Friday, November 27, 2020

ความประณีตที่ผสานไว้ในรายละเอียดของชุดเจ้าสาว Vanus Couture แบรนด์ไทยระดับโอต์กูตูร์

การมองหาชุดแต่งงานแบบสวยถูกใจเป็นเรื่องใหญ่ของว่าที่เจ้าสาวแทบทุกคน บางคนตัดสินใจไม่ถูกเพราะมีตัวเลือกเยอะ ขณะที่บางคนมีคนในบ้านช่วยคิดช่วยตัดสินใจ กว่าจะลงตัวก็จวนเจียนใกล้วันงานเข้าไปทุกที ความจริงแล้วควรให้เวลากับขั้นตอนการเลือกและตัดชุดแต่งงาน เพราะยิ่งมีเวลามากเท่าไรชุดที่ตัดออกมาก็จะได้ดั่งใจ ในฐานะที่เจ้าสาวมีบทบาทเด่นที่สุดภายในงาน เรียกว่าเจ้าบ่าวยังเป็นรอง ชุดที่สวยงามหมดจดยังมีส่วนสำคัญในการช่วยสร้างความมั่นใจได้เป็นอย่างมาก


สรรค์ สุดเกตุ ผู้เปลี่ยนโฉมวงการเวดดิ้งเมืองไทย

ก่อนที่จะก้าวเข้าไปในห้องเสื้อเพื่อตัดชุดแต่งงาน คุณสรรค์ สุดเกตุ ผู้ร่วมก่อตั้งและดีไซเนอร์ประจำห้องเสื้อวนัช กูตูร์ (Vanus Couture) แนะนำว่า “เจ้าสาวควรทำการบ้านก่อน คือหาตัวตนให้เจอ แล้วแคปภาพที่ชอบเซฟไว้ในมือถือ ที่เหลือปล่อยให้เป็นหน้าที่ของดีไซเนอร์หรือห้องเสื้อนั้นๆ ที่คุณเลือกใช้ เขาจะเป็นคนเกลาและตกผลึกให้คุณเอง เมื่อดีไซเนอร์รับรู้ว่ารสนิยมของคุณเป็นแบบนี้ เขาจะรู้ว่าควรเลือกชุดแบบไหนที่เหมาะกับรูปร่าง สีผิว และลักษณะของงาน”

ปัจจุบัน วนัช กูตูร์ แตกแบรนด์เป็น 3 แบรนด์อย่างชัดเจน ได้แก่ ‘Varich Suit’ สำหรับให้คำปรึกษาเจ้าบ่าวโดยตรง ‘Vanus Couture’ แบรนด์ที่มีความหลากหลายทั้งชุดไทยและสากล สำหรับลูกค้าระดับกลางถึงสูง ซึ่งปกติแต่ละเดือนจะมีผลงานออกมาประมาณ 30 ชุด หรือสามคอลเลกชั่นเป็นอย่างน้อย ซึ่งอัพเดตตามเทรนด์แฟชั่นของโลก และ ‘Vanus First’ สำหรับเจ้าสาวที่ต้องการความเป็นหนึ่งเดียว วัสดุทุกอย่างที่นำเข้าเป็นระดับลักชัวรี่ อย่างสวารอฟกี้มาจากประเทศออสเตรเลีย ลูกค้าสามารถเลือกได้เลยว่าต้องการรหัสอะไร ขนาดเม็ดเท่าไร หรือรูปทรงแบบไหน และทุกอย่างที่นำเข้ามีเอกสารรับรองถึงแหล่งที่มาด้วย

