Wednesday, August 4, 2021

Van Cleef & Arpels นำเสนอคอลเลกชั่น Alhambra จิวเวลรี่นำโชคแสนล้ำค่า

ดีไซน์ที่เหมือนกับใบโคลเวอร์สี่แฉกเป็นสัญลักษณ์ของ Van Cleef & Arpels มานานกว่า 50 ปีแล้วและยังเป็นหนึ่งเป็นไอคอนของวงการจิวเวลรี่ด้วย นอกจากจะเกี่ยวโยงกับความเชื่อเรื่องโชครางแล้ว ต้นกำเนิดของคอลเลกชั่นที่มีชื่อว่า อัลลองบรา (Alhambra) นั้นยังย้อนกลับไปในยุค 1960s เมื่อเอกสารในอาร์ไคฟ์ของเมซงระบุว่าได้มอบหมายให้ ริชาร์ด แอนด์ วิลเดนสไตน์ ผลิตจิวเวลรี่ที่ดูเรียบง่าย มีแต่เพียงชื่อกำกับไว้ว่า Alhambra ซึ่งเหมือนกับชื่อของพระราชวังของเมืองอัลฮัมบราของสเปนเมื่อหลายศตวรรษก่อน… สร้อยคอเส้นยาวผสานโมทีฟลายธรรมชาติ และสร้างสรรค์ขึ้นอย่างประณีตนั้นเข้ากับรูปแบบการแต่งกายที่เปลี่ยนแปลงไปนับตั้งแต่ยุค 1960s 

สำหรับปีนี้ Van Cleef & Arpels นำเสนอผลงานใหม่ในคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัลลองบรา ซึ่งก็คือ Magic Alhambra สร้อยคอยาวรุ่นใหม่ 4 รุ่น ประดับจี้โมทีฟสี่แฉกด้วยรัตนชาติต่างๆ ได้แก่ สร้อยคอยาวไวท์โกลด์กับจี้คาลซีโดนี สร้อยโรสโกลด์กับจี้มาเธอร์ออฟเพิร์ลสีเทา สร้อยเยลโลว์โกลด์ประดับบลูอาเกต และสร้อยเยลโลว์โกลด์กับจี้ทองสลักลายเส้นด้วยเทคนิค กีโยเช่ (Guilloché) เข้าคู่กับแหวนทอง Vintage Alhambra ผลงานใหม่นี้ยังคงคอนเซ็ปต์ดัดแปลงสวมใส่ได้หลายวิธี ทั้งใส่แบบสร้อยยาว หรือปรับระดับลดความยาวมากึ่งหนึ่ง หรือกระทั่งสวมคล้องคอสองทบเพื่อเป็นสร้อยคอเส้นสั้น อีกทั้งยังสามารถพันกระหวัดเป็นสายสร้อยข้อมือ หรือถ้าต้องการก็ยังสามารถสวมสร้อยทิ้งสายร้อยจี้ลงไปไว้บนแผ่นหลังได้เช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีนาฬิกา Sweet Alhambra ตัวเรือนสายสร้อยร้อยแผ่นโมทีฟโรสโกลด์สลักลาย กีโยเช่ สลับกับมาเธอร์ออฟเพิร์ลสีชมพูอ่อนละมุน ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่นำมาเธอร์-ออฟ-เพิร์ลเฉดสีนี้มาใช้ในคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัลลองบราด้วย

Other Articles

spot_img

200ปีของLouis Vuitton กับประวัติอันน่าทึ่งของผู้ก่อตั้ง “มองซิเออร์หลุยส์ วิตตอง”

0
เมื่อพูดถึง  Louis Vuitton (หลุยส์ วิตตอง) เชื่อว่าใครๆก็ต้องรู้จักแบรนด์ลักชูรี่ในตำนานที่มีประวัติศาสตร์อย่างยาวนานมากว่าศตวรรษ รวมถึงเป็นแบรนด์ในฝันของใครหลายๆคน แน่นอนว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์นี้จะเป็นใครไม่ได้นอกจากผู้ก่อตั้งอย่าง“มองซิเออร์หลุยส์ วิตตอง” อีกหนึ่งบุคคลที่สร้างชื่อเสียงไว้มากมาย ตัวเขานั้นได้เกิดในวัน...

เสน่ห์ที่ลงตัวสำหรับผู้หญิงของ Reverso One จาก Jaeger-LeCoultre

0
ต้องบอกว่า Jaeger-LeCoultre (เจเกอร์-เลอกูลทร์) เป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นสูงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ทั้งในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทั้งในด้านกลไก เทคนิค และงานหัตถศิลป์ โดยมีโรงงานขนาดใหญ่ที่รวมแทบจะทุกแผนกเข้าไว้ในสถานที่แห่งเดียวกัน ณ...

#BEAUTYASALEGACY มุมมองความงามอันยั่งยืนของ Dior Beauty

0
เรื่องราวของการรังสรรความงามอันเลื่องชื่อ ที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบต่อธรรมชาติและพัฒนาการทางเทคโนโลยี “ก้าวตามครรลองของธรรมชาติ ย่อมไม่มีวันเดินผิดทาง” คงไม่ใช่คำพูดเกินจริงที่ออกมาจากปากของคนที่หลงรักเหล่าบุปผชาติอย่างสุดหัวใจอย่าง ‘Christian Dior ’ ความรักต่อธรรมชาติและหมู่มวลดอกไม้ ที่ถูกบ่มเพาะมาจากแม่ของเขาตังแต่สมัยเด็ก...

Ariana Grande เตรียมขึ้นคอนเสิร์ต ‘Rift Tour’ ในเกม Fortnite

0
ถึงเวลาของสาว Ariana Grande กันบ้าง หลังจาก Travis Scott และ J...

La Dotta Pasta Bar & Store เปิดสอนทำพาสต้าเส้นสดออนไลน์ โดยเชฟเจ้าของสูตร

0
La Dotta Pasta Bar & Store ร้านพาสต้าบาร์ร้านแรกและร้านเดียวในเมืองไทยที่ได้รับรางวัล ‘มิชลินเพลท’ จากมิชลิน...