Sunday, November 27, 2022

5 ตัวช่วยผิวฉ่ำวาวในช่วงอากาศหนาวปลายปีนี้

ตอนนี้ก็เริ่มเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว (แต่ยังไม่ค่อยหนาว) ของปีนี้แล้ว อากาศก็เริ่มจะแห้งลงไปบ้างแล้ว รวมไปถึงฝุ่น และแสงแดดที่ค่อยเเรงขึ้นเช่นกัน ผิวของเราก็เริ่มจะต้องปรับตัว เพื่อไม่ให้ลอกหรือแห้งแตก ซึ่งก็ต้องโฟกัสกันตั้งแต่ขั้นตอนของสกินแคร์ ไปจนถึงเรื่องของเมกอัพ แต่สำหรับวันนี้ เราขอยกมาแค่ฝั่งเมกอัพก่อน โดยเราได้ลิสต์ 5 ตัวช่วยที่จะมาสร้างเสริมความฉ่ำวาวให้กับใบหน้าของคุณ สู้กับความแห้งเหือดของอากาศในช่วงปลายปีนี้

Diamond Bomb สี Rosé Rave จาก Fenty Beauty

ไฮไลท์เทอร์ไม้ตายของใครหลายๆ คนที่ให้ประสิทธิภาพในการกระจายและตกกระทบของแสงราวกับเพชรเช่นเดียวกับชื่อของมัน ด้วยเนื้อกึ่งครีมทำให้มันกลืนเข้าไปเป็นหนึ่งเดียวกับผิวได้อย่างแนบสนิท ไม่ทิ้งคราบหรือความแห้งเอาไว้กวนใจ และครั้งนี้มันยังมาพร้อมกับเฉดสีใหม่อมชมพูอ่อนและประกายสีโรสโกลด์ เป็นเฉดสีที่ส้รางความวาวอย่างไมาเอะอะ และยังดูเป็นธรรมชาติได้อย่างดี

Baume Essentiel จาก Chanel

บาล์มอเนกประสงค์ตัวนี้มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสที่ใสราวกับน้ำ ให้ผลลัพธ์บนผิวคล้ายกับตัวเคลือบไร้สี โดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะบนใบหน้าแม้แต่น้อย ด้วยความเป็นเนื้อบาล์มจึงมีความชุ่มชื้นอย่างดี การันตีได้เลยว่าจะไม่สร้างความแห้งแตกบนผิวหน้า ช่วยสร้างผิวสวยอิ่มน้ำอย่างสมบูรณ์ โดยสามารถใช้ได้กับทั้งแปรงและนิ้วมือ

Tip : ถ้าหากจะใช้แปรงเราแนะนำให้ใช้แปรงขนสังเคาระห์ที่ไม่มีจำนวนขนอัดแน่นจนเกินไปจะช่วยจับเนื้อบาล์มได้ดีและเกลี่ยง่ายขึ้น แต่ะถ้าหากคุณจะใช้นิ้วมือ เราแนะนำให้คุณวนบาล์มกับนิ้วก่อนเล็กน้อยเพื่อให้เนื้อบาล์มคลายตัว หลังจากนั้นค่อยๆ ลงบนผิวด้วยวิธีการแตะและกด เพื่อความเป็นธรรมชาติ

Hollywood Flawless Filter จาก Chalotte Tilbury

ตามจริงแล้วไอเท็มชิ้นนี้ไม่มีความตายตัวในเรื่องของหมวดหมู่ เพราะมันมาพร้อมกับประสิทธิภาพในการใช้ได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นเบส รองพื้น ผสมกับรองพื้น หรือจะเป็นไฮไลท์เทอร์เฉพาะจุดก็ยอ่มได้ ด้วยเนื้อแบบลิขวิดที่มีส่วนผสมของออยล์เนื้อเบาที่จะให้ความชุ่มชื้นและอณูแป้งกระจายแสงเนื้อละเอียด ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้นคือผิวสวยโกลว์ดูมีออร่าตลอดทั้งวัน

CC Screen จาก Supergoop!

ไอเท็ม CC ตัวใหม่ตัวนี้มาในรูปแบบเนื้อครีมบางเบา หลากหลายเฉดสี ด้วยส่วนผสมของแร่ธาตุ 100% และส่วนผสมที่ช่วยดูแลผิวอย่างดี CC ตัวนี้จะช่วยสร้างให้สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้นพร้อมทั้งยังให้ความโกลวอย่างเป็นธรรมชาติในทันทีที่ใช้ พร้อมด้วยค่ากันแดด SPF 50 ทำให้ไอเท็มตัวนี้รวมไว้ด้วยความสะดวกสบาย ครบจบในหนึ่งเดียว

Tip : Namvo เมกอัพอาร์ตติสต์ตัวแม่สายโกลวได้แนะนำเราว่า เพื่อสร้างผิวที่โกลวอย่างถึงขีดสุดนั้น เธอใช้กันแดด Glow Screen เป็นเบสก่อนที่จะลง CC Screen ตัวนี้ โดยเธอจะค่อยๆ ใช้นิ้วมือนวดวนจนเนื้อของผลิตภัณฑ์กลืนเข้าสู่ผิว แค่นี้คุณก็จะได้ผิวที่โกลวอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว แต่ถ้าหากคุณมีผิวมัน เธอแนะนำให้เซ้ตผิวด้วยแป้งฝุ่นตามบริเวณที่จะมันวาวเร็ว โดยไม่ต้องเซ็ตทั้งใบหน้า

Baroque Lights Highlighting Powder จาก Dolce & Gabbana Beauty

ไอเทมใหม่ที่จะช่วยให้ผิวเปล่งประกายดุจทองคํา เนื้อสัมผัสบางเบาด้วยอณูแป้งประกายสะท้อนแสง ทํางานร่วมกันกับพิกเมนต์สีเข้มข้น สร้างความเรียบเนียนให้ผิวดูเปล่งปลั่งดูมีสุขภาพดี สัมผัสบางเบารู้สึกสบายผิวตลอดวัน มาใน 3 เฉดสีสวยงาม Precious Gold,Antique Bronze และ Opulent Pink

Photos courtesy of the brands

Other Articles