วนัช กูตูร์ มีความประณีตพิถีพิถันในรายละเอียดทุกขั้นตอน รวมถึงงานปักซึ่งทุกชิ้นซึ่งเป็นผลงานของช่างฝีมือระดับโลก จนได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์ห้องเสื้อกูตูร์แถวหน้าของไทยที่ตัดชุดเจ้าสาวได้งดงามราวกับศิลปะชิ้นเอก ในการทำงานของห้องเสื้อวนัช กูตูร์ ยังให้ความสำคัญกับโครงสร้างสรีระด้วย อย่างในกรณีที่ลูกค้าไม่ได้มีหุ่นชัดเจน ทางห้องเสื้อจะสร้างแพตเทิร์นขึ้นมาแก้ไขรูปร่างเพื่อให้อก เอว สะโพกชัดขึ้น คุณสรรค์กล่าวเสริมว่า “ชุดบางชุดอาจจะไม่ได้เหมาะกับทุกคน แต่ถ้าคุณชอบก็ควรให้ผู้เชี่ยวชาญออกแบบหรือแก้ไขข้อบกพร่องดูก่อน อย่าเพิ่งดับฝันของตัวเอง หรือเชื่อคำพูดของคนอื่นที่ว่าหุ่นแบบนี้ต้องใส่แบบนี้ ไม่ต้องกังวลครับ เลือกชุดที่ตัวเองรักแล้วมาปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เขาจะหาวิธีที่ทำให้คุณใส่ออกมาแล้วดูดีเอง เดินตามเส้นทางที่เราชอบนั่นแหละคือชุดของเรา มันคือความสุขในการสวมใส่ชุดในวันงานอย่างที่เราตั้งใจ”

Other Articles

เติมความสุขด้วยขนมหวานจากผลไม้ ‘SWEET SOIRÉE’ ที่โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ

ในบรรดารสชาติทั้งเปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวาน ถามว่ารสใดให้พลังงานกับเราได้แบบฉับไว ตอบเลยว่า ‘รสหวาน’ เวลาที่รู้สึกเหนื่อยแล้วได้กินขนมหวานๆ บอกตามตรงว่ากระปรี้กระเปร่าและฟินสุดๆ และคงเป็นอีกหนึ่งความสุขของคนรักขนมหวานอย่างเรา เมื่อโรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ เปิดตัว ‘Sweet Soirée’ เป็นครั้งแรก ซึ่งแนวคิดของหวานยามเย็นในรูปแบบใหม่นี้รังสรรค์โดยเชฟฟลอเรียน กูโตว (Executive Pastry Chef Florian Couteau) หัวหน้าเชฟขนมหวานผู้มีทักษะและประสบการณ์ในการทำขนมมายาวนาน เจ้าของรางวัลชนะเลิศเชฟชาเลนเจอร์ของเชฟกระทะเหล็ก...

เสิร์ฟความฝันบนโต๊ะอาหารด้วย Sretsis Table

การรับประทานอาหารที่บ้านก็รื่นรมย์ได้หากใส่ใจในรายละเอียด โดยเฉพาะในเรื่องศิลปะการจัดโต๊ะอาหาร ล่าสุดแบรนด์ Sretsis และ Sretsis Palour ได้สร้างสรรค์สินค้าไลน์ใหม่ในชื่อ Sretsis Table ซึ่งเหมาะจะซื้อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาล หรือไม่ก็ซื้อไปใช้เอง ไลน์สินค้านี้ประกอบด้วยชิ้นงานหลากหลาย เช่น  ภาชนะเคลือบซึ่งใช้เทคนิคการผลิตแบบดั้งเดิมจากเยอรมนีและออสเตรีย เรียกได้ว่าเป็นงานละเอียดและทนทาน เครื่องแก้ว ผ้าลินินสำหรับใช้บนโต๊ะอาหาร เซรามิกอย่างเชิงงเทียน และแจกัน และบรรดาของตกแต่งต่างๆ อีกมากมาย  และด้วยความเป็น Sretsis ลวดลาย...

Victoire de Castellane หญิงเก่งแห่งวงการจิวเวลรี่

หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่า วิกตัวร์ เดอ คาสเตลลาน (Victoire de Castellane) เป็นผู้ที่เสนอแบร์นาร์ด อาร์โนลต์ เรื่องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ (Dior) “ฉันบอกคุณอาร์โนลต์ว่าต้องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ที่แบรนด์ยังไม่มี” ในปี 1999 โลกจิวเวลรี่แตกต่างจากที่เป็นอยู่ในปัจจุบันโดยสิ้นเชิง แบรนด์ต่างๆ ไม่มีทิศทางในการสร้างสรรค์ของตนเอง แต่อาศัยมนตร์ขลังแห่งชื่อแบรนด์ และชื่อเสียงของตัว ‘บุคคล’ ผู้เป็นนักออกแบบ เมื่อได้รับตำแหน่งผู้นำแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ วิกตัวร์ได้สลัดภาพการทำงานสร้างสรรค์ว่าเป็นงานสำหรับชนชั้นกลางออกไป...