Thursday, March 23, 2023

WONDERCAPETOWN x Phannapast คอลเลกชั่นแห่งสีสันและลวดลาย

ลายเส้น สีสัน และมุมมองเป็นเอกลักษณ์ทำให้เราได้รู้จักกับศิลปิน ยูน ปัณพัท เตชเมธากุล ซึ่งสร้างสรรค์ผลงานมาแล้วมากมาย ทั้งโปรเจ็กต์ส่วนตัวและงานคอลลาบอเรชั่น ไม่ว่าจะงานอินสตอลเลชั่น  งานวอลอาร์ต  รวมถึงการดูแลทิศทางการออกแบบแฟชั่นและจิวเวลรี่ รวมถึงการวาดภาพประกอบจนไปสะดุดตาอลสซานโดร มิเคเลจนได้ร่วมงานกับกุชชี่ ในวันนี้ ยูนกลับมาพร้อมโปรเจ็กต์คอลเลกชั่นเสื้อผ้าโดยร่วมกับ WONDERCAPETOWN แบรนด์แฟชั่นที่เด่นเรื่องลายพิมพ์แบบแอฟริกา และเน้นงาน custom made ก่อตั้งโดยพัทธา พลาวุธ และสิทธิชัย กิตยายุคกะ (สไตลิสต์/ช่างภาพชื่อดังแห่งวงการแฟชั่น) 

เรียกได้ว่าเป็นการโคจรมาพบกันของคนที่หลงใหลในลวดลายและสีสัน และผลลัพธ์ก็คอลเลกชั่นนี้มีชื่อว่า Moonlight Dive ซึ่งเป็นลิมิเต็ดเอดิชั่น คงเอกลักษณ์สีสันและลวดลายสะดุดตาแฝงกลิ่นอาย chinoiserie ตามสไตล์ของยูนเข้ากับเส้นกราฟิกของลายผ้าแบบแอฟริกา โดยลวดลายนั้นเป็นภาพนักรบวัยเยาว์ผู้กล้าหาญที่ดำดิ่งลงในเงาของตัวเอง เป้าหมายคือการค้นหาจิตใจและจิตวิญญาณที่อยู่ในส่วนลึก ซึ่งบางครั้งมันก็คล้ายกับการต่อสู่กับสัตว์ประหลาดในจิตใจ ยูนบอกว่าได้ไอเดียมาจากครั้งหนึ่งที่มีคนมาสัมภาษณ์เธอเกี่ยวกับวิธีการทำงานและบอกให้เธอวาดออกมาเป็นภาพให้คนเข้าใจ “เพราะการทำงานมันเหมือนการพูดคุยกับตัวเอง ตอนนั้นแบบคิดแล้วคิดอีก จะวาดยังไงให้เขาเข้าใจ  สุดท้ายก็เลยวาดเป็นภาพตัวเองกินตัวเองไปเรื่อยๆ พอกลับบ้านก็มาคิดเรื่องนี้ว่ามันสามรถถ่ายทอดออกมาเป็นภาพอย่างอื่นได้ไหม”   

คอลเลกชั่น Moonlight Dive ใช้เทคนิคกํารพิมพ์ผ้าโดยส่วนตัวของยูน และทาง WONDERCAPETOWN “เราชอบผ้าเนื้อธรรมชาติเป็นพิเศษ ตัวผ้าเนื้อทึบ เราพิมพ์ลงบน cotton ด้วย technique แบบ rotary สีจะซึ่มลงไปถึงเนื้อผ้าทําให้คงสีสดตลอดอายุการใช้งาน ส่วนเนื้อโปร่งจะเป็นตัวไหมอินเดียท่ีพิเศษด้วยเส้นทอที่ต่างจากผ้าชนิดอื่น และพื้นผิวที่มีความวาวเล็กน้อยเมื่อเนื้อผ้ากระทบแสง น้ําหนักเบาสวมใส่สสบาย ซึ่งภาพที่อยู่ในผ้าไหมอินเดียก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างไปอีกความรู้สึก” 

WONDERCAPETOWN x Phannapast  จะวางจำหน่ายที่ Pop up store @ Modehaus Studio  สุขุมวิท 50 ตั้งแต่ 29 ตุลาคม 2020 – 7 พฤศจิกายน 2020 และจะเริ่มวางจำหน่ายผ่านทางออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน 2020 โดยสินค้าที่จำหน่ายจะเป็นสินค้าพร้อมขาย ไม่มีสินค้าประเภทสั่ง 

Other Articles