Friday, November 27, 2020

WONDERCAPETOWN x Phannapast คอลเลกชั่นแห่งสีสันและลวดลาย

ลายเส้น สีสัน และมุมมองเป็นเอกลักษณ์ทำให้เราได้รู้จักกับศิลปิน ยูน ปัณพัท เตชเมธากุล ซึ่งสร้างสรรค์ผลงานมาแล้วมากมาย ทั้งโปรเจ็กต์ส่วนตัวและงานคอลลาบอเรชั่น ไม่ว่าจะงานอินสตอลเลชั่น  งานวอลอาร์ต  รวมถึงการดูแลทิศทางการออกแบบแฟชั่นและจิวเวลรี่ รวมถึงการวาดภาพประกอบจนไปสะดุดตาอลสซานโดร มิเคเลจนได้ร่วมงานกับกุชชี่ ในวันนี้ ยูนกลับมาพร้อมโปรเจ็กต์คอลเลกชั่นเสื้อผ้าโดยร่วมกับ WONDERCAPETOWN แบรนด์แฟชั่นที่เด่นเรื่องลายพิมพ์แบบแอฟริกา และเน้นงาน custom made ก่อตั้งโดยพัทธา พลาวุธ และสิทธิชัย กิตยายุคกะ (สไตลิสต์/ช่างภาพชื่อดังแห่งวงการแฟชั่น) 

เรียกได้ว่าเป็นการโคจรมาพบกันของคนที่หลงใหลในลวดลายและสีสัน และผลลัพธ์ก็คอลเลกชั่นนี้มีชื่อว่า Moonlight Dive ซึ่งเป็นลิมิเต็ดเอดิชั่น คงเอกลักษณ์สีสันและลวดลายสะดุดตาแฝงกลิ่นอาย chinoiserie ตามสไตล์ของยูนเข้ากับเส้นกราฟิกของลายผ้าแบบแอฟริกา โดยลวดลายนั้นเป็นภาพนักรบวัยเยาว์ผู้กล้าหาญที่ดำดิ่งลงในเงาของตัวเอง เป้าหมายคือการค้นหาจิตใจและจิตวิญญาณที่อยู่ในส่วนลึก ซึ่งบางครั้งมันก็คล้ายกับการต่อสู่กับสัตว์ประหลาดในจิตใจ ยูนบอกว่าได้ไอเดียมาจากครั้งหนึ่งที่มีคนมาสัมภาษณ์เธอเกี่ยวกับวิธีการทำงานและบอกให้เธอวาดออกมาเป็นภาพให้คนเข้าใจ “เพราะการทำงานมันเหมือนการพูดคุยกับตัวเอง ตอนนั้นแบบคิดแล้วคิดอีก จะวาดยังไงให้เขาเข้าใจ  สุดท้ายก็เลยวาดเป็นภาพตัวเองกินตัวเองไปเรื่อยๆ พอกลับบ้านก็มาคิดเรื่องนี้ว่ามันสามรถถ่ายทอดออกมาเป็นภาพอย่างอื่นได้ไหม”   

คอลเลกชั่น Moonlight Dive ใช้เทคนิคกํารพิมพ์ผ้าโดยส่วนตัวของยูน และทาง WONDERCAPETOWN “เราชอบผ้าเนื้อธรรมชาติเป็นพิเศษ ตัวผ้าเนื้อทึบ เราพิมพ์ลงบน cotton ด้วย technique แบบ rotary สีจะซึ่มลงไปถึงเนื้อผ้าทําให้คงสีสดตลอดอายุการใช้งาน ส่วนเนื้อโปร่งจะเป็นตัวไหมอินเดียท่ีพิเศษด้วยเส้นทอที่ต่างจากผ้าชนิดอื่น และพื้นผิวที่มีความวาวเล็กน้อยเมื่อเนื้อผ้ากระทบแสง น้ําหนักเบาสวมใส่สสบาย ซึ่งภาพที่อยู่ในผ้าไหมอินเดียก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างไปอีกความรู้สึก” 

