique Hand Wash

สำหรับเรื่องราวในชุดของขวัญทั้ง 5 จากคอลเล็กชั่น Sensory Chronicles ของ Aēsop นั้นมาในรูปแบบของ QR code ที่พร้อมให้คุณแสกนเข้าไปอ่านทั้งในเวอร์ชั่น E-Book และ Audio Book พร้อมด้วยบรรจุภัณฑ์ที่สามารถรีไซเคิลได้ทั้งหมด 100% พร้อมให้คุณได้พบกับการดูแลตัวเองและพักผ่อนอย่างสมบูรณ์

Photos courtesy of Aēsop

Other Articles

เติมความสุขด้วยขนมหวานจากผลไม้ ‘SWEET SOIRÉE’ ที่โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ

ในบรรดารสชาติทั้งเปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวาน ถามว่ารสใดให้พลังงานกับเราได้แบบฉับไว ตอบเลยว่า ‘รสหวาน’ เวลาที่รู้สึกเหนื่อยแล้วได้กินขนมหวานๆ บอกตามตรงว่ากระปรี้กระเปร่าและฟินสุดๆ และคงเป็นอีกหนึ่งความสุขของคนรักขนมหวานอย่างเรา เมื่อโรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ เปิดตัว ‘Sweet Soirée’ เป็นครั้งแรก ซึ่งแนวคิดของหวานยามเย็นในรูปแบบใหม่นี้รังสรรค์โดยเชฟฟลอเรียน กูโตว (Executive Pastry Chef Florian Couteau) หัวหน้าเชฟขนมหวานผู้มีทักษะและประสบการณ์ในการทำขนมมายาวนาน เจ้าของรางวัลชนะเลิศเชฟชาเลนเจอร์ของเชฟกระทะเหล็ก...

เสิร์ฟความฝันบนโต๊ะอาหารด้วย Sretsis Table

การรับประทานอาหารที่บ้านก็รื่นรมย์ได้หากใส่ใจในรายละเอียด โดยเฉพาะในเรื่องศิลปะการจัดโต๊ะอาหาร ล่าสุดแบรนด์ Sretsis และ Sretsis Palour ได้สร้างสรรค์สินค้าไลน์ใหม่ในชื่อ Sretsis Table ซึ่งเหมาะจะซื้อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาล หรือไม่ก็ซื้อไปใช้เอง ไลน์สินค้านี้ประกอบด้วยชิ้นงานหลากหลาย เช่น  ภาชนะเคลือบซึ่งใช้เทคนิคการผลิตแบบดั้งเดิมจากเยอรมนีและออสเตรีย เรียกได้ว่าเป็นงานละเอียดและทนทาน เครื่องแก้ว ผ้าลินินสำหรับใช้บนโต๊ะอาหาร เซรามิกอย่างเชิงงเทียน และแจกัน และบรรดาของตกแต่งต่างๆ อีกมากมาย  และด้วยความเป็น Sretsis ลวดลาย...

Victoire de Castellane หญิงเก่งแห่งวงการจิวเวลรี่

หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่า วิกตัวร์ เดอ คาสเตลลาน (Victoire de Castellane) เป็นผู้ที่เสนอแบร์นาร์ด อาร์โนลต์ เรื่องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ (Dior) “ฉันบอกคุณอาร์โนลต์ว่าต้องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ที่แบรนด์ยังไม่มี” ในปี 1999 โลกจิวเวลรี่แตกต่างจากที่เป็นอยู่ในปัจจุบันโดยสิ้นเชิง แบรนด์ต่างๆ ไม่มีทิศทางในการสร้างสรรค์ของตนเอง แต่อาศัยมนตร์ขลังแห่งชื่อแบรนด์ และชื่อเสียงของตัว ‘บุคคล’ ผู้เป็นนักออกแบบ เมื่อได้รับตำแหน่งผู้นำแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ วิกตัวร์ได้สลัดภาพการทำงานสร้างสรรค์ว่าเป็นงานสำหรับชนชั้นกลางออกไป...