Monday, May 29, 2023

เพราะลิปแมตต์เปลี่ยนไปแล้ว! รวม 5 ลิปสติกเนื้อแมตต์ที่จะไม่ทำให้ปากคุณแห้งอีกต่อไป

ในช่วงหลังๆ มานี้ การมองหาลิปสติกของหลายๆ คนนั้น มักจะมองหาไปที่เรื่องของความติดทนนาน เพื่อไม่ให้เลอะเทอะอวัยวะที่ 33 อย่างหน้ากากอนามัยที่ต้องใส่ติดตัวอยู่ตลอดทั้งวัน ซึ่งโดยมากแล้วประสิทธิภาพแบบนี้จะพบได้ในลิปสติกเนื้อแมตต์ แต่หลายๆ คนก็ยังคงคาใจว่าลิปสติกเนื้อแมตต์นี้จะชอบทำให้ปากแห้งแตกไม่สวยงาม อย่างไรก็ตามเราอยากจะให้คุณลืมความรู้สึกเก่าๆ ไปได้เลย เพราะในปัจจุบันนี้ ลิปสติกเนื้อแมตต์นั้นได้พัฒนาสูตรไปจนมาพร้อมกับเนื้อสัมผัสที่เบาสบาย และไม่ทำให้ปากแห้งแตกเหมือนไม่เคยดื่มน้ำมาก่อน

วันนี้เราขอเปิดลิสต์ 5 ลิปสติกเนื้อแมตต์ที่พร้อมจะมามอบสัมผัสใหม่ให้กับริมฝีปากของคุณ จะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันค่ะ

Air Matte Lip Color จาก NARS

ลิปสติกเนื้อครีมตัวใหม่ล่าสุด ที่หลายๆ คนกรีดร้องรอการมาถึงของมันมาสักพักแล้ว โดยลิปสติกตัวนี้มาพร้อมกับนวัตกรรม Color Diffusion Complex มอบเนื้อสัมผัสนุ่มสบายริมฝีปาก พร้อมด้วยน้ำหนักที่เบามากๆ ทำให้สามารถเพิ่มน้ำหนักสีได้ทุกระดับตั้งแต่การทาปากแบบออมเบรย์ขอบเบลอ ไปจนถึงริมฝีปากเข้มชัด มากับ 10 เฉดสีสวย เราขอแอบกระซิบว่าให้รีบไปลองและเป็นเจ้าของนะคะ เพราะลิปสติกตัวนี้เป็นลิมิเต็ด เอดิชั่น

Passionlip จาก Dolce & Gabbana Beauty

ลิปสติกทรงปากกาที่มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสสุดท้ายที่เป็นแบบแมตต์ติดทน แต่ก็ไม่ต้องกังวลว่าตอนระหว่างทาลงบนริมฝีปากนั้นจะติดขัด เพราะเมื่อจรดลิปสติกลงบนริมฝีปากแล้วนั้น คุณจะสัมผัสได้ถึงเนื้อลิปสติกแบบครีมนุ่มลื่น ทำให้การทาของคุณสะดวกลื่นพร้อมกับสีสดชัด มาใน 2 เนื้อสี กับแบบสีชัดเพียวๆ และแบบสีชัดผสมเนื้อชิมเมอร์ ให้คุณได้เลือกสรรเพื่อตอบโจทย์ทุกอารมณืและลุคในแต่ละวัน โดยจะทาเดี่ยวๆ หรือผสมกันเพื่อความโดดเด่นก็ได้เช่นกัน

Rouge Hermès Matte จาก Hermès Beauty

ลิปสติกเนื้อดีจากแอร์เมสที่ก็ยังคงเป็นที่ต้องการของใครหลายคนอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ที่เปิดตัวเมื่อช่วงต้นปี ซึ่งก็มีเนื้อสัมผัสแบบแมตต์อยู่ด้วยเช่นกัน โดยสามารถสังเกตุความแตกต่างของแต่ละเนื้อสีนั้นจะสามารถดูได้ที่แถบปลอกของลิปสติก สำหรับเนื้อแมตต์ของแอร์เมสนั้น ก็ยังคงเป็นเนื้อแมตต์ที่ติดทนแต่ไม่ได้ทำให้ริมฝีปากแห้งแตก มาพร้อมด้วยจังหวะการตัดของแท่งลิปสติกทำให้มันรับกับริมฝีปากได้อย่างดี ทำให้การทาริมฝีปากของคุณนั้นลื่นไหลได้อย่างดี พร้อมกับสีที่ชัดเจน

Rouge Allure Ink Fusion จาก Chanel

ลิปสติกจิ้มจุ่มที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้วตัวนี้ก็ยังคงติดเข้ามาในลิสต์ของเราในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน ด้วยเนื้อที่เหลวคล้ายน้ำทำให้ลิขวิดลิปสติกรุ่นนี้มาพร้อมกับน้ำหนักที่เบาสบายถึงที่สุด ทาลงบนริมฝีปากได้อย่างเรียบลื่น และยังสามารถเกลี่ยได้อย่าง่ายดาย ทำให้ทาได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นใสใสสไตล์เกาหลี หรือแบบคมชัดสุดปัง รวมทั้งยังมีเม็ดสีชัดเจนซึ่งจะติดทนอยู่กับริมฝีปากได้อย่างดีตลอดทั้งวันไม่หลุดลอก

Comfort Lip Fluid Fog จาก Suqqu

อีกหนึ่งลิปสติกจิ้มจุ่มจากฝั่งญี่ปุ่น กับ 7 เฉดสีนุ่มนวล เบลนด์ไปกับริมฝีปากได้อย่างเรียบเนียน สีฟุ้งราวกับหมอก นุ่มลื่นเบาสบาย พร้อมทั้งยังติดทนนาน โดวยคุณสามารถทาได้แบบเต็มริมฝีปากหรือเอาไว้สำหรับ เบลนด์ขอบ ก็ได้เช่นกัน

Photos courtesy of the brands

Other Articles