WONDERCAPETOWN x Phannapast  จะวางจำหน่ายที่ Pop up store @ Modehaus Studio  สุขุมวิท 50 ตั้งแต่ 29 ตุลาคม 2020 – 7 พฤศจิกายน 2020 และจะเริ่มวางจำหน่ายผ่านทางออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน 2020 โดยสินค้าที่จำหน่ายจะเป็นสินค้าพร้อมขาย ไม่มีสินค้าประเภทสั่ง 

Other Articles

เติมความสุขด้วยขนมหวานจากผลไม้ ‘SWEET SOIRÉE’ ที่โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ

ในบรรดารสชาติทั้งเปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวาน ถามว่ารสใดให้พลังงานกับเราได้แบบฉับไว ตอบเลยว่า ‘รสหวาน’ เวลาที่รู้สึกเหนื่อยแล้วได้กินขนมหวานๆ บอกตามตรงว่ากระปรี้กระเปร่าและฟินสุดๆ และคงเป็นอีกหนึ่งความสุขของคนรักขนมหวานอย่างเรา เมื่อโรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ เปิดตัว ‘Sweet Soirée’ เป็นครั้งแรก ซึ่งแนวคิดของหวานยามเย็นในรูปแบบใหม่นี้รังสรรค์โดยเชฟฟลอเรียน กูโตว (Executive Pastry Chef Florian Couteau) หัวหน้าเชฟขนมหวานผู้มีทักษะและประสบการณ์ในการทำขนมมายาวนาน เจ้าของรางวัลชนะเลิศเชฟชาเลนเจอร์ของเชฟกระทะเหล็ก...

เสิร์ฟความฝันบนโต๊ะอาหารด้วย Sretsis Table

การรับประทานอาหารที่บ้านก็รื่นรมย์ได้หากใส่ใจในรายละเอียด โดยเฉพาะในเรื่องศิลปะการจัดโต๊ะอาหาร ล่าสุดแบรนด์ Sretsis และ Sretsis Palour ได้สร้างสรรค์สินค้าไลน์ใหม่ในชื่อ Sretsis Table ซึ่งเหมาะจะซื้อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาล หรือไม่ก็ซื้อไปใช้เอง ไลน์สินค้านี้ประกอบด้วยชิ้นงานหลากหลาย เช่น  ภาชนะเคลือบซึ่งใช้เทคนิคการผลิตแบบดั้งเดิมจากเยอรมนีและออสเตรีย เรียกได้ว่าเป็นงานละเอียดและทนทาน เครื่องแก้ว ผ้าลินินสำหรับใช้บนโต๊ะอาหาร เซรามิกอย่างเชิงงเทียน และแจกัน และบรรดาของตกแต่งต่างๆ อีกมากมาย  และด้วยความเป็น Sretsis ลวดลาย...

Victoire de Castellane หญิงเก่งแห่งวงการจิวเวลรี่

หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่า วิกตัวร์ เดอ คาสเตลลาน (Victoire de Castellane) เป็นผู้ที่เสนอแบร์นาร์ด อาร์โนลต์ เรื่องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ (Dior) “ฉันบอกคุณอาร์โนลต์ว่าต้องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ที่แบรนด์ยังไม่มี” ในปี 1999 โลกจิวเวลรี่แตกต่างจากที่เป็นอยู่ในปัจจุบันโดยสิ้นเชิง แบรนด์ต่างๆ ไม่มีทิศทางในการสร้างสรรค์ของตนเอง แต่อาศัยมนตร์ขลังแห่งชื่อแบรนด์ และชื่อเสียงของตัว ‘บุคคล’ ผู้เป็นนักออกแบบ เมื่อได้รับตำแหน่งผู้นำแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ วิกตัวร์ได้สลัดภาพการทำงานสร้างสรรค์ว่าเป็นงานสำหรับชนชั้นกลางออกไป...